Cách dùng dầu gội khô đúng chuẩn cho da đầu giúp tóc chắc khỏe

Cho dù có bỏ qua bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc nào đi chăng nữa thì chắc chắn chúng ta cũng không thể bỏ đi dầu gội khô phải không nào? Chỉ với một chiếc dầu gội mà rất nhiều vấn đề của chúng ta sẽ được giải quyết đấy nhé. Dĩ nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu bạn sử dụng dầu gội khô đúng cách mà thôi! Đón đọc bài viết dưới đây của Đẹp365 để biết cách sử dụng dầu gội khô hiệu quả.

Tác dụng của dầu gội khô là gì? 

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu cơ chế hoạt động của dầu gội khô. Thông thường, lượng bột và cồn trong sản phẩm giúp thấm hút dầu nhờn khiến mái tóc của bạn sạch khỏe hơn. Bên cạnh đó, dầu gội khô sẽ phun aerosol để cung cấp chất làm khô cho tóc. 

Dầu gội khô là lựa chọn tối ưu cho những chuyến đi công tác, du lịch hoặc trường hợp bất khả kháng không thể dùng nước để vệ sinh da đầu. Theo đó, sản phẩm này sẽ giúp làm sạch tóc của bạn trong thời gian nhất định. 

Hiện nay, dầu gội khô đã chiếm vị thế nhất định trên thị trường nhưng không thay thế được dầu gội ướt. Bởi vì dầu gội khô chỉ có công dụng loại bỏ dầu trên tóc, trong khi mái tóc của bạn cần được làm sạch nhiều hơn để luôn chắc khỏe và mềm mượt. 

tác dụng của dầu gội khô
Nguồn Internet

Hướng dẫn dùng dầu gội khô đúng cách cho nàng tham khảo 

Để sử dụng dầu gội khô hiệu quả, bạn cần thực hiện đầy đủ theo các bước sau đây: 

  • Bước 1: Chia tóc thành từng lọn nhỏ để tóc được gội sạch toàn bộ. 
  • Bước 2: Dùng dầu gội khô xịt lên phần thân và đuôi tóc.
  • Bước 3: Tiếp tục xịt vào phần sau gáy.
  • Bước 4: Vuốt lại tóc để tóc mượt và bồng bềnh hơn, không sử dụng lược để chải hoặc tạo kiểu tóc.
cách dùng dầu gội khô hiệu quả
Nguồn Internet

Một số lưu ý khi sử dụng dầu gội khô

Không xịt dầu gội khô quá gần da đầu

Nhiều người thường có thói quen để dầu gội khô sát tóc rồi mới bắt đầu xịt cho bột dầu gội phủ đều tóc và da đầu. Tuy nhiên, đây là một quan điểm vô cùng sai lầm mà bạn nên tránh áp dụng nếu thật sự muốn chăm sóc tóc hiệu quả. Khoảng cách tốt nhất để bạn xịt dầu gội lên tóc chính là từ 10-15 cm. Khoảng cách này sẽ giữ cho tóc của bạn không bị ướt và bết khi dùng dầu gội khô đấy nhé!

Không quên chải tóc sau khi dùng dầu gội khô

Bạn nghĩ việc dùng dầu gội khô chỉ đơn giản là xịt lên tóc rồi thôi? Xin chúc mừng bạn vì bạn đã lầm to rồi đấy. Nếu bạn không chải tóc thì lượng dầu gội này không thể được lan đều trên tóc. Điều này sẽ dẫn đến hai khu vực tóc hoàn toàn khác biệt. Ở những khu vực bạn đã xịt dầu gội khô, tóc sẽ bết lại. Còn ở những khu vực còn lại thì tóc sẽ không thể nào được loại bỏ khỏi lớp dầu thừa và bụi bẩn bám trên tóc đâu đấy.

(Nguồn: Internet)

Không sử dụng dầu gội khô liên tiếp trong nhiều ngày

Da đầu của bạn, giống như phần còn lại của da cần được làm sạch. Và thử nghĩ mà xem, liệu bạn có liên tục trang điểm từ ngày này qua ngày khác mà không tẩy trang và rửa mặt? Dĩ nhiên là không rồi phải không nào?

Tuy dầu gội khô là một sản phẩm làm sạch tóc tối ưu và sẽ giữ cho các kiểu tóc của bạn được vào nếp lâu hơn bình thường nhưng bạn nên nhớ rằng dầu gội khô không thay thế cho việc gội đầu mãi mãi được đâu đấy! Bạn chỉ nên dùng dầu gội khô giữa những lần gội đầu chứ không nên dùng dầu gội khô để thay thế cho các dòng dầu gội bình thường.

Kết hợp với máy sấy tóc

Để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, dầu thừa cũng như giúp tóc bồng bềnh thì chúng ta có thể dùng thêm máy sấy tóc sau khi xịt dầu gội đầu khô lên tóc. Đây cũng là tuyệt chiêu cho những cô nàng tóc mỏng có được mái tóc dày hơn.

cách dùng dầu gội khô kết hợp với máy sấy tóc
(Nguồn: Internet)

Không nên xịt dầu gội đầu khô lên một phần tóc

Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải chính là chỉ xịt dầu gội khô lên đường chân tóc và da đầu. Tuy nhiên, nếu muốn tận dụng tối đa sản phẩm này thì hãy chia tóc làm hai hoặc nhiều phần rồi xịt dầu gội lên giữa những lớp tóc này bạn nhé! 

Không quá phụ thuộc vào dầu gội khô

Cũng như bất kỳ sản phẩm nào, dầu gội khô cũng có những “điểm yếu” như có thể làm tóc khô hơn hoặc để lại các vệt trắng trên da đầu. Vì thế, bạn không nên quá phụ thuộc vào dầu gội khô mà cần xem tóc của mình có thật sự phù hợp hay không bạn nhé!

(Nguồn: Internet)

Bài viết trên đây là những chia sẻ về cách dùng dầu gội khô đúng chuẩn, hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết cách dùng dầu gội khô giúp tóc chắc khỏe, hạn chế tình trạng bết dính.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png