Hyaluronic acid và công dụng giữ ẩm tuyệt vời đối với tóc

Chúng ta đều biết Hyaluronic acid là thành phần có khả năng dưỡng ẩm và làm căng mọng da. Nhưng bạn có biết rằng chúng cũng có lợi cho tóc của bạn? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu thêm về cách sử dụng thành phần chăm sóc da yêu thích này trên mái tóc của bạn nhé!

Hyaluronic Acid là gì?

Hyaluronic acid là một chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể của bạn, và cũng có thể được tạo ra bằng cách tổng hợp. Thành phần này là một chất giữ ẩm. Ngoài ra, còn có khả năng hút ẩm từ không khí và giữ khoảng 1.000 lần trọng lượng trong nước.

Tổng quan về Hyaluronic Acid

  • Loại thành phần: Chất giữ ẩm
  • Lợi ích chính: Dưỡng ẩm cho tóc và da đầu, giảm xơ rối.
  • Đối tượng nên sử dụng: Đặc tính liên kết độ ẩm của hoạt chất này có lợi cho tất cả các loại tóc. Bằng cách giúp duy trì sự cân bằng của lipid, chất giữ ẩm và các protein cần thiết cho tóc khỏe mạnh.
  • Cách sử dụng Hyaluronic acid: Thành phần này có thể được sử dụng hàng ngày hoặc khi cần thiết vào những ngày gội đầu của bạn.

Tốt nhất khi kết hợp cùng: Hyaluronic acid hoạt động tốt nhất khi được sử dụng với nước. Khi thoa lên tóc ẩm, axit hyaluronic có thể sử dụng nước để giúp kéo độ ẩm vào tóc. Cụ thể hơn, bạn nên kết hợp với dầu jojoba và argan dành cho tóc bị khô. Hoặc với collagen và protein, như keratin, để tăng cường độ chắc khỏe cho tóc.

Không nên sử dụng với: Hyaluronic acid hoạt động tốt với hầu hết các thành phần khác. Đó là lý do tại sao thành phần này được sử dụng phổ biến.

Công dụng của Hyaluronic Acid đối với tóc

Nói rõ hơn, hyaluronic acid không phải là một chất dưỡng ẩm. Mà Hyaluronic acid là một chất giữ ẩm, vì nó giúp lấy ẩm từ môi trường. Đây là cách thành phần này hoạt động để mang lại lợi ích cho tóc và da đầu.

Dưỡng ẩm cho tóc

Các đặc tính liên kết giữ ẩm của hyaluronic acid hoạt động trên sợi tóc cũng tương tự như trên da. Thành phần cho phép các sợi tóc giữ và khóa độ ẩm từ các sản phẩm chăm sóc.

Giảm xoăn rối, khô xơ

Hyaluronic acid cũng giúp niêm phong lớp biểu bì. Để ngăn chặn độ ẩm không mong muốn xâm nhập vào bên trong sợi tóc. Nhờ vậy, giúp giảm thiểu khả năng khiến tóc xoăn và co rút ở các kết cấu tóc.

Làm phồng tóc

Về mặt lý thuyết, hyaluronic acid có thể giúp làm đầy sợi tóc khô và hư tổn. Hiệu ứng làm đầy đặn này có thể giúp cho sợi tóc dày hơn. Nhưng các thành phần dưỡng tóc bổ sung sẽ vẫn rất cần thiết để sửa chữa các hư tổn của tóc.

hyaluronic acid

Dưỡng ẩm cho tóc và da đầu

Hyaluronic acid không chỉ có lợi cho các sợi tóc mà còn cả cho da đầu. Các phân tử của thành phần này giữ ẩm, thu hút và liên kết độ ẩm cho da đầu. Nó cho phép collagen phát triển mạnh trong da và da đầu. Ngoài ra, còn có thể giữ ẩm cho gia đầu để tránh tình trạng da đầu bị khô và dẫn đến gàu.

hyaluronic acid

Cách sử dụng hyaluronic acid cho tóc

Thoa Hyaluronic acid lên da đầu như một bước trước khi gội đầu

Trước khi gội đầu, bạn nên thoa hyaluronic acid khắp da đầu. Hãy massage da đầu bằng các ngón tay theo chuyển động tròn. Bạn nên tập trung vào những vùng có nhiều vấn đề hơn những vùng khác.

