Cách làm tóc ngắn Hàn Quốc tại nhà “chuẩn” salon

Tóc ngắn Hàn Quốc là một xu hướng tóc luôn giữ được độ hot trong nhiều năm trở lại đây. Vậy cách làm tóc ngắn Hàn Quốc như thế nào và chăm sóc chúng có dễ dàng không? Mời bạn đón đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Cách chăm sóc tóc ngắn Hàn Quốc đơn giản cho cả nam và nữ

Mỗi một loại/ kiểu tóc đều có những cách chăm sóc riêng biệt để có thể duy trì vẻ ngoài vào nếp và xinh đẹp.

1. Sử dụng bình xịt nước để tạo hình cho tóc vào mỗi sáng

cách chăm sóc các kiểu tóc ngắn đep 1
Nước lên tóc vào mỗi sáng, nàng sẽ dễ dàng tạo cho mình kiểu nếp tóc
(Nguồn: Internet)

Tóc ngắn Hàn Quốc rất dễ tạo hình do thời gian khô rất nhanh. Chỉ cần một ít nước lên tóc vào mỗi sáng, nàng sẽ dễ dàng tạo cho mình kiểu nếp tóc mong muốn bằng tay. Trong một vài trường hợp chất tóc quá cứng thì có thể sử dụng một ít xịt dưỡng tóc để cố định tạo hình cho tóc.

2. Gội đầu thường xuyên hơn khi để kiểu tóc ngắn Hàn Quốc

cách chăm sóc các kiểu tóc ngắn đep 2
Nàng phải gội đầu nhiều hơn dễ giữ tóc sạch sẽ khỏe mạnh (Nguồn: Internet)

Độ dài tóc không hề ảnh hưởng đến độ tiết dầu của da đầu. Điều này có nghĩa là tóc càng ngắn thì các tuyến dầu trên da đầu càng dễ dàng “xâm chiếm” tóc và làm da đầu nhờn hơn. Đồng nghĩa với việc nàng phải gội đầu nhiều hơn dễ giữ tóc sạch sẽ khỏe mạnh.

3. Sử dụng ít dầu gội và dầu xả hơn

cách chăm sóc các kiểu tóc ngắn đep 3
Sử dụng quá nhiều dầu gội và dầu xả sẽ gây tác dụng ngược (Nguồn: Internet)

Tóc ngắn Hàn Quốc không cần quá nhiều dưỡng chất như tóc dài. Ngược lại, việc sử dụng quá nhiều dầu gội và dầu xả sẽ gây tác dụng ngược, làm da đầu dễ bị dầu và dơ tóc.

 • Xem xét bỏ qua nếu nàng có từ 2 đến 3 bước dưỡng tóc (Khi tóc nàng dài), bởi nàng đã phải tăng tần số gội đầu mỗi tuần, việc dưỡng tóc là không cần thiết.
 • Sử dụng loại 2 trong 1: dầu gội dưỡng tóc và dầu xả sẽ giúp nàng giải quyết được vấn đề.
 • Gội đầu khô cũng là một trong những lựa chọn của nàng tóc ngắn.
 • Chọn các loại dầu gội có chứa các thành phần “Anti-frizz” hoặc “smoothing” cũng là một cách giúp nàng giữ nếp tóc.

4. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc với mái tóc ngắn Hàn Quốc

cách chăm sóc các kiểu tóc ngắn đep 4
Sấy tóc quá nhiều sẽ gây tổn hại đến cấu trúc của tóc (Nguồn: Internet)

Nhiều ý kiến cho rằng việc sấy nóng sẽ giúp tóc dễ vào nếp và giữ nếp được lâu hơn. Tuy nhiên, việc sấy tóc quá nhiều sẽ gây tổn hại đến cấu trúc của tóc, khiến tóc dễ khô, xơ giòn và gãy. Bí quyết trong cách giữ nếp tóc cho bạn là:

 • Hãy để tóc khô tự nhiên, chải bằng lược tròn để tạo độ phồng tóc
 • Tạo nếp tóc sau mỗi 10 phút sẽ giúp tóc vào nếp hiệu quả hơn.

