Cả đời bạn cũng chưa bao giờ nghe qua những cách sử dụng dầu xả sau!

Dầu xả không chỉ là cứu tinh tuyệt vời chăm sóc cho mái tóc của chúng ta mà còn có những tác dụng tuyệt vời khác mà bạn sẽ không bao giờ ngờ đến. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu những công dụng thần kỳ ấy nhé !

1. Bí kíp giặt đồ tơ, lụa

Chỉ với một muỗng dầu xả cùng nước để ở nhiệt độ thường là có thể cứu cánh cho bộ đồ của bạn rồi. Giữ quần áo trong hỗn hợp ấy vài phút, sau đó mang đi rửa sạch và đem phơi khô là được.
giặt đồ lụa bằng dầu xả

(Nguồn: Pinterest)

2. Giặt đồ ‘chip’

Giặt tay đồ lót của bạn với dầu xả. Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả không tưởng đấy.

giặt đồ lót bằng dầu xả

(Nguồn: Sheis)

3. Bảo vệ đôi giày da của bạn khỏi thời tiết muối và lạnh khô

Hãy đảm bao đôi giày da của bạn hoàn toàn khô trước khi bôi lượng nhỏ dầu xả lên. Sử dụng giẻ hoặc vải mềm để lau chúng nhé !

bảo vệ giày da bằng dầu xả

(Nguồn: Juno)

4. Thay thế dầu tẩy trang

Sử dụng bông tẩy trang bằng cotton hoặc tăm bông để loại bỏ lớp makeup trên mắt. Sạch sẽ không tỳ vết luôn nhé !

Tẩy trang bằng dầu xả

(Nguồn: BeautyGlimpse)

5. Làm mềm cọ makeup hoặc cọ vẽ tranh

Làm mềm lông cọ trang điểm bằng cách sử dụng một ít dầu xả khi ướt hoặc khô cũng được.

Làm mềm cọ trang điểm bằng dầu xả

(Nguồn: marry)

6. Dùng như làm kem bôi lên da

Làm mềm đi lớp chai sần trên làn da. Nếu bạn không thích sự bết của dầu xả, thì chỉ sử dụng để dưỡng da tay thôi nhé! Dầu xả sẽ giúp da tay bạn mềm mịn trở lại nhanh chóng!

(Nguồn: Baomoi)

7. Tóc bị tĩnh điện

Bị dựng tóc do tĩnh điên mà không biết làm sao cho hết. Đừng lo, mọi chuyện sẽ được giải quyết với dầu xả. Chà xát một lượng dầu xả vừa đủ vào giữa lòng tay rồi thoa vào tóc. Thoa theo hướng từ trên xuống như vậy sẽ ít bị tĩnh điện.

(Nguồn: beatva)

8. Làm mềm tóc xơ rối

Tóc xơ rối trong thời tiết ẩm luôn là vấn đề đau đầu của các bạn gái. Bạn đừng lo. Chỉ với một lượng dầu xả vừa đủ sẽ giúp bạn phục hồi tóc khô xơ.

(Nguồn: Groupon)

9. Giải quyết mái tóc rối 

  • Bỏ lượng dầu xả và nước vào bình xịt với lượng 1:9 (dầu xả rồi đến nước).
  • Lắc cho đến khi đều.
  • Xịt vào chỗ bị rối rồi lấy lược chải nhẹ từ trên xuống là được.

(Nguồn: afamily)

10. Làm mềm quần áo và các vật làm bằng vải

Cho lượng dầu xả vừa đủ vào máy sấy quần áo, bạn sẽ có được những bộ đồ thơm và mềm hơn lúc trước.

(Nguồn: ameblo)

11. Giải cứu áo len bị co rút

Nếu lỡ cho áo len vào sấy quá khô và hậu quả là áo bị rút lại. Bạn hãy:

  • Hòa lẫn 1 muỗng dầu xả vào thau nước.
  • Để chiếc áo len vào thau cho đến khi áo mềm.
  • Nhẹ nhàng căng nó ra đến khi về lại size ban đầu.

(Nguồn: Phunuvagiadinh)

12. “Tạm biệt” lớp hoen gỉ

Bạn thoa một lớp dầu xả mỏng vào các dụng cụ để giữ cho chúng không bị gỉ và có thể phòng không bị uốn ván. Có thể thử cách này với các thiết bị khác quá, chẳng hạn như vòi nước.

(Nguồn: 5-minutes crafts)

13. “Giải cứu” nắp cống bị kẹt

Bôi một ít lên nắp sau đó đổ nước lên trên chỗ bị kẹt. Sau đó chờ cho nó tự bung hoặc kéo nắp ra là được.

(Nguồn: Internet)

14. Sử dụng như dầu dưỡng ẩm khi ngâm bồn

Chà một ít dầu xả vào tay bạn khi bạn đang ngâm trong bồn tắm. Dầu xả sẽ thay thế cho tinh dầu dưỡng da khi tắm (bath oil) dể giúp làn da mềm mượt trong suốt mùa khô nóng.

(Nguồn: Eurotrend)

15. Làm sáng bóng các vật dụng kim loại

Bôi một ít dầu xả lên các vật dụng làm bằng kim loại không gỉ như bếp lò, tủ lạnh và lò nướng. Sau đó, bạn chùi bằng vải sạch và sẽ thấy chúng sáng bóng lên như thế nào.

(Nguồn: afamily)

16. Tháo nhẫn bị kẹt

Bôi dầu xả lên ngón tay và phía trên nhẫn lẫn bên dưới nhẫn. Sau đó, bạn chỉ cần dùng sức kéo nhẹ chiếc nhẫn ra là ok rồi đó.

(Nguồn: afamily)

17. Tạm biệt cảm giác đau rát khi “lột” băng keo cá nhân

Lấy một ít dầu xả thoa lên lớp rìa của băng keo cá nhân trước khi tháo. Như vậy sẽ giúp lớp keo của băng bớt dính và khi tháo sẽ không còn đau nữa.

(Nguồn: Suckhoevagiadinh)

18. Bye bye tiếng cọt kẹt của cách cửa

Sử dụng dầu xả để làm giảm và làm im tiếng cửa bật, cửa tủ hay bản lề cửa.

(Nguồn: Mytown)

19. Mở khoá dây kéo bị kẹt

Lâu lâu các dây kéo của chiếc váy, đầm hoặc quần của bạn muốn phản chủ. Không sao, mọi chuyện đã có dầu xả đây lo. Bôi một ít lên trên dây kéo và nó sẽ trơn tru lại như mới.

(Nguồn: Mia)

20. Sử dụng như kem cạo râu

Đối với phái đẹp, việc tẩy lông chân tay là chuyện thường ngày. Sử dụng dầu xả như kem cạo không chỉ giúp da tránh được tổn thương mà còn làm da mềm dễ cạo hơn đấy.

(Nguồn: Phunutoday)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png