Điểm danh các lí do gây rụng tóc mà chắc chắn bạn không thể ngờ tới

Rụng tóc không đơn thuần là làm tóc mỏng dần đi, rụng tóc diễn ra trong một thời gian dài sẽ trở thành “hiểm họa” đối với chị em. Bạn sẽ không thể nào ngờ tới được những lí do gây rụng tóc sau đây!

3 Lí do gây rụng tóc mà bạn không thể ngờ tới

#1 Rụng tóc do ô nhiễm khói bụi

Thông thường khi mái tóc có những dấu hiệu rụng nhiều, các chị em bắt đầu nghĩ ngay đến nguyên nhân do loại dầu gội dưỡng tóc mình đang dùng, hoặc cách chăm sóc tóc của mình chưa hợp lý.

Trên thực tế, môi trường ô nhiễm với nhiều khói bụi chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên chứng rụng tóc. Sự phát triển của công nghiệp hiện đại làm sản sinh ra nhiều chất độc, khí độc lẫn trong không khí. Những chất độc này có kích thước cực nhỏ, nhỏ hơn 80 lần so với nang lông nên rất dễ dàng len lỏi vào tế bào, lớp biểu bì và làm tổn thương lớp bảo vệ da đầu, gây nên chứng rụng tóc.

Việc thả tóc bồng bềnh mỗi khi ra đường chính là lúc mái tóc bắt đầu bị “xâm hại” với nhiều độc tố, bụi bẩn mà bằng mắt thường bạn sẽ không thể nào nhìn thấy được. Búi tóc, buộc tóc hoặc che chắn bằng xịt dưỡng tóc chống nắng sẽ giúp bảo vệ mái tóc.

#2 Rụng tóc do nguồn nước

Không chỉ có khí bụi mới tác động xấu đến sức khỏe da đầu và độ chắc của sợi tóc mà cả nguồn nước cũng chính là lý do khó ngờ. Nguồn nước tác động lên mái tóc khi tắm rửa và gội đầu.

Ở một số nơi nguồn nước bị ô nhiễm, nước chưa được qua xử lý sẽ chứa nhiều kim loại nặng, các độc tố. Các độc tố này khi tiếp xúc trực tiếp với tóc sẽ làm oxy hóa các tế bào nang tóc, thoái hóa sợi tóc dẫn đến tóc gãy rụng, thậm chí gây nên các vấn đề về da đầu như nấm, viêm da đầu,… Vì các chất độc trong nước cũng không thể nhìn thấy bằng mắt thường nên rất khó khăn để bạn gái có thể nhận ra sự nguy hại. Trước khi tìm liệu pháp cho câu hỏi tóc rụng nhiều phải làm sao, các chị em nên kiểm tra lại nguồn nước mà mình đang sử dụng nhé.

#3 Rụng tóc do di truyền

Rụng tóc cũng là “căn bệnh” mang tính di truyền, nghe có vẻ sai sai nhưng đây lại là sự thật. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu và nhiều cuộc khảo sát trên thực tế thì những người bị hói đầu, nhiều nhất là nam giới được di truyền lại từ thế hệ cha ông trước đó.

Rụng tóc do yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc mà không thể điều trị, chỉ có thể tăng cường bổ sung dưỡng chất vitamin H và protein, keratin..

Tuy nhiên, nguyên nhân này thường chỉ xuất hiện nhiều ở nam giới, ở nữ giới rất hiếm khi xảy ra.

#4 Rụng tóc do giảm cân

Giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn và tốt cho sức khỏe nhưng nếu sụt cân một cách “chóng mặt” sẽ làm mất đi hàm lượng các chất dinh dưỡng một cách đột ngột. Không những thế, giảm cân còn kéo theo sự thay đổi nội tiết tố cơ thể và dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng.

Đó chính là lý do tại sao những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân, sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân thì tóc gãy rụng nhiều hơn. Bạn gái nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng giảm cân hợp lý.

Tất cả những nguyên nhân trên chính là cơ sở để thương hiệu mỹ phẩm cho tóc nổi tiếng TRESemmé quyết định cho ra đời dòng sản phẩm dầu gội TRESemmé Salon Detox.

Loại dầu gội được các chuyên gia đánh giá  rất cao về khả năng làm sạch sâu những loại bụi bẩn, độc tố từ môi trường độc hại. Thành phần chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên như gừng, lá trà xanh không chỉ giúp thải độc tóc mà còn cung cấp dưỡng chất, nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh. Đây là loại dầu gội chống rụng tóc, chắc chắn chị em sẽ có được mái tóc khỏe đẹp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Biết được đầy đủ các nguyên nhân gây rụng tóc, sẽ giúp cho các chị em tìm được liệu pháp điều trị  và bảo vệ tóc một cách tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png