Chăm sóc tóc với chanh, vừa an toàn lại hiệu quả!

Nước cốt chanh được biết đến như một phương pháp trị ngứa da đầu rất tuyệt vời. Nhưng bạn có biết rằng, những thành phần dinh dưỡng đa dạng có trong chanh còn là “phương thuốc” cho rất nhiều những vấn đề về tóc khác không? 

# Vai trò của chanh trong quá trình chăm sóc tóc toàn diện

  • Chanh là thành phần cần thiết cho sự phát triển của tóc, đặc biệt, chanh có thể hạn chế gàu và ngăn ngừa rụng tóc. 
  • Trong chanh có chứa rất nhiều những hoạt chất như: Vitamin C, Vitamin B, Axit Folic cùng các khoáng chất như phốt pho, magiê và canxi giúp trị ngứa da đầu, giúp cho tóc luôn chắc khỏe.
  • Ngoài ra, chanh còn chứa một hợp chất gọi là Limonene giúp làm tăng sức sống cho mái tóc xơ rối
  • Hơn thế nữa, chanh còn sở hữu đặc tính chống nấm, chống gàu và các bệnh nhiễm nấm da đầu khác.
  • Chanh có tính axit nên rất hiệu quả trong việc làm sạch tóc, đánh bay tế bào chết và các chất bẩn tích tụ trên da đầu. 

# Cách chăm sóc tóc với chanh

# Trị gàu với nước cốt chanh (1 lần/tuần) 

Vắt nước cốt của ½ quả chanh chín và mát xa lên da đầu trong khoảng 5 đến 10 phút. Để yên tóc trong 10 phút nữa, sau đó rửa sạch bằng một loại dầu gội nhẹ.  

# Dầu chanh, dầu dừa và dầu long não đánh bay gàu trên tóc

Làm ấm 2 muỗng canh dầu dừa và trộn với một ít chanh và dầu long não. Massage nhẹ nhàng hỗn hợp lên da đầu trong khoảng từ 5 đến 10 phút và để qua đêm. Vào buổi sáng, các nàng nên quấn tóc lại bằng một chiếc khăn ấm trong khoảng 10 phút để giúp tóc thêm mềm mượt và làm sạch tóc bằng dầu gội nhẹ.

# Nước ép chanh và giấm trắng – một chất tẩy tế bào chết da đầu, trị ngứa da đầu hiệu quả

Trộn một lượng bằng nhau của nước chanh và giấm trắng rồi massage lên da đầu trong khoảng 10 phút. Sau đó, làm sạch tóc với dầu gội nhẹ.

# Dầu chanh, dầu thầu dầu và dầu ô liu (1 lần/tuần) – kích thích tóc mọc dài và dày

Trộn 1 muỗng cà phê dầu ô liu ấm với ½ muỗng canh dầu thầu dầu ấm cùng 3 giọt tinh dầu chanh nguyên chất. Massage hỗn hợp lên da đầu và tóc trong khoảng 5 đến 10 phút và để qua đêm. Vào buổi sáng, hãy gội đầu bằng dầu gội thảo dược để làm sạch hỗn hợp chanh nhé!  

# Nước ép chanh và giấm trắng – một chất tẩy tế bào chết da đầu, trị ngứa da đầu hiệu quả

Trộn một lượng bằng nhau của nước chanh và giấm trắng rồi massage lên da đầu trong khoảng 10 phút. Sau đó, làm sạch tóc với dầu gội nhẹ.

# Dầu chanh, dầu thầu dầu và dầu ô liu (1 lần/tuần) – kích thích tóc mọc dài và dày

Trộn 1 muỗng cà phê dầu ô liu ấm với ½ muỗng canh dầu thầu dầu ấm cùng 3 giọt tinh dầu chanh nguyên chất. Massage hỗn hợp lên da đầu và tóc trong khoảng 5 đến 10 phút và để qua đêm. Vào buổi sáng, hãy gội đầu bằng dầu gội thảo dược để làm sạch hỗn hợp chanh nhé!  

# Cách sử dụng chanh để dưỡng ẩm cho tóc

Dưỡng ẩm cho tóc là quy trình không thể thiếu nếu bạn muốn chăm sóc tóc toàn diện nhất. Hãy thử thực hiện cách làm này tại nhà, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đấy! 

Trộn nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu ô liu và 1 quả trứng lại với nhau để làm mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc. Thoa hỗn hợp lên tóc và da đầu và chờ đến khi nào hỗn hợp khô lại. Sau đó, hãy rửa sạch lại với nước.  

# 4 điều mà bạn phải lưu ý khi chăm sóc tóc với chanh

  • Nước chanh tươi sẽ tốt hơn so với nước chanh đóng gói vì chúng không có chất bảo quản gây hại.
  • Vì nước chanh có tính axit nên nếu bạn sử dụng nước chanh quá mức, rất có thể sẽ gây ra tình trạng tóc khô và dễ gãy rụng. Vì vậy, hãy sử dụng một lượng nước chanh thích hợp nhé.
  • Không thoa nước chanh lên vết thương hở còn đang bị tổn thương.
  • Chanh cũng là một chất tẩy trắng, vì vậy đừng để trên da đầu quá 10 phút.

Trị ngứa da đầu với chanh và các sản phẩm dầu gội đặc trị luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều cô gái. Bạn đã tìm được cách chăm sóc tóc phù hợp nhất chưa? Hãy mau chóng trải nghiệm phương pháp chăm sóc tóc với chanh để có thể tự tin với mái tóc luôn chắc khỏe và mượt mà nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png