Ăn gì để tóc mọc nhanh? Thử ngay 7 loại thực phẩm sau!

thực phẩm giúp tóc mau dài

Một mái tóc dài, mềm mượt là điều bất cứ bạn gái nào cũng mong muốn. Vậy, liệu có cách chăm sóc tóc nhanh dài mà không cần sử dụng đến các hóa chất hay không? Có đấy! 7 Loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp mái tóc bạn dài nhanh hơn chỉ trong thời gian ngắn. 

TOP 7 Loại thực phẩm giúp tóc mau dài bạn gái nên thử ngay

#1 Rau và củ 

Rau và củ như rau diếp, rau cải, đậu xanh hay ớt xanh… góp phần không nhỏ trong quá trình trăng trưởng của tóc. Đây không chỉ là thực phẩm làm đẹp da mà còn giúp tóc “lớn nhanh như thổi”, chắc khỏe và suôn mượt.

thực phẩm giúp tóc mau dài

Hãy bổ sung rau củ vào thực đơn hàng ngày (Nguồn: Pinterest)

#2 Trứng gà

Trứng là thực phẩm cung cấp protein tuyệt vời và thường được sử dụng như một loại mặt nạ ủ tóc. Thêm trứng vào khẩu phần ăn vừa giúp tóc nhanh dài lại còn giúp mỡ đùi được triệt tiêu nhiều hơn. Ngoài protein thì trứng gà cũng chứa nhiều dưỡng chất khác nữa như lưu huỳnh, sắt, kẽm… với tác dụng kích thích sự sinh trưởng của tóc. Bạn có thể dùng trứng kèm với bánh mì mỗi sáng nhưng lưu ý chỉ nên ăn tối đa 4 quả trứng mỗi tuần thôi nhé!

thực phẩm giúp tóc mau dài

Ăn trứng mỗi sáng cũng kích thích tóc mọc nhanh mọc dài (Nguồn: Pinterest)

#3 Các loại trái cây bình thường khác

Bên cạnh tác dụng làm đẹp da, các loại trái cây cũng có thể giúp tóc mọc dài nhanh hơn với khả năng kích thích tuần hoàn máu dưới da đầu. Bổ sung những dưỡng chất có trong các loại trái cây như kiwi, xoài, đu đủ, chuối… sẽ giúp cải thiện tình trạng “lưa thưa”. Bên cạnh đó, sử dụng tinh dầu dưỡng tóc chiết xuất từ trái cây để ủ tóc hằng ngày cũng là một phương pháp hiệu quả để kích thích sự phát triển của các nang tóc. 

thực phẩm giúp tóc mau dài

Ăn trái cây vừa đẹp da vừa đẹp tóc(Nguồn: Pinterest)

#4 Cá hồi

Thật là một sai sót nếu thiếu cá hồi trong danh sách những loại thực phẩm có lợi cho tóc. Với thành phần chủ yếu là acid béo và omega-3, thường xuyên ăn cá hồi giúp tóc thêm bóng mượt và khỏe mạnh. Đừng ngại chuyện cá hồi hơi đắt mà không sử dụng bởi chỉ cần ăn cá hồi 2-3 lần/tuần là đã cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc rồi.

thực phẩm giúp tóc mau dài

Cá hồi kích thích sự phát triển của tóc (Nguồn: Pinterest)

#5 Các thực phẩm có chứa vitamin C

Những loại trái cây như mãng cầu, dâu tây hay hoa quả họ cam quýt có chứa nhiều vitamin C – chất đóng vai trò không thể thiếu trong việc kích thích máu lưu thông, tuần hoàn tốt hơn, giúp tóc thêm chắc khỏe, nhanh mọc dài. Bên cạnh đó, vitamin C còn có khả năng dưỡng trắng da, chống lão hóa.

thực phẩm giúp tóc mau dài

Trái cây họ cam quýt là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào (Nguồn: Pinterest)

#6 Các loại mầm hay giá đỗ

Ngoài công dụng tuyệt vời trong việc điều trị gãy rụng, tóc khô xơ, giá đỗ và các loại đậu còn có khả năng giúp tóc phát triển mạnh mẽ và tạo độ bóng mượt do giàu protein – loại chất được xem là “thực phẩm chức năng” của tóc. 

thực phẩm giúp tóc mau dài

Giá đỗ cũng rất tốt cho mái tóc (Nguồn: Pinterest)

#7 Sữa

Sữa chứa nhiều canxi và sắt giúp điều trị tóc xơ, yếu, hạn chế gãy rụng, đồng thời kích thích tóc sinh trưởng mạnh mẽ hơn. Một ly sữa buổi sáng kết hợp với trứng chiên là thực đơn tuyệt vời dành cho tóc.

thực phẩm giúp tóc mau dài

Lại có cớ để uống trà sữa mỗi ngày nhỉ! (Nguồn: Pinterest)

Một trong những cách chăm sóc tóc nhanh dài đó là tận dụng tối đa các loại thực phẩm từ thiên nhiên. Phương pháp này vừa tiết kiệm lại đem lại kết quả 3 trong 1 như vừa đẹp da, vừa đẹp tóc lại tốt cho cơ thể. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hay ho bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png