Cùng chuyên gia làm tóc Tạo một mái tóc uốn gợn xinh xắn

Nếu bạn đã từng là “nạn nhân” của những chiếc máy uốn tóc hoặc máy duỗi tóc tưởng chừng như vô hại, thì hãy cùng Đẹp365 học cách để có tạo ra mái tóc uốn gợn sóng dễ thương nhất nhé! Đảm bảo với những mẹo làm tóc chuẩn salon sau đây, bạn sẽ sở hữu vẻ ngoài cực kỳ thu hút với kiểu tóc ưng tại nhà.

Lo sợ mái tóc uốn gợn sóng không hoàn hảo như ý muốn? Chỉ cần áp dụng theo những mẹo này, đảm bảo tóc xinh nay lại càng xinh!

Việc sử dụng những công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt không những làm mất khá nhiều thời gian, mà còn khiến cho tóc bị tổn thương nặng nề, đặc biệt là nếu bạn sử dụng không đúng cách. Mặc dù vậy, những dụng cụ tạo kiểu này lại chính là “vị anh hùng” giúp tạo nên những lọc tóc uốn xoăn vô cùng xinh đẹp. Vì vậy, cách tốt nhất để giúp cho kiểu tóc uốn gợn sóng dễ thương của mình luôn hoàn hảo chính là áp dụng những mẹo chuẩn bị tóc trước khi tạo kiểu và chăm sóc tóc sau khi uốn. 

tóc uốn gợn sóng dễ thương
Cùng học cách tạo ra kiểu tóc uốn gợn sóng dễ thương với Đẹp365 nào!

1. Cắt tỉa kiểu tóc cho phù hợp

Thomas Osborn, giám đốc sáng tạo của thương hiệu TIGI chia sẻ rằng, để có thể xác định được cách cắt tỉa phù hợp với tóc gợn sóng, các nhà tạo mẫu cần lưu ý đến những đặc điểm như kết cấu, độ dày, chiều dài của mái tóc. Bên cạnh đó, hình dạng khuôn mặt, phong cách, sở thích, môi trường làm việc của khách hàng cũng là những yếu tố đóng vai trò quan trọng. Và kiểu cắt hoàn hảo nhất dành cho cô nàng “đam mê” tóc uốn gợn sóng chính là cắt tỉa Layer. Tại sao kiểu cắt này lại có thể giúp định hình tóc uốn lượn sóng bạn nhỉ? 

tóc uốn gợn sóng dễ thương
Công đoạn cắt tỉa trước khi uốn đóng vai trò không hề nhỏ đâu nha!

Khi áp dụng cắt tóc Layer, mái tóc của bạn dường như được “giải phóng” hoàn toàn, cách tạo kiểu này sẽ giúp tạo ra chuyển động rất nhẹ nhàng cùng những lớp tóc bồng bềnh, tách biệt nhau để công đoạn uốn sau đó trở nên dễ dàng hơn. 

2. Sấy khô (hoặc không sấy khô) tóc đúng cách

Ngay khi bước ra khỏi phòng tắm, quá trình để bạn sở hữu được mái tóc gợn sóng tự nhiên sẽ bắt đầu từ công đoạn làm khô tóc nhẹ nhàng. Thao tác làm khô tóc sẽ giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa trên tóc, giúp tóc trở nên bồng bềnh và dễ tạo kiểu hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm một chiếc lược răng thưa và chải tóc thật nhẹ nhàng, thao tác này giúp phân phối sợi tóc đồng đều hơn và mang lại những lọn tóc óng mượt, mềm mại hơn bao giờ hết. 

tóc uốn gợn sóng dễ thương

Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với việc sử dụng máy sấy tóc, thì hãy ghi nhớ một vài điều sau đây. Trước tiên, bạn nên sấy tóc với tốc độ chậm và nhiệt độ thấp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp làm khô tóc bằng tay để tạo cảm giác thoải mái hơn so với việc kiểm soát kết cấu tóc bằng lược tròn. Sau khi tóc đã khô dần, bạn có thể sử dụng lược răng thưa để giúp tóc vào nếp tốt hơn.

