Lưu ý gì khi chăm sóc tóc sau khi tẩy để tóc vừa lên màu đẹp lại giúp phục hồi hư tổn tốt?

Những năm gần đây, tóc màu sáng dần trở thành xu hướng mà hội chị em khó lòng chối từ. Nhưng để mái tóc lên màu chính xác và mềm mại hơn khi nhuộm thì các nàng buộc phải tẩy tóc. Phải chăm sóc tóc như thế nào sau khi tẩy để màu nhuộm lên đẹp, vừa có thể giúp phục hồi tóc sau khi tẩy nên là điều các nàng cần ưu tiên hàng đầu. Đẹp365 gợi ý cho bạn 5 bước chăm sóc tẩy cơ bản bằng bài viết dưới đây!

#1: Không gội đầu ngay sau khi tẩy

Với các cô nàng thường xuyên thay đổi màu nhuộm tóc, có lẽ đã quá quen thuộc với lời khuyên của các chuyên viên như “phải đợi ít nhất 2-3 ngày mới được gội đầu”.

Nguyên nhân đơn giản là vì 2-3 ngày là khoảng thời gian thích hợp để các hóa chất tẩy tóc, màu nhuộm tóc được hấp thụ hoàn toàn vào tóc. Mang đến một mái tóc đẹp, đều màu lại giữ được lâu. Vì vậy các nàng không nên gội đầu ngay khi tẩy tóc nhé!

#2: Giảm tần suất gội đầu

Cũng như việc gội đầu ngay khi tẩy tóc, việc gội đầu thường xuyên không chỉ làm ảnh hưởng đến những mái tóc tẩy mà ngay cả những tóc thường cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Đặc biệt là khi chăm sóc tóc nhuộm, muốn tóc giữ được màu và bớt hư tổn thì các nàng cần giảm tần suất gội đầu lại nhé.

#3: Chống nắng cho tóc

Các nhân tố từ môi trường như khói bụi, ánh nắng mặt trời, tia cực tím… chính là những tác nhân gây hại cho cơ thể, đòi hỏi bạn cần phải chống nắng thật tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, tóc không có chức năng tự phục hồi như da, nên cần phải chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Đặc biệt là các mái tóc nhuộm mà phải tẩy tóc. Vì thế, đừng quên phải chống nắng thật tốt cho tóc để giúp tóc giữ được màu lâu và đẹp.

Khi ra nắng cần phải đội nón rộng vành, tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra các nàng còn phải sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng để mang đến hiệu quả chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn tối đa nhất nhé.

#4: Không gội đầu bằng nước nóng

Với tóc tẩy và tóc tạo kiểu, các nàng tuyệt đối tránh xa việc gội đầu bằng nước nóng nhé. Vì nước nóng sẽ khiến da đầu và tóc mất đi độ ẩm tự nhiên, khô và xơ, dễ bị hư tổn. Không chỉ vậy, nước nóng còn khiến màu nhuộm bị phai nhanh chóng. Do đó chỉ nên gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước ấm thôi nhé.

Không chỉ vậy các nàng cũng cần hạn chế việc tác động nhiệt lên mái tóc của mình để phục hồi tóc sau khi tẩy một cách hiệu quả nhất nhé.

#5: Sử dụng sản phẩm chuyên dụng

Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng riêng cho phục hồi tóc tẩy là một điều hết sức quan trọng. Tóc tẩy không còn chắc khỏe như tóc thường, vì vậy các nàng cần bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho tóc bằng các sản phẩm chuyên dụn, để tóc có thể phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra các nàng tẩy tóc cũng nên tỉa tóc thường xuyên, điều này sẽ giúp tóc nhanh dài hơn và bớt hư tổn.

Nàng còn chần chừ gì mà không bỏ túi ngay những lưu ý chăm sóc phục hồi tóc sau khi tẩy, để hè này thỏa sức vi vu cùng mái tóc mềm mượt mà không lo ngại hư tổn. Chúc nàng thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png