Học ngay “bí mật gia truyền” giúp bạn giữ màu mái tóc đỏ của mình

Trong số tất cả tất cả những màu tóc, tông đỏ là tông màu khó duy trì độ bền nhất. Vì thế, nếu bạn có ý định nhuộm tóc màu nâu đỏ, hãy ghi nhớ thật kỹ những mẹo dưới đây để giữ cho màu tóc bền nhất có thể nhé!

Mách bạn những cách duy trì tóc màu nâu đỏ lâu nhất

#1. Không gội đầu trong ít nhất 48 giờ kể từ lúc bạn nhuộm màu

Theo quy tắc thông thường, bạn không nên gội đầu trong vòng 24 giờ kể từ khi nhuộm xong. Nhưng đối với mái tóc nhuộm đỏ, bạn cần phải tăng số giờ lên đến 48 tiếng đồng hồ để màu có thể bám vào tóc tốt hơn.

#2. Gội bằng nước lạnh

Đối với lần gội đầu tiên sau khi nhuộm tóc, hãy sử dụng nước lạnh để giữ màu tốt hơn bởi nước nóng hay nước ấm đều khiến màu bị phai đi nhanh chóng. 

#3. Sử dụng dầu gội không chứa sulfate

Sulfate là một loại chất tẩy rửa và tạo bọt thường được sử dụng trong các dòng sản phẩm làm sạch cho tóc và cơ thể. Các loại sulfate phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy trong bảng thành phần của những loại dầu gội trên thị trường ngày nay là natri lauryl sulfate (SLS) và ammonium lauryl sulfate (ALS). Để giúp thuốc nhuộm không bị phai màu nhanh, hãy sử dụng dầu gội và dầu xả không chứa sulfate hoặc có nồng độ sulfate thấp thôi nhé! 

#4. Tránh tiếp xúc với nước

Ngay cả khi bạn đã sử dụng dầu gội không chứa sulfate nhưng lại để tóc bị ướt thì thuốc nhuộm vẫn có thể bị phai màu rất nhanh chóng. Good Housekeep cho biết khoảng 80% thuốc nhuộm bị trôi đi là do tóc tiếp xúc quá nhiều với nước. Vì vậy, khi mới vừa nhuộm tóc màu nâu đỏ xong, các nàng nên hạn chế ngâm mình dưới biển, bể bơi và cố gắng giữ cho tóc không bị ướt do nước mưa trong vài tuần đầu. 

Ngoài ra, các yếu tố như nước mặn và clo cũng có thể gây ra phản ứng hóa học không tốt cho thuốc nhuộm. Vì thế, lời khuyên nhỏ là các nàng không nên đi bơi ngay sau khi vừa nhuộm tóc đâu nhé!

#5. Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Tiếp xúc lâu dài với ánh sáng mặt trời có thể làm phai màu tóc rất nhanh, vì vậy, hãy nói lời tạm biệt với việc tắm nắng trong ít nhất 1 tháng ngay sau khi nhuộm tóc xong nhé! Ngoài ra, nếu bạn có thể bắt buộc phải tiếp xúc với nắng trong thời gian dài, hãy bôi kem chống nắng cho tóc để bảo vệ thuốc nhuộm tốt nhất.

#6. Sử dụng dầu gội khô

Nói về việc tránh nước sau khi nhuộm tóc, có 1 bí mật được bật mí từ những người “nghiện” thay đổi màu tóc, đó chính là họ gần như không gội đầu mỗi ngày. Trong 1 tuần, họ chỉ gội đầu khoảng 1 lần và sử dụng mũ tắm để ngăn tóc không tiếp xúc với nước khi làm sạch cơ thể.

Và giải pháp mà họ đã lựa chọn chính là sử dụng dầu gội khô. Dầu gội khô giữ cho da đầu và tóc được sạch sẽ và lấy đi lớp dầu thừa gây bết tóc. Đây được xem là một trong những dòng sản phẩm hỗ trợ tiện lợi nhất, là “vũ khí” bí mật của chị em phụ nữ chúng ta đấy! Vì chẳng ai muốn ra đường gặp gỡ người khác với mái tóc bẩn và bết dính có phải không nào? 

#7. Sử dụng các phương pháp giữ màu

Khi bạn đã quyết định nhuộm tóc màu nâu đỏ nhưng vẫn còn lo lắng chúng sẽ phai màu nhanh thì đừng lo lắng gì cả, vì hiện có rất nhiều loại dầu gội giữ màu hiệu quả để bạn trải nghiệm đấy! Bạn có thể tìm mua các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên của các thương hiệu cao cấp, hoặc chỉ cần mua ngay tại những salon tóc quen thuộc. 

Nhưng hãy nhớ, các phương pháp này chỉ tạm thời cải thiện màu tóc của bạn trong 1 giai đoạn nhất định chứ không thể nào hỗ trợ bạn lâu dài được. Vì vậy, hãy chuẩn bị riêng cho mình những thói quen chăm sóc tóc thật tốt tại nhà để có thể giữ màu tóc lâu nhất có thể nhé!

Nhuộm tóc màu nâu đỏ chẳng hề khó khăn như bạn tưởng đâu! Chỉ cần tỉ mỉ và chịu khó chăm sóc tóc một chút là bạn có thể giữ cho mình màu tóc ưng ý nhất rồi! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png