Bỏ qua 5 tips này Bạn sẽ không thể “lấy lại sức sống” cho mái tóc của bạn sau hư tổn

Những cô gái thích thay đổi kiểu tóc thường xuyên, đặc biệt là thích nhuộm những màu tóc sáng, thường luôn phải đau đầu suy nghĩ biện pháp phục hồi tóc sau khoảng thời gian “buông thả” mái tóc của mình. Tác động của nhiệt độ cao và việc tẩy tóc nhiều lần có thể khiến tóc “chết” đi, dẫn đến xơ rối và chẻ ngọn. Nếu bạn đang tìm cách phục hồi tóc hư tổn, hãy theo chân Đẹp365 tìm hiểu 5 mẹo cơ bản nhưng vô cùng cần thiết dưới đây nhé!

Gội đầu đúng cách

Vì tóc đang yếu, chúng ta có thể hạn chế gãy rụng bằng cách chải tóc cho hết rối trước khi gội đầu. Lựa chọn dầu gội phù hợp với tóc cũng rất quan trọng. Hãy xác định loại tóc và tình trạng hiện tại của tóc trước khi chọn dầu gội. Nếu bạn nhuộm tóc tông vàng, bạn nên chọn dầu gội tím. Trong khi đó, tóc tông nâu và đồng cần dầu gội xanh. 

Ngoài ra, bạn cần tránh việc chà xát da đầu quá mạnh trong lúc gội nhé. Trong thời gian đầu ngay sau khi làm tóc, vì tóc không thể tiếp xúc với nước và chất tẩy rửa nên bạn có thể thủ sẵn 1 chai dầu gội khô.

Đổi loại khăn lau tóc

Khi tóc bạn đang trong tình trạng hư tổn, chỉ những ma sát nhỏ cũng đủ gây hại hơn cho tóc. Vì vậy, bạn cần dừng ngay hành động làm khô tóc bằng cách chà xát chiếc khăn.

Chọn một chiếc khăn tắm mềm và có sợi nhỏ để thấm nước trên tóc nhẹ nhàng cũng là một cách phục hồi tóc hư tổn. Một chiếc áo phông cotton cũng sẽ là một lựa chọn không tồi đấy. Tóc bạn sẽ giảm ngay tình trạng gãy rụng.

Hạn chế sử dụng nhiệt

Trong quá trình phục hồi tóc, những hành động có tác động nhiệt như duỗi, nhuộm, thậm chí là sấy cũng cần hạn chế đến mức thấp nhất. Tóc khô tự nhiên sẽ tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng nhiệt lên tóc, bạn cần mua một lọ serum dưỡng tóc hư tổn có tác dụng chống nhiệt để bảo vệ tóc.

Không quên việc tỉa tóc

Khi khô yếu, tóc có thể xuất hiện hiện tượng chẻ ngọn. Lúc này, bạn cần quyết đoán cắt bỏ phần chẻ ngọn ấy đi. Vì tóc chẻ ngọn vừa gây mất thẩm mỹ, còn vừa có thể khiến tóc hư hại hơn. Phần chẻ có thể kéo dài lên trên thân tóc đấy.

Ủ tóc và dưỡng chuyên sâu

Dầu gội, xả và ngay cả serum dưỡng tóc vẫn chưa có tác dụng với dưỡng tóc hư tổn của bạn thì phải cần phải “nâng cấp” mức độ dưỡng lên. Những loại sản phẩm ủ tóc chuyên dụng, mặt nạ ngủ cho tóc hay mặt nạ từ thành phần thiên nhiên như bơ, chuối, dầu ô liu,… đều có thể sử dụng để dưỡng chuyên sâu. Cách phục hồi tóc hư tổn này sẽ giúp bạn nhanh chóng có lại mái tóc mềm mượt, khỏe mạnh.

Sử dụng mặt nạ từ bơ cũng là một cách để phục hồi tóc hư tổn nhanh chóng

Mặc dù đây chỉ là những mẹo cơ bản nhất nhưng không phải ai cũng có thể ghi nhớ và làm theo. Chính những việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản này lại chính là cách phục hồi tóc hư tổn cần thiết và hiệu quả nhất. Hãy cùng Đẹp365 nâng niu mái tóc mỗi ngày bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png