Da đầu khỏe thì tóc mau dài, đúng hay sai?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc về việc làm sao để tóc nhanh dài và có nhiều ý kiến cho rằng, điều này cần bắt đầu từ da đầu khỏe mạnh. Vậy sự thật là như thế nào bạn nhỉ? Cùng Đẹp365 tìm hiểu nhé!

Da đầu khỏe có giúp tóc mau dài?

Trên thực tế, nhiều người vẫn còn coi nhẹ việc chăm sóc da đầu vì nghĩ rằng điều này không cần thiết. Tuy vậy, có thể nói da đầu là nền tảng cơ bản giúp bạn có được mái tóc đẹp, phát triển nhanh. Khi bạn chăm sóc da đầu kỹ càng bằng những sản phẩm chuyên dụng, chắc chắn mái tóc cũng sẽ được hưởng lợi không ít đâu đấy. Nếu da đầu gặp phải tình trạng viêm nhiễm, nấm, gàu, sức khỏe của mái tóc sẽ không được đảm bảo, các nang tóc sẽ không còn khỏe để giữ cho tóc không bị rụng. Để hiểu hơn về cách chăm sóc da đầu và tóc hiệu quả, hãy tìm hiểu thêm qua nội dung tiếp theo bạn nhé.

4 Cách chăm sóc da đầu và mái tóc của bạn khỏe mạnh

1. Gội đầu

Gội đầu là một trong những cách cơ bản nhất để chăm sóc da đầu và tóc luôn được khỏe mạnh. Bã nhờn, bụi bẩn bị tích tụ ở các nang tóc sẽ được dầu gội “đánh bay”, giúp da đầu chắc khoẻ thông thoáng hơn. Khi gội, bạn nên massage da đầu nhẹ nhàng để tăng cường lưu thông máu, kích thích tóc mọc nhanh hơn. Điều này còn giúp các dưỡng chất có trong dầu gội được thấm vào da đầu để làm sạch và nuôi dưỡng sức tóc chắc khỏe hơn.

2. Cải thiện chế độ ăn uống

Giống như các bộ phận khác trên cơ thể, da đầu cũng cần được chăm sóc bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Những chất dinh dưỡng cần thiết để giúp cho da đầu chắc khoẻ có thể kể đến là kẽm, sắt, axit béo thiết yếu,… Việc bổ sung chế độ ăn uống với thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe da đầu và mái tóc. Đừng quên kết hợp với tập luyện để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

3.  “Cách ly” tay bạn với da đầu

Da đầu là vùng da rất dễ bị tổn thương, do vậy bạn cần “đối xử” nhẹ nhàng hơn khi chăm sóc. Việc dùng móng tay để gãi hoặc cào da đầu khi gội là điều tuyệt đối cần tránh. Khi móng tay làm tổn thương da đầu, vi khuẩn, nấm có thể xuất hiện và phát triển nhiều hơn, gây nên các bệnh lý cho da đầu của bạn. Vì thế, đừng quên “cách ly” tay của bạn với da đầu nhé!

4. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc và da đầu phù hợp

Sử dụng nhiều sản phẩm thuốc xịt tóc, gel để tạo kiểu sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, mặt trái của việc này là da đầu của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu. Các sản phẩm tạo kiểu khiến dầu tích tụ dầu trên các nang tóc nhiều hơn, gây tắc nghẽn và viêm da đầu. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng danh sách thành phần có trong những sản phẩm này để chắc chắn không để da đầu tiếp xúc với nhiều hóa chất. Đồng thời đừng quên chăm sóc tóc và da đầu chắc khoẻ bằng những sản phẩm gội-xả, tinh dầu để giúp tóc nhanh dài, khỏe mạnh.

Những cách chăm sóc da đầu và tóc trên cũng sẽ giúp bạn biết được đáp án làm sao để tóc nhanh dài. Đừng quên chăm sóc da đầu cẩn thận để có được mái tóc hoàn hảo, dài mượt bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png