Bạn đã biết hết 4 công dụng thực sự của dầu oliu dưỡng tóc

Dầu oliu được mệnh danh là “thần dược” vì là giải pháp cho vô số vấn đề của cơ thể, bao gồm cả mái tóc khỏe mạnh đấy. Oliu được yêu thích ở Trung Đông từ lâu đời và giờ đây, thế giới bắt đầu say mê với những lợi ích cho sức khỏe, làn da và mái tóc mà dầu oliu mang lại.

dưỡng tóc bằng dầu oliu

Đẹp365 sẽ bật mí cho bạn một vài công dụng và cách dưỡng tóc bằng dầu oliu nhé!

Loại bỏ gàu trên da đầu

Gàu xuất hiện khi da đầu bạn bị khô và bắt đầu bong vảy, đồng thời khiến da đầu ngứa ngáy và khó chịu. Nếu bạn đang tìm một giải pháp đơn giản trong việc trị gàu, hãy dưỡng tóc bằng dầu oliu nhé.

Bạn trộn 2 muỗng cà phê nước cốt chanh với một lượng dầu oliu và ít nước, sau đó massage lên da đầu và ủ khoảng 20 phút trước khi xả sạch bằng nước ấm. Áp dụng phương pháp này ít nhất 1 lần/tuần để giảm gàu và giữ ẩm cho mái tóc. 

Chú ý không nên để hỗn hợp trên da đầu quá 30 phút vì acid trong chanh sẽ gây ảnh hưởng đến da đầu bạn đấy.

Nuôi dưỡng tóc chẻ ngọn

Kết quả hình ảnh cho jaitun ful

Mùa đông với không khí lạnh và khô sẽ khiến tóc bị mất độ ẩm nhiều hơn, cũng khiến tóc bị chẻ ngọn và dễ gãy rụng. Sử dụng dầu oliu sẽ giúp giữ độ ẩm và cải thiện mái tóc một cách đáng kể. 

Bạn có thể dưỡng tóc bằng dầu oliu bằng cách sử dụng vài giọt dầu oliu để massage trên thân tóc. Dầu oliu sẽ nuôi dưỡng sợi tóc và ngăn chặn những sợi tóc có nguy cơ bị chẻ ngọn. Nếu bạn có thời gian, hãy làm ấm dầu oliu trước rồi thoa lên da đầu và để qua đêm để tăng hiệu quả.

Làm mềm tóc

Kết quả hình ảnh cho Ô liu

Nếu bạn muốn một mái tóc bồng bềnh và đầy sức sống, hãy sử dụng dầu oliu đã được làm ấm, thoa lên tóc và để qua đêm. Sau đó gội sạch vào sáng hôm sau. 

Hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp dưỡng tóc bằng dầu oliu kết hợp với mật ong cũng là một giải pháp hoàn hảo, bạn chỉ cần làm ấm khoảng 3 muỗng canh dầu oliu và trộn đều với 2 muỗng cà phê mật ong. Sau đó massage hỗn hợp lên da đầu và dùng khăn ấm quấn quanh đầu, ủ trong khoảng 20 phút rồi xả sạch với nước ấm.

Giúp tóc vào nếp 

Kết quả hình ảnh cho olive oil

Nếu tóc bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt từ máy sấy, máy duỗi hay máy uốn tóc, sợi tóc sẽ trở nên xơ rối và khó vào nếp hơn bình thường. Đừng quá lo lắng vì dầu oliu có thể giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này chỉ trong 1 đêm. 

Tất cả những gì bạn cần làm là massage dầu oliu ấm lên da đầu trong 30 phút và để qua đêm. Sáng hôm sau xả sạch bằng nước ấm là được. Bật mí nhé, bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu ưa thích vào để thư giãn trong lúc massage.

Dầu ô liu có hàm lượng chất chống oxy hóa cao vì thế nó giúp duy trì sức khỏe của da đầu và tóc. Dưỡng tóc bằng dầu oliu giúp ngăn ngừa tóc khỏi những tổn thương tế bào, nuôi dưỡng và tạo điều kiện để tóc mọc chắc khỏe, đồng thời cải thiện chất lượng của tóc. Massage giúp cải thiện lưu thông máu ở da đầu, và nuôi dưỡng các nang tóc được tốt hơn. Hãy chăm chỉ thực hiện để có một mái tóc thật đẹp bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png