Cuối cùng, sau khi hoàn thành công đoạn sấy tóc, bạn có thể sử dụng thêm một dòng sản phẩm keo xịt tóc nào đó để giúp những lọn tóc uốn xoăn của mình được định hình tốt hơn. Những “siêu phẩm” xịt tóc như BedHead Headrush, Catwalk Camera Ready… là những sự lựa chọn vô cùng hiệu quả mà bạn nên trải nghiệm một lần. 

tóc uốn gợn sóng dễ thương
Những dòng sản phẩm chăm sóc tóc như thế này luôn là những “vị cứu tinh” cho các tín đồ làm đẹp tóc.

3. Sử dụng đúng sản phẩm

Khi tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc tóc uốn, bạn nên lưu ý đến độ dày của tóc. Những cô nàng sở hữu mái tóc dài và dày nên sử dụng một sản phẩm có kết cấu dày hơn và đảm bảo khả năng giữ nếp hiệu quả hơn. Đối với độ dày tóc từ trung bình đến mỏng, bạn nên sử dụng các sản phẩm nhẹ hơn một chút, chẳng hạn như Foxy Curls Contour Cream này đây!

tóc uốn gợn sóng dễ thương

Ngoài ra, nếu muốn giữ nếp tóc uốn lâu hơn, bạn có thể trải nghiệm những dòng sản phẩm như Garnier Fructis Smooth Air Dry, Texture Tease khi tóc còn đang ẩm… Sau khi thoa sản phẩm lên tóc, bạn chỉ cần chia tóc ra thành từng phần ngẫu nhiên, nhẹ nhàng xoắn tóc bằng tay theo nếp uốn có sẵn để giúp mái tóc trở nên bồng bềnh và bóng mượt hơn nhé.

Lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp không hề dễ, điều quan trọng là bạn cần phải trải nghiệm nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Và đối với những cô nàng sở hữu mái tóc dễ bị xoăn, Đẹp365 khuyên bạn nên sử dụng liệu pháp điều trị làm mềm tóc Evo’s Lockdown Smoothing Treatment. Sản phẩm này được thiết kế để kiểm soát những lọn tóc xoăn cứng và giúp mái tóc trở nên bóng mượt hơn. Ngoài ra, nếu muốn sở hữu mái tóc bồng bềnh hơn, bạn có thể bổ sung thêm một vài sản phẩm giúp tăng độ phồng cho tóc, chẳng hạn như sản phẩm xịt tóc với thành phần muối biển Evo Salty Dog Sea Salts Spray vô cùng đặc biệt này đây.

Hóa ra muối biển cũng có khả năng chăm sóc tóc uốn đấy chứ nhỉ?

4. Tết tóc khi đi ngủ

Tết tóc khi đi ngủ cũng là một trong những cách giúp những lọn tóc uốn gợn sóng dễ thương của bạn được giữ nếp hiệu quả suốt cả đêm đấy. Vào sáng hôm sau khi thức dậy, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ với mái tóc uốn hoàn hảo cho mà xem! À, trước khi thắt bím, hãy bổ sung thêm một ít keo xịt giữ nếp tóc để tăng hiệu quả nhé.

5. Búi tóc để giữ nếp uốn gợn sóng

Để những lọn tóc xoăn sóng được định hình tốt hơn, bạn có thể buộc tóc thành từng búi nhỏ. Đẹp365 đảm bảo rằng, khi tháo những nút buộc này ra, chắc chắn mái tóc của bạn sẽ bung xõa vô cùng bồng bềnh và đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cuộn tròn toàn bộ tóc lên và cố định bằng một chiếc kẹp có kích thước phù hợp. Cách làm này cũng được xem là một trong những phương pháp giữ nếp cho tóc uốn hiệu quả nhất đấy!

Chà, nhiều bí quyết để tạo được một kiểu tóc uốn gợn sóng dễ thương quá có phải không nào? Hãy cố gắng ghi nhớ và áp dụng mỗi ngày, đảm bảo mái tóc uốn xoăn của nàng sẽ ngày càng hoàn hảo hơn cho mà xem!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png