Đâu là “liều thuốc” tốt nhất để điều trị “căn bệnh” tóc chẻ ngọn?

Tóc chẻ ngọn dù ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe chung của tóc và làm giảm đi độ xinh đẹp của tóc kể cả bạn có làm những kiểu tóc ra sao. Tóc chẻ ngọn gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống đến như vậy thì tạo sao bạn không thử các cách trị tóc chẻ ngọn? Đẹp365 sẽ gợi ý cho bạn cách để bạn thoát khỏi làn tóc “xù xì” khó chịu ngay trong bài viết sau đây.

Kiểm tra tóc

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi tìm cách trị tóc chẻ ngọn chính là kiểm tra xem tóc có thật sự hư tổn và chẻ ngọn hay không. Trên thực tế, bạn thực sự không cần phải xác định vị trí chẻ ngọn. Biểu hiện rõ nhất của tóc chẻ là tóc khô xơ cứng và rối so với bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm ra phần chẻ ngọn kỹ hơn, bạn cần sự hỗ trợ từ gương và ở nơi có ánh sáng tốt. Chẻ ngọn xảy ra thường xuyên nhất ở phần đuôi tóc. Tuy nhiên, bạn đừng chủ quan vì chúng vẫn có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên tóc của bạn nhé!

Để kiểm tra, bạn có thể chia tóc thành nhiều phần rồi đưa tóc lại sát gương, xem đuôi tóc của bạn. Nếu phần đuôi có những chấm trắng li ti hoặc có bị khô và xoăn thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời chính xác nhất về tình trạng tóc của mình.

Tự cắt tỉa phần tóc chẻ ngọn

Đây là một trong những cách trị tóc chẻ ngọn được nhiều bạn xử lý. Thay vì lên các tiệm cắt tỉa thì bạn vẫn có thể tự cát chúng ngay tại nhà rất đơn giản. Sử dụng một chiếc kéo cắt tóc nhỏ để giúp hạn chế phần tóc chẻ ngọn này.

Bạn không nên sử dụng loại kéo to để cắt bởi chúng có thể làm tóc chẻ ngọn và tổn thương nặng nề hơn. Nếu không muốn thay đổi kiểu tóc mà chỉ loại bỏ đi phần tóc xấu xí kia thì bạn chỉ cần cắt khoảng 0,7 cm là được rồi đấy!

Cắt tóc thường xuyên

Một người thợ làm tóc tại salon tóc luôn có thể cắt bớt phần tóc chẻ ngọn, nhưng thường sẽ loại bỏ khoảng 0,6 đến 2,5 cm tóc của bạn cùng với phần tóc này. Để chấm dứt ám ảnh tóc chẻ ngọn, bạn cần kiên trì và bình tĩnh chờ từ 4 tuần đến 3 tháng để tóc mọc dài trở lại và không còn hư tổn nữa.

Dùng các sản phẩm điều trị tóc chẻ ngọn một cách cẩn thận

Có nhiều loại dầu gội, dầu xả,… dùng để chăm sóc và điều trị tóc chẻ ngọn. Tuy nhiên có những sản phẩm chỉ tạo cảm giác phục hồi tóc “tạm thời”. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các sản phẩm trước khi sử dụng để tránh “tiền mất tật mang” nhé.

Lời khuyên khi lựa chọn dầu gội được các chuyên gia làm đẹp đưa ra là chọn các sản phẩm có các thành phần ultra-moisturizing, có độ pH trung tính và các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên.

Dùng mặt nạ dưỡng tóc là một cách trị tóc chẻ ngọn hữu hiệu

Với mái tóc chẻ ngọn, bạn có thể tự tay làm các loại mặt nạ tự nhiên để dưỡng ẩm cho tóc, loại bỏ phần tóc khô và xơ cứng. Các loại mặt nạ đơn giản nhưng hiệu quả này sẽ góp phần giúp tóc của bạn cải thiện từng ngày.

1. Mặt nạ dưỡng tóc và dầu ô liu

Dầu oliu là “thánh dầu” trong làm đẹp. Và tóc cũng không nằm ngoại lệ khi được liệt kê vào danh sách này. Trong dầu oliu chứa nhiều axit béo rất tốt để phục hồi tóc hư tổn và giữ độ ẩm tốt cho tóc. Đây được xem là cách trị tóc chẻ ngọn hiệu quả và dễ làm tại nhà. Để làm được mặt nạ tóc khô xơ, bạn cần làm các bước sau:

  • Bước 1: Trộn 1/4 cốc sữa chua nguyên chất với một thìa dầu ô liu.
  • Bước 2: Thoa lên tóc và để mặt nạ trong 15-30 phút.
  • Bước 3: Gội và xả sạch. Lưu ý không dùng nước nóng để xả trực tiếp lên tóc. Sử dụng khăn mềm lau khô tóc

2. Mặt nạ lòng đỏ trứng và mật ong

Dưỡng tóc bằng mật ong + lòng đỏ trứng gà cũng là cách trị tóc chẻ ngọn hiệu quae. Lòng đỏ trứng chứa nhiều protein và axit amin giúp tóc bóng mượt và khỏe hơn. Mật ong được xem là “thiên tài” dưỡng ẩm tự nhiên suốt nhiều giờ, phục hồi tóc hư tổn và dễ gãy. Để làm được hỗn hợp mặt nạ tóc trên bạn cần làm các bước sau:

  • Bước 1: Lấy 1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng cà phê mật ong.
  • Bước 2: Khuấy đều và đánh tan ra cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
  • Bước 3. Thoa hỗ hợp lên tóc và ủ từ 15-20 phút.
  • Bước 4. Gội và xả sạch. Lưu ý không xả bằng nước nóng vì gây tổn hại tóc. Lấy khăn mềm lau khô tóc.

 Nếu tóc chẻ ngọn là tất cả những gì khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin thì giờ bạn đã có thể “ăn ngon ngủ ngon” với những cách trị tóc chẻ ngọn hiệu quả rồi phải không nào? Chúc bạn có thể tự tin hơn với mái tóc của mình bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png