Giải đáp thắc mắc: Vì sao dưỡng mãi mà tóc không dài?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng đã áp dụng nhiều cách chăm sóc tóc nhanh dài thế nhưng vẫn không kích thích được tóc phát triển như ý hay liệu bạn có làm sai bước dưỡng nào không? Nếu cũng có những thắc mắc đại loại như vậy thì có thể bài viết sau đây của Đẹp365 sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

#1 Khi ngủ đè lên tóc

Thói quen khi ngủ cũng tác động không nhỏ đến độ dài và sự phát triển tóc. Cách tốt nhất để tóc được phát triển một cách toàn diện đó là bạn nên  vuốt tóc ra hai bên hoặc hất tóc lên trên tránh nằm đè lên tóc, điều này khiến tóc khô xơ rối, yếu. Ngoài ra, việc sử dụng gối với chất liệu bằng vải cotton mềm mại cũng tránh làm tóc bị ma sát nhiều và hạn chế tình trạng gãy rụng.

Hãy cho tóc được tả lỏng khi ngủ

#2 Thói quen thường xuyên tạo kiểu

Việc tết tóc, buộc tóc thường xuyên hay búi tóc cũng khiến chân tóc bị kéo dãn, lỏng và yếu dần đi để rồi cuối cùng dẫn đến tình trạng đứt gãy thường xuyên. Việc thả lỏng mái tóc thường xuyên sẽ giúp tóc của bạn thư giãn triệt để đồng thời hạn chế từ những tác động bên ngoài lên mái tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn loại vải buộc thay vì dùng dây chun hay các vật dụng có hại cho tóc.

Hãy hạn chế các thao tác tạo kiểu để tóc được “thư giãn”

#3 Chải tóc nhiều

Chải tóc thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn gãy rụng nhiều hơn. Lý do là vì các răng lược cứng, nhọn sẽ rất dễ làm tổn thương đến da đầu và khiến tóc cũng kém phát triển hơn hẳn. Để hạn chế tối đa tình trạng này,  bạn hãy hia tóc thành lọn nhỏ cho đỡ rối và dễ chải hơn. Đồng thời, hãy sử dụng loại lược thưa và mềm nếu bạn sở hữu những kiểu tóc xoăn dễ rối.

Chọn lựa loại lược phù hợp với tóc cũng là cách giúp tóc nhanh dài hơn

#4 Thiếu các chất dinh dưỡng

Việc chỉ bổ sung các dưỡng chất bên ngoài sẽ không đủ để tóc được phát triển tối đa bởi đôi khi nguyên nhân khiến tóc gãy rụng không dài thêm xuất phát từ việc cơ thể của bạn đang thiếu  các chất dưỡng cần thiết.

Cơ thể bạn có đủ dưỡng chất cho sự phát triển của tóc? 

Thành phần chủ yếu giúp tóc mọc dài và phát triển hơn chính là sắt, keratin, kẽm, vitamin B. Thế nên, việc củabạn là lưu ý bổ sung những dưỡng chất này trong khẩu phần ăn hàng ngày thông qua các thực phẩm như thịt đỏ, trứng, sữa, đậu tương, rau bina…

#5 Không detox (thải độc) tóc

Tóc thường phải hấp thụ một lượng chất hóa học lớn từ các sản phẩm chăm sóc tóc và khói, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường từ tác động bên ngoài gây ra.

Thế nên, khi bạn thường xuyên dưỡng tóc thì chất bẩn bám trên da sẽ ngăn cản tóc hấp thu dưỡng chất, đây cũng là yếu tố tại sao bạn “cất công” dưỡng tóc nhưng tóc vẫn không dài. Hiện nay có rất nhiều cách để thải độc cho tóc như đi salon hair, thải tóc bằng nguyên liệu tự nhiên, bằng dầu gội dưỡng tóc và dầu xả đặc trị để detox tóc.

Ngoài cách làm cho tóc nhanh dài bằng các các sản phẩm chăm sóc chuyện dụng, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, ưu tiên những thực phẩm làm đẹp da, luyện tập thể dục, sinh hoạt đúng giờ giấc và giữ vững tinh thần thoải mái, tránh stress. Đây là những yếu tố kích thích tóc phát triển, không chỉ tăng thêm độ dài mà còn giúp tóc bóng mượt, khỏe mạnh. Đẹp365 chúc bạn luôn xinh đẹp với một mái tóc dài bồng bềnh đầy khỏe mạnh!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png