Vitamin H dưỡng tóc có thật sự an toàn không?

Có rất nhiều loại dưỡng chất để có thể chăm sóc cho mái tóc đẹp và suôn mượt của bạn. Trong số đó Vitamin H là loại được rất nhiều chị em cũng như chuyên gia quan tâm nhất hiện nay. Vậy dùng vitamin H có thực sự là cách điều trị rụng tóc, phương pháp nuôi dưỡng tóc an toàn?

Vitamin H là gì?

Trong gia đình nhà Vitamin thì Vitamin H rất ít được quan tâm, biết đến, khác hẳn với Vitamin C, A, B. Nếu cái tên Vitamin H nghe có vẻ xa lạ thì chúng ta hãy cùng gọi loại Vitamin này với cái tên quen thuộc hơn – Biotin. Nhắc đến đây thì hẳn nhiều bạn đã biết sơ hoặc nghe qua về thành phần này rồi đúng không. Biotin đóng vai trò rất quan trọng trong cấu tạo của tóc, cụ thể là cấu trúc của Keratin. 

Những nghiên cứu về tác dụng của Biotin đến cơ thể

Quan trọng trong cấu trúc là vậy nhưng những nghiên cứu về việc bổ sung Biotin giúp tóc khỏe mạnh còn khá ít. Tuy nhưng kết quả của những cuộc khảo sát lại khá khả thi. Cụ thể thì những người tham gia cuộc khảo sát đều nói rằng họ thấy tóc mọc nhanh hơn, dài hơn trong vòng 90 ngày bằng việc bổ sung Biotin qua dạng uống. Khu vực tóc bị rụng nhiều cũng được cải thiện, tóc bắt đầu mọc trở lại và tăng trưởng khá nhanh. Một số cuộc nghiên cứu khác cũng diễn ra và kết quả mang lại đều tương tự nhau. Như vậy Biotin thực sự là cách điều trị rụng tóc, giúp mái tóc khỏe dành cho bạn.

Nên bổ sung bao nhiêu Biotin là đủ?

Do tốt với tóc nên hẳn rất nhiều bạn muốn dùng ngay Biotin để cải thiện sức khỏe và cho tóc dày dặn hơn. Vậy bao nhiêu là đủ hay bạn có thể dùng bao nhiêu tùy ý cũng được? Cái gì nhiều quá cũng không tốt và Biotin cũng vậy. Tình trạng thiếu hụt Biotin ở cơ thể người khá hiếm, do vậy lượng Biotin được bổ sung cũng nên hạn chế. Với mỗi độ tuổi khác nhau, con người chỉ nên tiếp nhận lượng Biotin khác nhau:

 • Dưới 3 tuổi: 10 đến 20 mcg
 • 4 đến 6 tuổi: 25 mcg
 • 7 đến 10 tuổi: 30 mcg
 • Trên 10 tuổi: có thể dùng tối đa 100mcg mỗi ngày. Riêng đối với các chị em đang mang bầu, con số này có thể tăng lên đôi chút.

Đây chỉ là những con số chung chung, nếu muốn biết rõ hơn hãy đến các bác sĩ, chuyên gia sẽ giúp bạn thêm nhé.

Thực phẩm chứa nhiều Biotin

Bạn chẳng cần bổ sung Biotin bằng thuốc, các thực phẩm hằng ngày đôi khi đã là đủ để cung cấp Biotin cho cơ thể. Một số thực phẩm hỗ trợ điều trị rụng tóc bạn có thể tham khảo như:

 • Gan, thận động vật
 • Lòng đỏ trứng gà
 • Các loại hạt và ngũ cốc
 • Chuối, súp lơ, nấm,…

Lưu ý là việc dùng quá nhiều nhiệt sẽ khiến lượng Biotin giảm đáng kể. Do đó hãy tìm những loại thực phẩm có thể ăn sống như rau, củ quả để cung cấp đủ Biotin cho cơ thể. Trong trường hợp bạn không muốn dùng những loại thực phẩm trên thì viên uống chức năng tại nhà thuốc sẽ là sự thay thế dành cho bạn. 

Những tác dụng phụ có thể gặp

Tác dụng phụ là điều mà không ai mong muốn, và người dùng vitamin H cũng vậy. Biotin rất an toàn, nhưng đôi khi bạn cũng có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như: buồn nôn, chuột rút và tiêu chảy. 

Công dụng khác

Ngoài là cách điều trị rụng tóc, Biotin còn là chất giúp:

 • Giảm viêm, kháng viêm cho cơ thể.
 • Cải thiện nhận thức giúp bạn tỉnh táo hơn, làm việc hiệu quả hơn.
 • Hạ đường huyết.
 • Tăng Cholesterol tốt và giảm Cholesterol xấu cho cơ thể.

Dưỡng tóc bằng việc dùng vitamin H hoặc các thực phẩm chứa Biotin là cách điều trị rụng tóc an toàn mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà đấy. Bạn còn cách điều trị rụng tóc khác hiệu quả hơn? Chia sẻ cho Đẹp365 cùng các bạn gái khác biết ngay thôi nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png