Làm thế nào để chọn sản phẩm chăm sóc cho mái tóc khỏe đẹp?

Mái tóc khỏe đẹp sẽ giúp nhan sắc “lên hương” bội phần. Chính vì vậy, các nàng thường dành nhiều thời gian và tiền bạc đến salon tóc để được mái đầu như ý. Tuy nhiên, đừng quên rằng sản phẩm chăm sóc tóc bạn sử dụng hằng ngày đóng vai trò hết sức quan trọng để duy trì mái tóc khỏe đẹp lâu dài. Hãy cùng Đẹp 365 tìm hiểu cách chọn sản phẩm tốt nhất cho mái tóc của mình nhé!

Những thành phần trong sản phẩm chăm sóc tóc nên tránh xa nếu muốn bảo vệ mái tóc khỏe đẹp

Rất nhiều người mải miết tìm kiếm các thành phần giúp mái tóc khỏe đẹp mà lại quên rằng còn có những thành phần cần tránh để bảo vệ mái tóc và sức khỏe về lâu dài. Cụ thể:

Sodium Lauryl Sulfate

Sodium Lauryl Sulfate là hợp chất tạo bọt phổ biến trong các loại dầu gội và xà phòng, mang lại cảm giác thư giãn dễ chịu cho người dùng. Tuy nhiên, nếu hợp chất này quá mức cho phép sẽ làm mất đi lớp bã nhờn tự nhiên của da đầu. Do đó, để sở hữu mái tóc khỏe, bạn cần tránh sử dụng các loại dầu gội, dầu xả chứa thành phần Sodium Lauryl Sulfate.

Parabens

Đây là thành phần thường xuyên được khuyến cáo phải tránh xa không chỉ đối với dầu gội mà còn bao gồm tất cả các sản phẩm chăm sóc da khác. 

Formaldehyde

Theo Hiệp hội tiêu dùng Mỹ FDA, thành phần này là một trong những tác nhân gây ung thư nguy hiểm, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ miễn dịch của con người. 

Chất tạo mùi (Fragrance)

Chất tạo mùi đôi khi có thể gây ra phản ứng dị ứng cho cơ thể bởi các hoạt chất hóa học tạo nên mùi hương. Vậy nên, nếu muốn có mái tóc khỏe, hãy ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có mùi hương tự nhiên từ thực vật hoặc tinh dầu dưỡng tóc thơm.

Dimethicone

tóc khỏe

Dimethicone là một trong những loại silicone có tác dụng làm cho tóc trông bóng mượt, óng ả. Tuy nhiên, thành phần này lại khiến mái tóc mất đi độ ẩm cần thiết, ngăn chặn các dưỡng chất thấm sâu, nuôi dưỡng thân tóc. 

Các thành phần khác cần tránh để tóc khỏe

Một số chất hóa học có hại cho tóc thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc tóc gồm:

  • Alcohol
  • Diethanolamine và triethanolamine
  • Màu tổng hợp
  • Triclosan

Làm thế nào để chọn sản phẩm an toàn cho tóc khỏe?

tóc khỏe

Có một mái tóc khỏe đẹp luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Chính vì vậy, nếu muốn chọn một sản phẩm chăm sóc tóc an toàn, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Cố gắng đọc kỹ bảng thành phần. 
  • Tìm kiếm thông tin để kiểm tra độ an toàn của sản phẩm trên một đơn vị thứ 3 uy tín. Chẳng hạn như các sản phẩm được kiểm duyệt bởi Bộ Y Tế hoặc FDA khuyên dùng…
  • Ưu tiên các sản phẩm chứa thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp mái tóc khỏe đẹp và thân thiện với môi trường.

Để có một mái tóc khỏe đẹp, việc tìm kiếm các thành phần có lợi thôi chưa đủ. Bạn cũng cần phải lưu ý kỹ lưỡng đến những thành phần gây hại cho mái tóc để chăm sóc và bảo vệ một cách toàn diện nhất. Đẹp 365 tin chắc rằng, những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn lựa chọn cho mình bộ sản phẩm chăm sóc tóc chất lượng, mang đến hiệu quả tối ưu sau mỗi lần sử dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png