Phục hồi hư tổn & ngăn rụng tóc – Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng

Nhiều người cho rằng chỉ cần dùng dầu gội ngăn rụng tóc là đã có thể giải quyết tình trạng tóc đụng tới đâu là rụng tới đó của mình. Thế nhưng, sự thật là bạn cần phải phục hồi tóc hư tổn trước khi nghĩ đến chuyện ngăn ngừa tóc gãy rụng đấy nhé!

#1. Dụng cụ nhiệt cũng có ảnh hưởng đến tóc của bạn

Colourful product photography and styling for fun brands!

Theo Melanie Pellegrini, nhà tạo mẫu tại John Frieda Salons, nhiệt độ là một trong những lý do khiến tóc bạn hư tổn và gãy rụng nhiều hơn. Máy sấy tóc, uốn tóc và máy duỗi tóc,… đều có thể làm cho tóc bạn khô, dễ gãy rụng và hư tổn hơn. Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Neil Moodie cũng giải thích rằng: “Nhiệt độ quá cao có thể khiến tóc bị cháy và hư tổn”.

Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng dầu gội ngăn rụng tóc, bạn đừng quên giảm nhiệt độ của các loại máy tạo kiểu tóc, và chọn các loại máy được thiết kế bằng các chất liệu hạn chế nhiệt như sứ bạn nhé!

#2. Nhuộm tóc quá mức – nguyên nhân khiến bạn tạm biệt mái tóc chắc khỏe nhanh chóng

Knot a problem by Violet Tinder Studios (2016)

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc rõ ràng nhất chính là bạn đang nhuộm tóc quá thường xuyên. Tuy các màu nhuộm tóc sẽ làm vẻ ngoài của chúng ta thêm rực rỡ và lung linh, nhưng đây cũng chính là lý do tóc chẻ ngọn, xơ rối và đầy các dấu hiệu hư tổn.

Hãy giảm tần suất nhuộm tóc của mình còn khoảng 1 tháng 1 lần hoặc 2-3 tháng 1 lần để tóc được hạn chế tiếp xúc với hóa chất bạn nhé!

#3. Lúc giao mùa cũng là nguyên nhân gây rụng tóc

Mùa hè hay mùa đông, mùa nắng hay mùa mưa đều có thể là nguyên nhân khiến tóc gãy rụng. Tuy nhiên, tóc của bạn sẽ rụng nhiều hơn vào lúc giao mùa đấy! Điều này được lý giải là do thời tiết lúc giao mùa thường khô hanh hơn, khiến tóc không được dưỡng ẩm đầy đủ, dễ phai màu, chẻ ngọn, khô cứng. 

Giải pháp cho bạn ngay lúc này chính là hãy cắt phần đuôi tóc khô xơ, chẻ ngọn do tác động của ánh mặt trời và môi trường, dùng thêm xịt khoáng dưỡng tóc trước khi quyết định đi bơi hoặc tắm biển. Cắt tóc sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn, khỏe hơn và ít bị gãy rụng hơn đấy!

#4. Cách bạn tạo kiểu cho tóc thật sự có ảnh hưởng đến tóc hay không?

Bên cạnh việc chú ý đến dầu gội ngăn rụng tóc, hãy nhìn xem bạn đang tạo kiểu cho tóc như thế nào nhé! Nếu bạn liên tục buộc tóc đuôi ngựa, bạn có thể đang phá hỏng những lọn tóc óng mượt của mình. Tóc sẽ rụng nhanh hơn nếu bạn dùng không dùng chun mềm và buộc tóc quá chặt. 

Hãy thay đổi “phong cách” của mình một chút nhé! Thỉnh thoảng bạn có thể xõa tóc tự nhiên để tóc được “thở” hoặc cắt ngắn hơn để tránh cảm giác tóc lòa xòa gây khó chịu.

#5. Lối sống của bạn thì sao bạn nhỉ?

Image result for diet hair

Có một sự thật rằng…rụng tóc còn là do tác động của căng thẳng và lối sống hằng ngày của bạn. Khi bạn gặp phải tình trạng stress, mệt mỏi, cơ thể thường dễ tăng nồng độ cortisol và khiến tóc bạn gãy rụng nhiều hơn.

Ngoài ra, tóc mỏng cũng có thể là dấu hiệu thiếu vitamin D, B12 hoặc protein,… trong chế độ ăn uống của bạn. Đây chính là những “gương mặt vàng” để giúp tóc thêm chắc khỏe đấy!

Hãy thay đổi lối sống của mình, chú ý khẩu phần ăn để có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, keratin, omega-3 bạn nhé!

#6. Các sản phẩm chăm sóc tóc thì sao bạn nhỉ?

Tóc hư tổn đôi khi là do chính các sản phẩm chăm sóc tóc của bạn. Chọn sai sản phẩm, sản phẩm không có đủ các dưỡng chất cần thiết, sản phẩm không hiệu quả, dùng quá ít hoặc quá nhiều,… có vô vàn nguyên nhân khiến cho bạn tạm biệt mái tóc chắc khỏe.

Hãy chú ý chọn sản phẩm thật sự phù hợp với tình trạng tóc của mình để phục hồi tóc hư tổn bạn nhé! Dầu gội ngăn rụng tóc Dove phục hồi hư tổn chiết xuất Bơ & Dầu argan chính là gợi ý của team Đẹp365 trong bài viết này. Với 100% tinh dầu thực vật gồm tinh dầu argan và chiết xuất bơ, hoa cúc Nhật, sản phẩm không chỉ giúp phục hồi tóc hư tổn mà còn ngăn ngừa tóc gãy rụng, nuôi dưỡng và phục hồi tóc. Ngoài ra, hương hoa xanh và hương trái cây hòa quyện đem lại cho bạn cảm giác vô cùng dễ chịu, sảng khoái.

Sau khi phục hồi tóc hư tổn thì chẳng cần dùng dầu gội ngăn rụng tóc, tóc cũng sẽ “auto” khôi phục độ chắc khỏe và ít gãy rụng hơn đấy! Thử ngay bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png