Các thành phần dưỡng tóc nào không “thân thiện” với nàng tóc uốn?

Để có được kiểu tóc xoăn đẹp bạn sẽ phải vừa sử dụng các sản phẩm giữ nếp tóc. Chính vì thế việc chọn các sản phẩm chăm sóc tóc đúng rất quan trọng. Nếu không muốn tóc uốn hư tổn, hãy lưu ý “tránh mặt” các loại thành phần này sau đây nhé!

#1 Các hương liệu tạo mùi

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy 95% chất hóa học được sử dụng để tạo nên hương liệu, hương liệu được sử dụng trong các loại dầu gội dưỡng tóc có nguồn gốc xuất phát từ dầu mỏ. Các chất tạo mùi này có thành phần khó xác định, đặc biệt rất nguy lại cho sức khỏe con người và tóc. Khi sử dụng mỹ phẩm dưỡng tóc có hương liệu tạo mùi, các thành phần hóa học này khi phản ứng với thuốc uốn sẽ khiến tóc khô xơ và dễ rối. Muốn giữ tóc uốn đẹp, tốt nhất là bạn nên tránh xa với các sản phẩm nặng mùi.

#2 Thành phần salicylic acid

Trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt, Salicylic acid được biết đến với vai trò làm bong tróc các lớp tế bào chết cứng đầu trên da. Salicylic acid cũng được ứng dụng trong các sản phẩm dầu gội trị gàu. Salicylic acid lúc này sẽ thực hiện vai trò của một “chất tẩy” có khả năng làm sạch hoàn toàn các lớp gàu tồn động trên da đầu, đánh bay bụi bản cùng các thành phần độc tố giúp da đầu sạch.

Tuy nhiên điều này lại là “khắc tinh” của tóc uốn bởi thuốc tạo kiểu, thuốc uốn đều bị loại sạch và làm mất nếp tóc, tóc trở nên khô và rối. Chắc chắn chọn loại dầu gội có chứa thành phần salicylic acid không phải là cách chăm sóc tóc uốn lý tưởng mà chị em mong muốn.

#3 Thành phần kẽm

Kẽm đối với cơ thể chúng ta là rất cần thiết giúp xương chắc khỏe, cơ bắp mạnh, mắt sáng nhưng đối với tóc uốn thì kẽm hoàn toàn là “nỗi sợ hãi”. Bởi kẽm là một thành phần tích cực trong các loại dầu gội trị gàu, cũng có chức năng làm sạch gàu, bụi bẩn cùng những hóa chất trên tóc, trên da đầu.

Đặc biệt kem còn có tác dụng phá hỏng nhưng những liên kết của tóc do thuốc uốn và cả gel, mosse, keo xịt dưỡng tóc. Với cô nàng đang sở hữu mái tóc uốn bồng bềnh gợi cảm, tốt nhất là hãy tránh xa các sản phẩm chăm sóc tóc chứa kẽm.

#4 Thành phần hợp chất của Sulfate

Trong các loại dầu gội có chuyên trị gàu, Sulfate  tồn tại dưới các dạng hợp chất Sodium Lauryl Sulfate (SLS) hoặc Sodium Laureth Sulfate (SLES) mà nếu nhìn kỹ vào thành phần bạn sẽ lập tức nhìn thấy được.Sulfate là thành phần mà nhiều người dùng đã phải gán cho danh xưng là “chất cấm” đối với tóc.

Sở dĩ có điều này là vì chất này có công dụng như một “chất tẩy” có khả năng làm sạch da đầu một cách thái quá vì vậy rất dễ khiến tóc hư tổn, khô xơ. Chính công dụng thái quá này khiến Sulfate phá hủy thuốc uốn và nếp uốn bị hủy hoại nhanh chóng. Tránh xa dầu gội có thành phần này cũng là cách chăm sóc tóc uốn mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

#5 Silicon

Silicon là thành phần rất dễ tìm thấy trong các loại dầu gội có chức năng làm mềm mượt tóc. Tuy nhiên nhiều kết quả thực tế sử dụng lại gây nhiều thất vọng, silicon chỉ có tác dụng làm tóc mượt tạm thời, về lâu về dài lại gây nên tình trạng bưng bít nang tóc, làm xuất hiện gàu gây dị ứng da đầu và cả gãy rụng tóc. Điều này rõ ràng là rất nguy hại với một mái tóc uốn vốn đang uốn nếp bồng bềnh sức sống.

Để giữ được mái tóc uốn đẹp một cách bền lâu, tốt nhất là bạn nên tập trung lựa chọn cách chăm sóc tóc uốn với các serum dưỡng tóc từ bên trong, làm mềm mượt vào nếp tóc, phục hồi tóc hư tổn thay vì chọn sản phẩm có chức năng làm sạch da đầu nhé. Hy vọng những chia sẻ của Đẹp365 sẽ cho bạn “bí kíp” bảo vệ và chăm sóc tóc tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png