5. Thường xuyên thay đổi phong cách tóc 

cách chăm sóc các kiểu tóc ngắn đep 5
Nên thường xuyên thay đổi phong cách tóc mới (Nguồn: Internet)

Có thể kiểu tóc ngắn ngang vai khiến nàng cảm thấy bị hạn chế trong việc tạo phong cách mới. Tuy nhiên vẫn có nhiều phương pháp để thay đổi phong cách tóc ngắn Hàn Quốc của nàng như:

 • Thay đổi đường ngôi của tóc để tạo vẻ mới lạ cho tóc
 • Tìm chọn những kiểu thắt bím dành cho tóc ngắn
 • Tạo hình cúp đuôi hoặc xoăn nhẹ cũng là một cách thay đổi cho mái tóc hằng ngày
 • Thử chọn kiểu tóc tém thay vào đó để tạo phong cách cũng như làm mới khuôn mặt

6. Lên lịch cho lần cắt tóc tiếp theo

cách chăm sóc các kiểu tóc ngắn đep 6
Thường xuyên cắt tóc không những đảm bảo tóc nàng luôn trong trạng trái tốt nhất (Nguồn: Internet)

Để đảm bảo mái tóc của nàng luôn có một chiều ngang lý tưởng, hãy luôn chú ý và lên lịch cho những lần cắt tóc tiếp theo. Việc thường xuyên cắt tóc không những đảm bảo tóc nàng luôn trong trạng trái tốt nhất. Mà còn là cách để các chuyên gia chăm sóc theo dõi tình trạng sức khỏe của tóc nàng.

7. Để ý đến tình trạng tóc hằng ngày

cách chăm sóc các kiểu tóc ngắn đep 7
Tóc ngắn rất dễ dơ và dầu (Nguồn: Internet)

Có thể nàng nghĩ tóc ngắn và tóc dài cũng đều là tóc. Tuy nhiên, tóc ngắn có nghĩa là cùng một lượng dầu trên da đầu lúc này trải đều trên một diện tích tóc ít hơn – nguyên nhân chủ yếu khiến tóc ngắn rất dễ dơ và dầu. Lưu ý:

 • Chọn những loại dầu gồi đầu phụ hợp với tính trạng tóc của mình.
 • Tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm cho tóc.
 • Chăm sóc da đầu cũng là một cách giảm bớt tình trạng tiết dầu lên tóc.

8. Sử dụng tay/lược tròn khi chải tóc

cách chăm sóc các kiểu tóc ngắn đep 8
Một mái tóc ngắn không cần phải được chải quá kỹ lưỡng (Nguồn: Internet)

Thật ra, một mái tóc ngắn Hàn Quốc không cần phải được chải quá kỹ lưỡng bởi nó không dễ rối như tóc dài. Mỗi này để tóc vào nếp, bạn sử dụng lược tròn để:

 • Nhẹ nhàng chải lại nếp tóc bằng các ngón tay.
 • Sử dụng lược tròn chải tóc nếu cần tạo độ phồng cho tóc.

Tip hay: Trong trường hợp nàng quá gấp mà vẫn chưa thể tạo nếp cho tóc thì một chiếc mũ lưỡi trai sẽ vừa vặn che cả mái tóc mà vẫn giữ được “phong độ” cho nàng đấy!

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm dòng sản phẩm Tresemme Keratin Smooth. Bộ sản phẩm với thành phần chủ yếu bao gồm Protein Keratin và Vitamin E, A,B,D có công dụng giúp phục hồi keratin, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mái tóc. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được một mái tóc chắc khoẻ, mềm mượt, không xơ rối, vào nếp suôn mượt đến 48 giờ ngay sau lần đầu sử dụng TRESemmé Keratin Smooth. Đặc biệt, sản phẩm phù hợp với cả mái tóc nhuộm.

Hướng dẫn cách làm một số kiểu tóc ngắn Hàn Quốc tại nhà “chuẩn salon” 

Nhiều bạn gái không muốn phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức chỉ để ra ngoài tiệm salon cắt tóc. Do đó, các nàng sẽ muốn tự tham khảo một số kiểu tóc đơn giản, dễ làm, và tự thực hiện ngay tại nhà. Sau đây, hãy cùng “điểm qua” một số lưu ý trước khi “bắt tay” vào cắt tóc.

Những lưu ý trước khi tự cắt tóc ngắn Hàn Quốc

 • Chọn dụng cụ cắt tỉa tốt

Điều đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm khi tự cắt tóc ngắn Hàn Quốc tại nhà chính là chọn cho mình một cây kéo chất lượng tốt. Cây kéo mà bạn dự định sử dụng sẽ quyết định đến sự thành bại kiểu tóc mà bạn đang chọn.

các kiểu tóc ngắn đẹp

Các tiêu chí cây kéo mà bạn nên lựa chọn có lưỡi ngắn, độ dài từ 6cm đến 8cm để thuận tiện trong việc cắt tóc dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng đừng “bỏ quên” một số dụng cụ cần thiết khác như gương, lược, kẹp tóc, thun, bình xịt nước,… để phục vụ cho quá trình cắt tóc

 • Lựa chọn kiểu tóc ưng ý, phù hợp

Bước tiếp theo bạn không nên bỏ qua đó chính là lựa chọn cho mình kiểu tóc ngắn Hàn Quốc thực sự phù hợp với gương mặt của bạn. 

các kiểu tóc ngắn đẹp

Một số các yếu tố cần phải lưu ý đến như độ dài của tóc, cắt ngang hay cắt lớp, kiểu tóc bạn chọn có phù hợp với cắt mái hay không, hay đôi khi việc lựa chọn kiểu tóc sẽ liên quan đến tính chất đặc thù của công việc. Điều này sẽ giúp bạn định hình lại kiểu tóc bạn chọn đã ưng ý hay chưa.