Sử dụng trên tóc ướt hoặc tóc ẩm

Bạn nên thoa thành phần này sau khi tắm, khi các sợi tóc của bạn vẫn còn ướt. Đây không chỉ là lúc tóc dễ hấp thụ sản phẩm nhất, mà nước cũng là chìa khóa quan trọng khi sử dụng hyaluronic acid. Vì hyaluronic acid hấp thụ nước, việc sử dụng thành phần này trên tóc ẩm có thể đẩy nhanh hiệu quả.

Hyaluronic acid thường phát triển mạnh khi có độ ẩm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bất cứ khi nào bạn sử dụng, bạn sẽ bổ sung thật nhiều nước hoặc dưỡng chất để hyaluronic acid có thể liên kết. Và tạo thành một lớp phủ để giữ độ ẩm cho hiệu quả tối đa.

hyaluronic acid

Chọn các sản phẩm có công thức với hyaluronic acid

Bạn nên sử dụng các sản phẩm chứa hyaluronic acid được dành riêng đặc biệt cho tóc. Tuy nhiên, trước khi áp dụng sản phẩm lên da đầu. Bạn cần phải hiểu rõ về nguyên nhân gốc rễ dẫn đến việc sử dụng hyaluronic acid trong việc điều trị các vấn đề về tóc và da đầu. Không chỉ vậy, các sản phẩm chăm sóc da đầu bằng hyaluronic acid có thể sẽ rất tốn kém. Vì thế, bạn sẽ không nhất thiết phải lãng phí nó trên mái tóc của mình khi tóc đã chết.

hyaluronic acid

Sử dụng như một loại dầu xả

Serum dưỡng tóc có chứa hyaluronic acid có thể hữu ích cho mái tóc bạn. Hyaluronic acid như một giải pháp bảo vệ tóc bạn khi tạo kiểu trên tóc ẩm. Bạn nên thoa lên tóc ẩm làm lớp đầu tiên trước khi dùng sản phẩm tạo kiểu tóc của bạn. Bôi từ gốc đến ngọn, chải kỹ để phân phối đều sản phẩm. Sau đó, phủ lớp sản phẩm tạo kiểu tóc ưa thích của bạn lên trên.

Kết hợp Hyaluronic acid với các loại dầu

Do hyaluronic acid có thể có lợi trong việc làm đầy các sợi tóc, bạn nên sử dụng thành phần này kết hợp với các thành phần khác để thực sự giúp phục hồi tóc hư tổn. Lựa chọn hàng đầu dành cho bạn là dầu jojoba và argan dành cho tóc bị khô. Hoặc collagen và protein, như keratin, để tăng cường độ chắc khỏe cho tóc.

hyaluronic acid

Tất cả các loại tóc khác nhau và kết cấu khác nhau đều có thể nhận được lợi ích từ việc sử dụng các sản phẩm chứa hoạt chất này. Khả năng liên kết với độ ẩm của thành phần này giúp tất cả các loại tóc và kết cấu tóc giữ được sự cân bằng của lipid, chất giữ ẩm và các protein cần thiết cho độ đàn hồi và chắc khỏe của tóc.

Ngay cả những sợi tóc đã qua xử lý hóa chất và xử lý màu cũng có thể nhận được lợi ích từ thành phần này. Đặc biệt là các sợi tóc hư tổn có xu hướng xốp. Vì vậy, Hyaluronic acid có thể giúp làm đầy các vết nứt của tóc và dưỡng ẩm cho tóc. Thành phần này đặc biệt tuyệt vời để dưỡng tóc vì nó không làm nặng các sợi tóc và không để lại cảm giác nhờn trên tóc.

Mong rằng với những chia sẻ của Đẹp365 về ứng dụng của thành phần hyaluronic acid với tóc sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn hiểu thêm về thành phần và công dụng của hoạt chất này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png