Cách massage đầu thư giãn giảm stress, nạp mood đầu năm

cách massage đầu thư giãn

Việc tác động lên da đầu bằng cách massage đầu thư giãn không những mang lại cảm giác dễ chịu đồng thời còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe của bạn. Kỹ thuật thực hiện động tác massage đầu không hề quá khó, bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện cho bản thân mình.

Lợi ích của massage đầu thư giãn

cách massage đầu thư giãn

Những áp lực của cuộc sống, công việc đôi khi khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng. Lúc này không những bạn sẽ phải nghỉ ngơi lấy lại sức lực cho mình. Mà bạn còn phải tăng cường tác động bên ngoài để giảm áp lực cho cơ thể. Vì thế cách massage đầu thư giãn chính là một cách giải toả căng thẳng, thư giãn cho tâm hồn.

 • Cải thiện tuần hoàn máu cho da phần đầu một cách hiệu quả.
 • Ngăn ngừa tóc bạc và rụng tóc giúp kích thích tóc nhanh dài hơn.
 • Tăng cường năng suất làm việc.
 • Hỗ trợ điều trị nhức đầu, cảm mạo, đau đầu, đau cổ…

Cách massage đầu thư giãn giảm stress, nạp mood đầu năm

Cách massage đầu thư giãn thường sẽ được thực hiện với nhiều phần khác nhau. Tùy vào kỹ thuật mà bạn có thể thực hiện được cả một bài massage nâng cao như các chuyên viên kỹ thuật massage. Còn nếu muốn tự thực hiện cho mình hoặc người khác thì có thể tham khảo các bước sau đây.

#Bước 1

cách massage đầu thư giãn

 • Tháo dây cột tóc (nếu có) để đầu hoàn toàn thư giãn trước khi thực hiện massage đầu.
 • Động tác massage sẽ được thực hiện từ trên xuống dưới.
 • Xoa một ít tinh dầu dưỡng tóc lên tay, chà xát hai tay vào nhau.

#Bước 2

cách massage đầu thư giãn

 • Thực hiện massage cho toàn đầu bằng cách dùng đầu ngón tay di chuyển khắp đầu như động tác gội đầu hàng ngày.
 • Thực hiện từ 5 – 7 lần nhằm kích thích toàn bộ hệ thần kinh dưới da đầu hoạt động.

#Bước 3:

cách massage đầu thư giãn

 • Khép bàn tay lại, đầu ngón tay đặt vào phần thái dương nhẹ nhàng miết nhẹ và di chuyển nhẹ nhàng ra sau gáy.
 • Thực hiện 3 -4 lần liên tục.

#Bước 4:

cách massage đầu thư giãn

 • Úp bàn tay lên trán.
 • Miết nhẹ sang hai bên theo đường lông mày về phía thái dương. Không miết xuống quá sâu.
 • Thực hiện động tác liên tục từ 5 -6 lần.

#Bước 5:

cách massage đầu thư giãn

 • Tiếp tục massage cho phần đỉnh đầu bằng cách luồng tay vào tóc và vuốt ngược ra sau gáy theo được cong của phần đầu.
 • Thực hiện 4 -5 lần.

#Bước 6:

cách massage đầu thư giãn

 • Áp lòng bàn tay vào phần cổ gáy để thực hiện massage cho phần cổ gáy.
 • Miết nhẹ từ trên xuống từ 5 -7 lần.

Lưu ý trong cách massage đầu thư giãn

 • Luôn bổ sung tinh dầu trong quá trình massage. Tinh chất có trong tinh dầu cũng sẽ góp phần tạo hiệu quả massage ở trạng thái tốt nhất. Bạn có thể sử dụng dầu dừa dưỡng tóc, dầu argan hoặc dầu oliu dưỡng tóc.
 • Không đặt nặng vấn đề kỹ thuật thực hiện mà quan trọng là tác động của bạn lên da đầu để giảm tải áp lực, căng thẳng cho cơ thể của chính bạn.
 • Nên chọn địa điểm massage là nơi có không gian thoáng đãng có ánh sáng. Trong lúc massage cũng là lúc bạn đang để cho cơ thể của mình nghỉ ngơi một cách thư thái nhất.

cách massage đầu thư giãn

 • Ngoài tinh dầu dùng trong massage bạn cũng có thể tăng hương thơm cho không gian phòng massage để tăng liệu pháp thư giãn.
 • Bạn có thể thực hiện massage đầu lúc tắm, kết hợp gội và massage chung với dầu dầu gội dưỡng tóc. Hoặc trước lúc đi ngủ đều có thể thực hiện để tăng cường hiệu quả.
 • Đừng quên cắt ngắn móng tay và chỉ sử dụng phần đầu mềm ngón tay trong suốt quá trình massage tránh gây trầy xước tổn thương cho da đầu.

Cùng lưu lại để thực hành ngay nào! Chúc các nàng thành công nhé!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png