Tóc khô xơ chỉ còn là dĩ vãng với 6 mẹo sau

phục hồi tóc khô xơ

Phục hồi tóc khô xơ là quan tâm của rất nhiều bạn gái. Ngoài những liệu pháp thông dụng như thường xuyên tỉa tóc, hấp dầu hay phục hồi tóc thì hãy lưu ý 6 mẹo sau để quá trình phục hồi mái tóc đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

1. Không nên gội đầu quá nhiều

Gội đầu thường xuyên giúp tóc sạch sẽ, loại bỏ hết bụi bẩn và dầu thừa trên da đầu. Nhưng bên cạnh đó, những tác dụng phụ của việc gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc bạn yếu hơn, dễ khô xơ và gãy rụng. Vì thế hãy gội đầu cách ngày nhé!

phục hồi tóc khô xơ

Không nên gội đầu quá nhiều (Nguồn: Pinterest)

2. Chọn dầu gội phù hợp với tóc để phục hồi tóc khô xơ

Hãy ưu tiên dùng loại dầu gội cho mái tóc khô xơ giúp giữ ẩm cho mái tóc thiếu nước và chất ẩm. Đồng thời kết hợp sử dụng dầu xả để tránh tình trạng rối tóc. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia để chọn cho mình sản phẩm gội xả phù hợp nhất nhé.

phục hồi tóc khô xơ

Lưu ý chọn dầu gội phù hợp với tóc (Nguồn: Pinterest)

3. Gội đầu đúng cách để phục hồi tóc khô xơ

Gội đầu đúng cách cũng giúp hạn chế tình trạng tóc khô xơ. Dùng lượng dầu gội vừa đủ, đánh bọt rồi thoa đều từ ngọn tóc lên đến chân. Việc này giúp dầu gội hoà tan tốt hơn, tránh tình trạng ứ đọng trên da đầu và giảm thiểu tình trạng khô xơ của tóc. Cuối cùng xả thật sạch với nước và áp dụng tương tự với dầu xả.

phục hồi tóc khô xơ

Hãy gội đầu đúng cách nàng nhé! (Nguồn: Ebay)

Chú ý massage cẩn thận và nhẹ nhàng ở đuôi tóc để tóc thẩm thấu được các dưỡng chất một cách dễ dàng.

4. Không nên dùng máy sấy

Máy sấy làm khô tóc nhanh hơn, tuy nhiên, nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ làm tóc yếu đi, khô xơ và dễ rụng. Tốt nhất hãy để tóc khô tự nhiên hoặc chọn mức nhiệt thấp nhất khi sấy tóc bạn nhé.

phục hồi tóc khô xơ

Tránh sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao (Nguồn: Pinterset)

5. Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc khô

Nếu muốn mái tóc trông mượt mà, không khô xơ và rối, cách tốt nhất là sau khi gội, hãy để tóc khô khoảng 80% rồi dùng sản phẩm phục hồi thoa nhẹ lên phần thân và đuôi tóc. Hãy chà xát nhẹ nhàng để tinh chất dưỡng được thẩm thấu vào tóc, giúp tóc mềm mượt và óng ả hơn.

phục hồi tóc khô xơ

Sử dụng tinh chất dưỡng để phục hồi mái tóc (Nguồn: Pinterest)

6. Đắp mặt nạ ủ cho tóc khô xơ hàng tuần

Đây là bước không thể thiếu nếu bạn muốn phục hồi mái tóc khô xơ của mình. Một vài nguyên liệu ủ tóc từ thiên nhiên sẽ khiến nàng ngạc nhiên sau 1 tháng kiên trì sử dụng nhé.

Mặt nạ ủ tóc mayonaise

Mayonaise có thể “trị” các loại tóc khô xơ bởi chất acid amino và antioxidants giúp hồi phục hồi tóc hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

phục hồi tóc khô xơ

Mayonaise là bạn thân của mái tóc khô xơ (Nguồn: RTE)

 • Xả tóc với nước, vuốt đều một lượng mayonaise vừa đủ lên tóc kết hợp massage nhẹ nhàng ở phần đuôi.
 • Ủ tóc bằng khăn hoặc mũ trùm khoảng 20 phút và dùng máy sấy xung quanh để tóc hấp thụ các dưỡng chất dễ dàng.
 • Gội sạch lớp mayonaise để tránh bết tóc và dùng dầu xả cho tóc được mềm mượt.
 • Thực hiện 1 lần/tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mặt nạ ủ tóc bằng trà đen

Công dụng của trà đen không chỉ dừng lại ở việc giúp tóc bóng mượt mà còn phục hồi tóc khô xơ dễ gãy rụng. Trong trà đen có chứa caffein – chất gây ức chế hormone gây rụng tóc.

 • Dùng trà đen hoặc 2-4 túi trà lọc rồi nhúng vào nước sôi, ngâm qua đêm hoặc 6-7 tiếng.
 • Lấy phần nước trà cho lên mái tóc, massage nhẹ từ chân đến ngọn rồi dùng mũ ủ tóc khoảng 30 phút.
 • Thoa nhẹ dầu xả lên tóc, massage nhẹ và gội lại bằng nước lạnh.

phục hồi tóc khô xơ
Trà đen ủ tóc có thể phục hồi tóc khô xơ (Nguồn: Univiosin)

Mặt nạ ủ tóc bằng bơ và dầu ô liu

Chất béo có trong bơ và dầu ô liu sẽ cung cấp chất dưỡng ẩm tự nhiên cho da đầu giúp phục hồi tóc khô xơ hư tổn nặng. Có thể thay thế dầu ô liu bằng dầu argan đều được.

 • Trộn đều 1 quả bơ và 2 thìa dầu oliu thành hỗn hợp đặc sệt.
 • Xả tóc với nước, dùng khăn lau khô rồi đắp hỗn hợp lên tóc ẩm, thoa từ da đầu tới đuôi tóc và ủ bằng mũ trùm hoặc khăn trong 20 phút.
 • Xả sạch bằng nước lạnh để tránh bết tóc.
 • Thực hiện 1-2 lần/tuần.

phục hồi tóc khô xơ

Ủ tóc bằng bơ và mật ong (Nguồn: Internet)

Trên đây là 6 cách phổ biến không chỉ “hô biến” phần đuôi tóc mềm mượt mà còn phục hồi tóc khô xơ. Hy vọng với những cách thức trên, các nàng sẽ tự tin với mái tóc óng ả của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png