Dầu Neem – Phương pháp điều trị lâu đời giúp tóc không xơ rối

Kể từ năm 2000 trước Công nguyên, hệ thống y học Ayurveda và Unani đã coi cây neem như một loại thuốc chữa bách bệnh cho nhiều loại bệnh. Dầu neem là một trong những sản phẩm của cây neem. Vậy thành phần này có tác dụng như thế nào đối với tóc? Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem nhé!

Dầu neem là gì?

Ở Ấn Độ, neem được gọi là sarva roga nivarini, có nghĩa là “thuốc chữa mọi bệnh”. Mọi bộ phận của cây đều được sử dụng để chữa bệnh, điều này không phổ biến trong các loại cây thuốc. Mặc dù cây neem có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng hiện nay nó đã được trồng ở hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Thành phần này được cho là có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống ký sinh trùng và đã được sử dụng để điều trị bệnh. Khi thoa lên tóc và da đầu, dầu neem được cho là hoạt động như một chất làm dịu da đầu, giảm gàu tự nhiên bằng cách loại bỏ vi khuẩn tại nguồn gốc của vảy. Cũng như các chất bổ sung khác hỗ trợ sức khỏe da đầu.

Dầu Neem

Tổng quan về dầu neem

Loại thành phần: Đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa.

Công dụng: Làm dịu viêm da đầu, trị gàu, làm mềm mượt tóc.

Đối tượng khuyên dùng: Bất kỳ ai bị gàu hoặc ngứa da đầu đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, thành phần này không được khuyến khích cho tóc mỏng vì có thể làm nặng tóc.

Bạn có thể sử dụng như thế nào: An toàn để sử dụng hàng ngày nhưng phải được pha loãng trước khi thoa lên tóc và da đầu.

Tác dụng tốt với: Dầu dưỡng da, chẳng hạn như dầu jojoba hoặc dầu ô liu, để giảm kích ứng.

Không dùng với: Các chất kích ứng, chẳng hạn như Rogaine hoặc các phương pháp điều trị mọc tóc khác.

Lợi ích của dầu Neem đối với tóc

Dầu Neem có chứa nimbidin, được nghiên cứu cho thấy có thể làm giảm viêm. Đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa của thành phần này có thể giúp điều trị nhiều vấn đề về da đầu, bao gồm gàu, viêm và ngứa.

Ngoài nimbidin, Dầu Neem cũng chứa axit béo, vitamin E, chất béo trung tính, chất chống oxy hóa và canxi. Tất cả đều góp phần hỗ trợ da đầu khỏe mạnh. Hàm lượng axit béo trong dầu neem, chẳng hạn như axit linoleic, oleic và palmitic, giúp khóa ẩm cho tóc.

Trị gàu bằng chất kháng khuẩn

Các chuyên gia đều đồng ý rằng dầu neem có chứa các đặc tính chống nấm. Gàu thường do nấm trên da đầu gây ra. Thành phần tự nhiên này có thể cung cấp giải pháp cho vấn đề này.

Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm

Neem rất giàu chất chống oxy hóa. Ngoài ra đặc tính chống viêm của thành phần này rất tốt cho sức khỏe da đầu. Vì có chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa khác, dầu neem có thể giúp tái tạo tế bào da.

Hỗ trợ sự phát triển của các nang tóc khỏe mạnh

Do có chứa đặc tính chống oxy hóa, thành phần này hỗ trợ sự phát triển của các nang tóc khỏe mạnh. Sự phát triển của tóc bắt đầu từ một da đầu khỏe mạnh. Vì vậy khi chăm sóc da đầu, bạn cũng đang chăm sóc tóc.

Ngăn ngừa rụng tóc

Rụng tóc có một số nguyên nhân, một trong số đó là do tóc bị yếu. Tóc gãy rụng có thể được ngăn ngừa bằng cách dưỡng ẩm và làm chắc tóc. Vì thành phần tự nhiên này chứa nhiều axit béo, chẳng hạn như axit linoleic, oleic và palmitic giúp khóa ẩm cho tóc. Việc thoa dầu neem thường xuyên có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh và dày hơn, cũng như giúp ngăn ngừa rụng tóc.

Kiểm soát ngứa da đầu

Ngứa da đầu có thể là một tác dụng phụ của gàu. Dầu Neem có thể kiểm soát ngứa da đầu bằng cách làm dịu da đầu khô và ngứa do đặc tính kháng nấm và chống viêm.

Làm mượt tóc khô cứng

Các axit béo trong thành phần này giúp khóa độ ẩm cho nang tóc và làm mượt sợi tóc.

Trị chấy

Dầu Neem có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị chấy tự nhiên. Nghiên cứu đã chỉ rằng dầu gội đầu chứa dầu neem có khả năng loại bỏ chấy hiệu quả.

Dầu Neem

Phản ứng của dầu neem với từng loại tóc

Các chuyên gia đều đồng ý rằng dầu neem an toàn cho mọi loại tóc, nhưng cần được pha loãng trước khi thoa lên tóc hoặc da đầu. Bạn nên pha loãng dầu neem nguyên chất với dầu khác. Chẳng hạn như dầu jojoba, ô liu hoặc dầu dừa. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý không sử dụng nhiều dầu cho tóc đã khỏe, vì làm vậy sẽ khiến tóc bị nặng hơn.

Dầu Neem có khả năng gây kích ứng da nhạy cảm, vì vậy những người bị bệnh chàm nên tránh sử dụng. Bạn nên thử nghiệm nó trên một khu vực nhỏ. Chẳng hạn như cánh tay trong của bạn, để xem liệu bạn có phản ứng bất lợi với thành phần này hay không trước khi thoa lên da đầu và tóc.

Dầu Neem

Cách sử dụng dầu Neem cho tóc

Các sản phẩm chăm sóc tóc và da đầu có thể chứa dầu neem ở nồng độ gây kích ứng khi sử dụng thường xuyên. Có nhiều cách khác để kết hợp dầu neem vào thói quen chăm sóc tóc của bạn. Bạn có thể thoa dầu neem pha loãng mỗi ngày một lần, mỗi lần từ một đến hai giờ. Nhưng nếu để lâu hơn hoặc sử dụng thường xuyên hơn có thể gây kích ứng.

Thêm dầu neem vào dầu gội của bạn

Bạn có thể thêm dầu neem vào dầu gội của mình để tận dụng những lợi ích của thành phần này. Bạn nên trộn một vài giọt dầu neem với một lượng nhỏ dầu gội thông thường của bạn với tỉ lệ 1-4.

Dưỡng tóc với mặt nạ

Tương tự như liệu pháp gội đầu, thêm dầu neem vào mặt nạ dưỡng tóc để bổ sung thêm lợi ích dưỡng ẩm và tăng trưởng tóc.

Dầu Neem

Sử dụng như một loại dầu massage da đầu

Bạn nên thoa dầu neem trực tiếp lên da đầu, hãy chắc chắn đã pha loãng trước khi sử dụng. Sau đó xoa bóp nhẹ nhàng và để trên da đầu khoảng 30 phút trước khi gội sạch.

Dầu Neem

Trên đây là những chia sẻ của Đẹp365 về công dụng cũng như cách sử dụng dầu neem trong việc chăm sóc tóc. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png