Mái tóc dài: 11 cách chăm sóc tóc mềm mượt đẹp nhất

Chăm sóc tóc dài có khó không? Hẳn sẽ có rất nhiều bạn gái trả lời là có đấy, bởi vì dù đã thử rất nhiều cách chăm sóc, nhưng mái tóc các nàng vẫn cứ khô, xơ và hư tổn. Đừng quá lo lắng nhé, đó là do các bạn chưa biết đến 11 bí kíp mà Đẹp365 sẽ mang đến cho bạn ngay hôm nay! 

1. Chọn cách chăm sóc tóc đúng và phù hợp

Giữa một mái tóc có độ dài ngang lưng và một mái tóc ngắn thì chắc chắn bạn đã biết đâu là kiểu tóc khó chăm sóc hơn. Không chỉ khó về khoản chăm sóc, tóc dài còn có những điều khiến phái đẹp cảm thấy khó chịu. Cụ thể mái tóc suôn dài rất dễ bị khô xơ, hư tổn và rối. Tình trạng này có thể còn diễn ra tệ hơn nếu bạn sở hữu một mái tóc nhuộm. Do đó nếu bạn đã quá quen với việc chăm sóc tóc ngắn, bạn sẽ cần phải thay đổi thói quen này đối với mái tóc suôn dài đấy.

2. Cắt tỉa tóc thường xuyên

Hư tổn trên tóc nhiều đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần thường xuyên chăm sóc tóc hơn. Riêng đối với các bạn chọn kiểu tóc suôn dài, tình trạng tóc chẻ ngọn sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Do đó các chuyên gia khuyên bạn nên cắt tỉa tóc thường xuyên để loại bỏ phần tóc hư tổn.

3. Gỡ rối hằng ngày

Tóc rối mà không gỡ cũng sẽ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Các chuyên gia hàng đầu khuyên bạn nên gỡ rối cho tóc hằng ngày. Có như vậy mái tóc của bạn mới không gặp tình trạng “rối tung rối mù” khiến tóc mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Bạn cũng nên chọn các loại lược mềm, tốt để phục vụ cho quá trình gỡ rối tóc.

4. Chải tóc kỹ

Bạn có cẩn thận trong khi chải tóc, gỡ rối tóc? Nếu không thì bạn đang mắc một sai lầm khá lớn đấy. Lực tác động lên tóc trong quá trình gỡ rối càng mạnh sẽ khiến tóc càng dễ bị tổn thương. Hãy nhẹ nhàng gỡ rối dần mái tóc của bạn theo chiều từ dưới lên. Lược răng thưa sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn trong trường hợp này.

5. Hạn chế sử dụng nhiệt

Chẻ ngọn là tình trạng rất dễ gặp phải trên mái tóc suôn dài của phái đẹp. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là rất nhiều nhưng chủ yếu vẫn là do thói quen sử dụng các dụng cụ nhiệt trên tóc. Hãy hạn chế hoặc dừng ngay tình trạng này lại và sử dụng thêm các dưỡng chất chăm sóc tóc để phục hồi tóc hư tổn.

6. Gội đầu ít hơn

1 tuần tối đa 2 lần là chu kỳ mà các chuyên gia tóc khuyên bạn nên áp dụng cho việc gội đầu. Gội đầu quá nhiều không tốt do dầu gội vô tình lấy đi lớp dầu tự nhiên nuôi dưỡng tóc. Ngoài ra bạn cũng nên tập trung vào những vùng tích tụ bụi bẩn trong những lần gội đầu của bản thân.

7. Đừng bỏ qua bước dùng dầu xả

Gội đầu có thể không cần thiết nhưng dầu xả lại là sản phẩm không thể thiếu dành cho tóc dài. Một chai dầu xả tốt có thể giúp bạn khắc phục các hư tổn, xoăn, cung cấp độ ẩm cho tóc khỏe mạnh.

8. Chọn đúng sản phẩm

Một trong những tips mà bạn bắt buộc phải biết khi chăm sóc tóc đó là lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc tóc. Một dòng dầu gội, dầu xả khi được tạo ra sẽ chẳng thể nào đáp ứng hết nhu cầu của mọi loại tóc. Do vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sản phẩm bạn dùng để chăm sóc tóc sau này.

9. Sử dụng các phương pháp chăm sóc hàng tuần

Bỏ ra 1 ngày trong tuần để chăm sóc tóc bằng các phương pháp đặc biệt chắc chẳng phải là vấn đề với các chị em đúng không nào. Hãy “tự thưởng” cho mái tóc dài của mình những loại mặt nạ dưỡng tóc tốt nhất, giàu dưỡng chất nhất để tóc luôn đẹp và khỏe mạnh.

10. Không tạo kiểu tóc quá chặt

Tóc đuôi ngựa, tóc tết là những kiểu tóc đẹp nhất dành cho mái tóc dài. Thế nhưng hầu như các chị em đều ngại việc để tóc lỏng lẻo và chọn cách buộc thật chặt mái tóc của mình. Hành động này vô tình đã khiến cho mái tóc chịu nhiều sức ép, nhanh hư tổn hơn. Hãy nhớ rằng bạn cột tóc càng lỏng, tóc sẽ càng có không gian để “thư giãn”.

11. Thay đổi kiểu tóc

Đôi khi bạn cần phải biết đâu là kiểu tóc không tạo áp lực quá nhiều cho tóc và da đầu. Dù bạn có thích những kiểu tóc này đến nhường nào, bạn vẫn phải hạn chế và thay bằng những kiểu tóc khác. Chỉ có như vậy mái tóc dài của bạn mới luôn khỏe và đẹp. Thế gian này có muôn vàn kiểu tóc, hà cớ chi phải cố gắng gồng mình với một kiểu tóc không “healthy” và “balance” chút nào đó đúng không.

11 điều trên chẳng điều nào là quá khó để thực hiện đúng không nào các bạn gái yêu tóc dài. Chúc các bạn sớm sở hữu được mái tóc suôn dài, đẹp và khỏe để luôn tự tin mọi lúc, mọi nơi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png