Hướng dẫn massage đầu-vai-cổ giảm căng thẳng cho nàng văn phòng

Áp lực công việc đôi khi là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều hệ lụy đáng lo ngại cho sức khỏe của giới văn phòng hiện đại. Vậy đâu mới thật sự là giải pháp thư giãn tinh thần mà nàng văn phòng đang cần? Cùng Đẹp365 tham khảo ngay liệu pháp massage đầu thư giãn chỉ trong 1 phút để giảm căng thẳng nhé!

Cách massage đầu thư giãn đơn giản trong 1 phút

Các động tác massage đầu không chỉ là liệu pháp giúp giải tỏa cằng thăng, thư giãn đầu óc mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như chống lão hoá datrẻ hoá làn da, ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc nhanh dài… khá hiệu quả.

Động tác #1

Khép hai bàn tay lại, dùng đầu ngón tay day nhẹ vào huyệt thái dương rồi miết từ thái dương vòng qua tai ra sau gáy 3 – 5 lần.

Động tác #2

Đặt hai bàn tay lên trán, lòng bàn tay úp vào trong rồi miết nhẹ tay từ giữa hai hàng lông mày sang hai bên, dừng lại ở huyệt thái dương. Lặp đi lặp lại động tác này 6 lần.

Massage? Tại sao không? (Nguồn: Halo)

Động tác #3

Đặt hai bàn tay lên trán và miết bàn tay theo đường chéo, xuất phát từ giữa hai hàng lông mày, lên trán, đến đỉnh đầu. Dùng ngón giữa của bàn tay ấn nhẹ vào huyệt bách hội (ở đỉnh đầu) theo rìa mép tóc ra đến thái dương rồi day nhẹ huyệt thái dương.

Chú ý ấn các huyệt trên đỉnh đầu bằng cách dùng các ngón tay giữ hai bên thái dương, riêng hai ngón cái chồng lên nhau ấn cách quãng 2,5 cm về phía đỉnh đầu xa đến mức mà tay có thể tới được.

Động tác #4

Khép 4 ngón tay lại, bắt đầu mát xa từ xương chẩm ra phía sau đầu theo hình xoắn ốc. Thực hiện massage hết toàn bộ da đầu mới dừng.

Massage cũng góp phần kích thích sự phát triển của tóc (Nguồn: Funn)

Động tác #5

Luồn tay vào tóc vài lần từ trước ra sau, bắt đầu từ mép mái tóc trên trán, để các ngón tay lần lượt mát xa toàn bộ da đầu. Dùng lực kéo tóc, nắm một lọn tóc kéo nhẹ nhàng, cứ như vậy đến hết đầu để chân tóc được thư giãn nhẹ nhàng.

Động tác #6

Xoa bóp tai bằng cách dùng ngón trỏ và ngón cái xoa bóp từ dái tai đến đỉnh tai. Thực hiện hai lần.

Massage thường xuyên cũng là cách làm trẻ hóa làn da (Nguồn: Halo)

Động tác #7

Hai bàn tay áp vào tai, ngón tay hướng về phía sau đầu với 4 ngón tay tác động vào gáy sau như động tác đánh đàn piano. Thực hiện động tác 36 lần.

Hướng dẫn massage cổ và vai thư giãn

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp động tác trên trong lúc gội đầu hay đang làm sạch da mặt. Không cầu kì tốn quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả thư giãn của bài massage vai cổ sẽ khiến bạn bất ngờ.

Động tác #1

Dùng hai bàn tay mát xa từ phần sau cổ sao cho lòng bàn tay áp sát vào cổ rồi di chuyển từ phần tóc ở gáy xuống lưng và cả phần khớp vai.

Động tác #2

Dùng cạnh của lòng bàn tay và ngón cái bóp mạnh từ phần khớp vai ra đầu vai. Thực hiện 6-10 lần.

Không mất quá nhiều thời gian cho những động tác massage đơn giản (Nguồn: Aelt)

Động tác #3

Dùng mu lòng bàn tay day nhẹ từ gáy đến cổ. Thực hiện khoảng 1 – 2 phút rồi tìm đốt sống cổ thứ 7 (đốt sống to nhất) và day xung quanh đốt sống đó.

Chú ý ấn huyệt cổ bằng ngón giữa, ấn hai bên cột sống từ chỗ bắt đầu của cổ đến nền sọ, mỗi điểm nhấn cách nhau 1,2 cm. Sau đó, hãy di chuyển các ngón tay ra mép ngoài của những cơ lõm ở sau cổ rồi ấn cách quãng 1,2 cm từ vùng bắt đầu của cổ trở lên, mạnh tay hơn ở những chỗ lõm của nền sọ, lặp lại động tác nhiều lần.

Có thể massage mọi lúc mọi nơi (Nguồn: Aloha)

Động tác #4

Dò tìm đường chính giữa cổ, sử dụng ngón giữa đè lên một ngón tay khác, ấn vào những chỗ lõm nhạy cảm ở giữa các đốt sống và chấm dứt ở chỗ lõm giữa của nền họp sọ. Tách các ngón tay ra và ấn cách khoảng 1,2 cm theo đường nền hộp sọ đến tai.

Động tác #5

Xoay mặt phải của cổ ép sát các ngón tay vào nhau, đặt bàn tay lên cổ và lượn các ngón tay theo đường cong của cổ rồi day vòng tròn thật chậm. Thực hiện khoảng vài lần làm dịch chuyển phần thịt ở phía trên lớp cơ và kết thúc quá trình.

Những động tác massage đơn giản nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ (Nguồn: theweekend)

Không cầu kì và tốn quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả thư giãn của bài massage đầu vai cổ lại tốt đến không ngờ đấy! Nàng văn phòng còn chần chờ gì mà không thử áp dụng ngay! Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều mẹo làm đẹp hay ho bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png