Gội đầu nhiều có thực sự giúp mau mọc tóc? Hãy xem các chuyên gia tìm hiểu về mối nguy hiểm “tiềm tàn”

Lịch trình gội đầu có tầm quan trọng như thế nào đối với bạn? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời gian và tần suất gội đầu là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn mái tóc của bạn trông tươi sáng hơn. Nhưng gội đầu với tần suất ra sao thì đúng? Liệu gội đầu mỗi ngày có ảnh hưởng như thế nào đến tóc của bạn?

Không gội đầu mỗi ngày

không gội đầu mỗi ngày

Adir Abergel, Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và Giám đốc sáng tạo của Virtue cho biết: “Gội đầu quá thường xuyên sẽ làm tóc khô và hư tổn Nhiều loại dầu gội có chứa các hóa chất khắc nghiệt như sunfat được sử dụng để tạo bọt và gây ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.

Gội đầu hàng ngày đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đối với những cô nàng tóc dài – theo Giám đốc nghệ thuật quốc tế Toni & Guy , Philipp Haug. Nhìn chung, gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc và có thể làm xỉn màu tóc.

Vì vậy, tần suất bạn nên gội đầu là?

gội đầu đúng cách

Theo nguyên tắc chung, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên gội đầu sau mỗi 2-3 ngày. Điều này, tất nhiên, sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại tóc của bạn.

“Nói chung, các loại tóc dày và tóc đen châu Á có xu hướng bị nhờn khá nhanh và nên được gội thường xuyên hơn – có thể khoảng hơn 3 lần một tuần”, Jake Wanstall từ Jo Hansford nói. Trong khi đó, những mái tóc nhuộm, được xử lý hóa học quá mức lại có xu hướng khô hơn và có thể “trụ” lại lâu hơn mà không cần gội. Trung bình những mái tóc này chỉ cần gội khoảng 1 lần một tuần là được.

tần suất gội đầu hợp lí

Các yếu tố về lối sống cũng sẽ ảnh hưởng đến lịch trình và tần suất gội đầu của bạn. Nếu bạn tập thể dục nhiều mồ hôi, sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu hoặc làm việc trong môi trường ô nhiễm, bạn có thể muốn/cần gội đầu nhiều hơn đấy!

Nếu bạn đã và đang áp dụng chu kỳ gội đầu hàng ngày, Guy Parsons, người sáng lập My Hair Doctor nói rằng có thể mất một thời gian để điều chỉnh thời gian giữa các lần gội đầu của bạn theo “quy củ” vì các tuyến dầu tóc của bạn có thể bị kích thích quá mức, tạo ra tình trạng “nhờn tóc”. Nhưng nếu bạn có thể xoay xở và “thoát nạn” thì xin chúc mừng bạn! Bạn có thể giãn cách tần suất gội đầu mỗi ngày của mình mà không lo tóc nhờn dính nữa rồi.

Điều gì nếu tôi phụ thuộc vào dầu gội khô?

dầu gội khô

Mặc dù chúng ta không nên phụ thuộc vào dầu gội khô (hãy nhớ rằng da đầu của chúng ta là một phần mở rộng của khuôn mặt của chúng ta và, nếu không rửa quá lâu, vi khuẩn có thể tích tụ), dầu gội khô – không thể sử dụng liên tục vào việc không gội đầu của bạn liên tiếp trong 3-4 ngày.

Nếu dầu gội khô đủ nhẹ, hãy thoải mái sử dụng dầu gội khô thường xuyên như bạn cần. Tuy nhiên, sau một vài ngày, sản phẩm sẽ bắt đầu tích tụ và cần được rửa sạch. Quá nhiều quá trình tích tụ sản phẩm có thể bắt đầu gây kích ứng da đầu.

sản phẩm chăm sóc tóc

Vì lý do này mà Jake Wanstall từ Jo Hansford đã cảnh báo rằng không nên sử dụng quá nhiều dầu gội khô và chỉ sử dụng nó khi cần thiết.

Những loại dầu gội nào chúng ta nên sử dụng để kéo dài thời gian giữa các lần gội đầu?

Nếu bạn đã chịu đựng tóc khô, việc gội đầu thường xuyên sẽ chỉ làm khô chúng nhiều hơn và yêu cầu tạo kiểu nhiều hơn nếu bạn không cẩn thận với lựa chọn dầu gội của mình.

thành phần trong dầu gội

Sunfat là thành phần đầu tiên bạn nên xem xét bỏ trong thói quen gội đầu. Các hóa chất này được thêm vào công thức như các chất tạo bọt để tạo thành bọt. Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và Đại sứ SheaMoisture, Jason Collier giải thích: Không được sử dụng các sản phẩm có gốc sunfat. Chúng là những tác nhân cực kỳ khắc nghiệt làm mất đi chất dầu và chất dinh dưỡng tự nhiên của tóc – chúng thực sự không cần thiết.

Bên cạnh việc lựa chọn công thức không chứa sunfat , một số chuyên gia tin rằng độ pH của dầu gội của bạn cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc tóc bạn phản ứng tốt như thế nào với việc gội đầu thường xuyên. Đại sứ của Headmasters Salons , Jonathan Soons giải thích: Từ Nếu bạn tập thể dục hàng ngày và không thể gội đầu hàng ngày, hãy chắc chắn sử dụng dầu gội PH thấp nhất bạn có thể có – đó là về việc giữ ẩm cho tóc. ngồi xa hơn xuống thang độ pH, đừng tước tóc mạnh như những loại có tính kiềm hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png