Sức khỏe của bạn đang ở mức báo động? Xem da, tóc và móng tay bạn có đang “thay lời muốn nói” không nhé!

Có bao giờ bạn thắc mắc sao bỗng nhiên móng tay chúng ta xuất hiện vài đốm trắng. Mái tóc thì lúc nào cũng xơ rối dễ rụng khiến bạn không khỏi thắc mắc tóc rụng nhiều là bệnh gì? Tất cả đều biểu hiện cơ thể bạn đang thiếu hụt dinh dưỡng hay gặp phải một bệnh lý nào đó. Hãy cùng Đẹp 365 tìm hiểu nguyên nhân của những dấu hiệu không tốt trên cơ thể bạn nhé.

#Tóc xỉn màu là thế nào?

Nikki shik ?  #newspaper #fashion #lady #coat

“Tóc xỉn màu có thể là hậu quả của việc thiếu sắt và mất nước”, bác sĩ da liễu Rosemarie Ingleton, giám đốc y khoa tại trung tâm da liễu Ingleton (New York) cho hay.

Để nuôi dưỡng một mái tóc khỏe đẹp, hãy tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh. Những thực phẩm có thể bổ sung sắt và vitamin như đậu đen và rau rền đỏ sẽ là lựa chọn thông minh.

Bổ sung nước đầy đủ hàng ngày sẽ giúp cấp ẩm cho da và tóc từ bên trong, thay vì chỉ sử dụng mỹ phẩm để phục hồi bên ngoài. Cho nên, với tóc rụng hay tóc xỉn màu, chỉ cần cũng cấp đủ nước cho cơ thể là có thể cải thiện.

#Vì sao da hay mẩn ngứa?

Da khô, thiếu nước hoặc những bệnh da liễu như chàm là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến da bị mẩn đỏ và ngứa.

Tuy nhiên, không nên xem thường triệu chứng ngứa da vì nó có thể tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo chuyên gia da liễu kiêm nhà người sáng lập Smarter Skin Dermatology: “Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mẩn ngứa rất đa dạng, bao gồm bệnh gan, suy thận, thiếu máu do thiếu sắt, bệnh tuyến giáp và thậm chí một số bệnh ung thư”.

#Móng tay dễ gãy là do đâu?

Tóc rụng nhiều là bệnh gì? Móng tay dễ gãy là do đâu? Nhiều chị em tỉ mỉ nuôi móng dài đẹp hàng tháng trời bỗng một ngày vô tình làm gãy trong lúc làm việc, khiến các nàng tiếc đứt ruột. Nhưng bạn có biết thành phần chính hình thành móng tay chính là đạm?. Do đó, việc bổ sung thực phẩm giàu Protein cũng giúp móng tay chắc khỏe, bóng đẹp.

tóc rụng nhiều là bệnh gì
Bổ sung protein và biotin để giúp móng tay nhanh dài hơn

“Móng tay yếu có thể cho thấy cơ thể thiếu hụt protein cũng như vitamin cần thiết”, bác sĩ Ingleton nói. Cùng với việc tăng cường protein trong chế độ ăn uống, bổ sung biotin cũng là một cách để giúp móng tay nhanh dài hơn.

#Tóc khô hay tóc rụng nhiều là do đâu?

Nhiều cô nàng vẫn thường lo lắng không biết tóc rụng nhiều là bệnh gì

Các yếu tố môi trường như phòng máy lạnh, thời tiết, các sản phẩm uốn sấy bằng nhiệt là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tóc xơ rối. Tuy nhiên, nếu bạn đã dùng đủ sản phẩm chăm sóc tóc để nuôi dưỡng rồi mà vẫn không thấy khá hơn, thì rất có thể nguyên nhân đến từ bên trong bạn.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tóc rụng nhiều là chứng suy giáp – một tình trạng bệnh lý trong đó tuyến giáp không tạo ra đủ hormone cho toàn cơ thể. Bệnh này có thể được điều trị khá dễ dàng, và bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn hiệu quả nhất.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng có thể tự chăm sóc tóc chắc khoẻ và hạn chế tình trạng tóc rụng nhiều bằng những việc làm nhỏ nhất. Hãy ăn uống bổ sung đủ chất, protein và các vitamin cần thiết. Cùng với đó là lối sống lành mạnh, tập thể dục để tăng cường trao đổi chất. Ngủ đúng giờ và đủ giấc sẽ đem lại cho bạn không chỉ làn da đẹp, một mái tóc dày óng ả, móng tay bóng khỏe, mà còn giúp bạn hạn chế được nhiều bệnh tiềm tàng nguy hiểm khác.

Hy vọng Đẹp 365 đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png