Có bao nhiêu dạng chẻ ngọn trên tóc?

Một trong những tình trạng mà mái tóc dễ gặp phải nhất trong quá trình chăm sóc đó là chẻ ngọn. Tóc xơ chẻ ngọn làm mất đi sự hoàn hảo của mái tóc cũng như độ tươi trẻ, tràn đầy sức sống của bạn. Chính vì thế, hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về những dạng chẻ ngọn trên tóc để biết cách cải thiện nhé!

Có bao nhiêu dạng tóc xơ chẻ ngọn?

1. Tóc xơ chẻ ngọn nhỏ

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy tóc bạn đã bị hư tổn và nếu không khắc phục kịp thời, phần chẻ ngọn sẽ trở nên lớn hơn. Ở giai đoạn này, tóc chẻ ngọn chưa nhiều và bạn có thể nhìn thấy phần chẻ ngọn có dạng hình chữ Y nhỏ.

2. Chẻ ngọn thường gặp

Loại chẻ ngọn này chính là nguyên nhân làm tóc bị phân tách thành hai phần nhỏ hơn. Việc tóc bị khô xơ, ma sát nhiều và thiếu dinh dưỡng chính là lý do khiến tóc bị chẻ ngọn thường gặp. Để cải thiện tình trạng tóc chẻ ngọn này, bạn cần dưỡng ẩm cho tóc kỹ càng hơn và không ma sát tóc quá nhiều với khăn tắm hay gối ngủ.

3. Chẻ ngọn dạng chổi

cách giảm tóc chẻ ngọn

Đây là kiểu tóc xơ chẻ ngọn với sợi tóc bị chia thành nhiều sợi nhỏ và xòe ra giống phần đầu cây chổi. Đây là do các lớp biểu bì tóc bị tổn thương và khô xơ nên khiến các lớp tóc bị tách ra ngày càng nhiều. Bạn cần sử dụng đến một chiếc kéo để cắt đi phần chẻ ngọn ngày và dưỡng tóc thật kỹ lưỡng với những dưỡng chất cần thiết sau đó.

4. Chẻ ngọn thành hình ngã ba

Tình trạng tóc xơ chẻ ngọn này xảy ra khi tóc tiếp tục bị chia tách thành những phần mỏng hơn ở đuôi tóc. Lúc này, đuôi tóc sẽ bị chia làm ba hướng. Đây là loại chẻ ngọn ít phổ biến hơn so với chẻ ngọn thường gặp. Tuy nhiên, thiệt hại từ chẻ ngọn thành hình ngã ba mang lại hậu quả khá nghiêm trọng cho tóc. Loại chẻ ngọn này gây tổn hại từ bên trong các biểu bì tóc, làm cho mái tóc của bạn trông thiếu sức sống hơn. Bạn cần dưỡng ẩm cho tóc sâu hơn để cải thiện tình trạng chẻ ngọn. Hãy thử sử dụng dầu xả hoặc tinh dầu dưỡng tóc phù hợp để cấp ẩm cho mái tóc của bạn. 

5. Chẻ ngọn dạng xoăn

Tóc chẻ ngọn dạng xoăn thường xuất hiện khi mái tóc của bạn chịu ảnh hưởng từ tác động bên ngoài. Việc gió mạnh dẫn đến rối tóc sẽ gây nên tình trạng chẻ ngọn. Bên cạnh đó, việc bạn chải tóc quá mạnh cũng sẽ khiến tóc xơ chẻ ngọn nhiều hơn. Vì thế, khi ra đường hãy buộc tóc lại thật gọn để tránh việc gió là rối tóc và bạn cũng cần chải tóc nhẹ nhàng hơn để tránh làm tóc bị chẻ ngọn.

6. Chẻ ngọn không hoàn chỉnh 

Khi bạn để tóc tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ cao thường xuyên, sức khỏe của tóc sẽ bị ảnh hưởng. Tóc sẽ trở nên khô xơ, mất dưỡng chất, giảm độ đàn hồi và gây ra tình trạng chẻ ngọn không hoàn chỉnh. Nếu không quá cần thiết, hãy để cho mái tóc của bạn được nghỉ ngơi sau khi được tạo kiểu vài ngày trước đó. Việc chăm sóc tóc bằng các loại dầu gội, dầu xả phù hợp cũng cần được bạn cân nhắc kỹ lưỡng hơn.

Trên đây chính là tất cả những gì Đẹp365 tìm hiểu được về các dạng chẻ ngọn của tóc. Để tình trạng tóc xơ chẻ ngọn chấm dứt, đừng quên chăm sóc và yêu thương mái tóc của bạn nhiều hơn nữa nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png