 • Chuẩn bị thật kỹ trước khi cắt tóc

Trước khi cắt tóc ngắn Hàn Quốc, nàng cần phải chải cho tóc vào nếp và rẽ đường ngôi tự nhiên có sẵn. Các nàng không nên sử dụng các sản phẩm dưỡng hay tạo kiểu để tránh bị ảnh hưởng đến các kiểu tạo tóc sau khi cắt.

Hướng dẫn cắt một số kiểu tóc ngắn Hàn Quốc

Sau đây Đẹp 365 sẽ hướng dẫn 2 kiểu tóc ngắn Hàn Quốc đơn giản nhưng vẫn “làm mưa làm gió” đến hiện nay đó chính là kiểu tóc lob và tóc layer. 

1. Tóc ngắn mái bay Hàn Quốc

Một trong các kiểu tóc ngắn Hàn Quốc đẹp đó chính là tóc lob. Tóc lob được “biến hóa” từ kiểu tóc bob nhưng có độ dài từ chạm vai hoặc dài hơn. Kiểu tóc lob không hề kén mặt, thậm chí đối với những cô nàng mặt vuông giúp cho các nàng che được khuyết điểm, toát lên vẻ nữ tính, dịu dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số thứ để cắt tóc lob là dây thun, lược, kéo, máy sấy.

các kiểu tóc ngắn đẹp

Thứ tự cắt tóc lob tại nhà sẽ gồm 4 bước sau:

Bước 1: Dùng lược chải tóc thật mượt giúp tóc vào nếp. Tiếp theo, chia tóc thành 3 phần bằng nhau và dùng dây thun hai phần tóc buộc hai phần tóc ở một bên lại. 

Bước 2: Tiếp tục dùng dây thun khác buộc 3 phần tóc lại với nhau rồi kéo dây đến độ dài mà bạn định cắt. Chú ý rằng bạn nên kéo dài hai phần tóc ở hai bên thêm dài ra một chút nhé.

Bước 3: Sau đó, lấy kéo cắt phần tóc ở phía trên dây thun và lưu ý không cắt quá phần dây ở hai phần tóc hai bên. Tháo 2 dây thun ở 2 bên tóc ra. Khi cắt, tay trái phải nắm chắc phần đuôi tóc để tránh việc tóc khỏi bị rối và dễ cắt bằng nhau hơn.

Bước 4: Dùng kéo cắt bỏ đi các sợi tóc không cần thiết là xong. Đối với những nàng tóc mỏng thì nàng nên sấy sau khi cắt để sở hữu một mái tóc bồng bềnh tự nhiên. 

2. Tóc ngắn layer Hàn Quốc

Tóc layer ngày càng thịnh hành và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt đối với các chị em Châu Á. Hãy cùng tham khảo cách cắt tóc ngắn Hàn Quốc tỉa layer cho nữ tại nhà gồm những bước như sau:

các kiểu tóc ngắn đẹp

Bước 1: Chia tóc theo tỷ lệ độ dài bằng nhau, một cách hợp lý, phù hợp cho các các tầng tóc ở hai bên thái dương đầu, áp dụng tương tự cho các tầng sau tai, các phần tóc ở khu vực khác.

các kiểu tóc ngắn đẹp

Bước 2: Thực hiện cắt tóc phía trước trên đỉnh đầu. Bắt đầu bằng việc kéo tóc dựng thẳng đứng vuông góc với đầu và kẹp chặt bằng hai ngón tay rồi kéo tóc xuống ngang gương mặt bạn và di chuyển phần ngón tay đến vị trí mà bạn định sẵn độ dài cho tầng tóc ngắn nhất. Sau đó, bạn cắt đi phần tóc bên dưới ngón tay bạn.

Duy trì thực hiện như vậy với phần tóc phía trước bên phải và phía sau với độ dài được chia theo tỷ lệ từ ngắn đến dài nhất. Khi hoàn thành, các nàng nên kiểm tra toàn bộ các tầng tóc theo cả độ dài ngang và dọc để xem độ dài tóc đã phù hợp hay chưa. Bạn nên xem “thành quả” của mình bằng cách chải lại tóc gọn gàng nhé

Thực hiện các hướng dẫn như trên mà trang Đẹp 365 vừa chia sẻ, hy vọng rằng công đoạn tự cắt tóc tại nhà của bạn sẽ diễn ra thật thành công, suôn sẻ, giúp nàng sở hữu được mái tóc như ý. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png