4 lý do trứng gà là “thần dược” trị được tóc khô xơ, hư tổn

mặt nạ ủ tóc khô xơ

Bạn có biết ngoài việc bổ sung những dưỡng chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, trứng gà còn có thể dùng làm mặt nạ ủ tóc khô xơ tại nhà? Đâu là lý do khiến trứng gà được xem như một “thần dược” dành cho tóc hay khô xơ và chẻ ngọn? Cùng Đẹp365 tìm hiểu những công dụng mà trứng gà có thể mang lại cho một mái tóc hư tổn nhé!

4 Lý do trứng gà là mặt nạ ủ tóc khô xơ hoàn hảo

1. Thành phần dưỡng tóc “khủng” chỉ có trong trứng gà

Trứng gà chứa tất cả các các vitamin thiết yếu, khoáng chất, protein… có khả năng thúc đẩy sự phát triển của lông và tóc. Hàm lượng dinh dưỡng của trứng gà có thể được liệt kê như sau:

 • Axit béo: Trong lòng đỏ trứng gà có thể loại bỏ tình trạng vảy nến và gàu, ngoài ra còn giúp tóc bóng mượt, mịn màng, ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc phát triển.
 • Lecithin: Protein béo được tìm thấy ở lòng đỏ trứng gà có khả năng làm tóc mịn màng, ngăn ngừa tóc khô xơ, gãy rụng.
 • Vitamin A: Có khả năng kiểm soát gàu, ngăn ngừa sự khô da, thúc đẩy sự phát triển của tóc.

mặt nạ ủ tóc khô xơ

Trứng gà chứ nhiều thành phần giúp cải thiện mái tóc (Nguồn: Pinterest)

 • Vitamin E: Có thể bảo vệ tóc chống tia tử ngoại và tác nhân ô nhiễm có hại, đồng thời giúp cải thiện kết cấu của tóc, làm tóc mềm mịn và dễ kiểm soát.
 • Biotin và Vitamin B7: Vitamin B7 giúp tái tạo nang và rễ của những sợi tóc đang phát triển, trong khi Biotin có thể duy trì rễ, giúp nang khỏe mạnh sâu bên trong.
 • Trứng giàu các khoáng chất: Lưu huỳnh, kẽm, sắt, phốt pho, iốt , canxi, magie… đều là các yếu tố ngăn ngừa rụng tóc, kích thích da đầu, giúp nang lông tăng trưởng.
 • Lòng trắng trứng: Protein, folate và các khoáng chất có trong lòng trắng kích thích sự phát triển của tóc, phục hồi tóc hư tổn, ngăn chặn hiện tượng rụng tóc.
 • Folic acid và Vitamin B-9: Giúp tóc thêm khỏe mạnh. 

2. Ngừa rụng tóc và kích thích tăng trưởng

Bạn có thể dùng trứng để kích thích sự tăng trưởng của tóc bằng cách: Một, dùng như một thực phẩm hằng ngày để cơ thể và tóc hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất có trong trứng. Hai, dùng như một mặt nạ ủ tóc nếu muốn một mái tóc dày và đẹp.

mặt nạ ủ tóc khô xơ

Ăn trứng hằng ngày để cung cấp một cách đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng cho tóc (Nguồn: Pinterest)

Với mái tóc khô xơ, lòng đỏ trứng gà có đặc tính làm dịu sẽ là nguồn cấp ẩm tuyệt vời cho tóc khi protein và đạm trong trứng xâm nhập vào da đầu và nang lông.

3. Giúp tóc vào nếp và “dễ kiểm soát” hơn

Lòng đỏ trứng gà có tác dụng làm tóc chắc khỏe và mượt mà, phá vỡ cấu trúc tối thiểu của tóc, khiến mái tóc chẻ ngọn, khô xơ “ngoan ngoãn” và dễ kiểm soát hơn. Trứng gà hoạt động như một dưỡng chất dưỡng ẩm tự nhiên giúp tóc dễ dàng vào nếp khi tạo kiểu.

mặt nạ ủ tóc khô xơTóc dễ vào nếp hơn khi được chăm sóc với trứng gà (Nguồn: Pinterest)

4. Có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để làm mặt nạ ủ tóc khô xơ

Bên cạnh số lượng thành phần “đồ sộ” của mình, trứng gà thậm chí còn có thể “kết nạp” thêm nhiều chất dinh dưỡng khác khi được kết hợp với những nguyên liệu tự nhiên để cho ra một sản phẩm an toàn giúp tóc mềm mượt, không hư tổn, không xơ rối và dễ “quản lý” hơn. Một số mặt nạ dưỡng tóc kết hợp giữa trứng gà và nguyên liệu khác là:

mặt nạ ủ tóc khô xơ

Trứng gà có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác (Nguồn: Pinterest)

 • Mặt nạ trứng gà và sữa chua: Giúp tóc mượt, chắc khỏe, dưỡng ẩm cho da đầu
 • Mật ong và trứng gà : Trị các bệnh về nấm, gàu, kháng khuẩn và phục hồi tóc khô xơ.
 • Dầu oliu và trứng gà: Ngăn ngừa rụng tóc, tạo sự đàn hồi, suôn mượt.
 • Dầu dừa và trứng gà: Có tính kháng khuẩn cao, loại bỏ, làm sạch các lớp sừng, lớp gàu khô bám trên da đầu.

Những điều cần lưu ý khi dùng trứng gà là mặt nạ ủ tóc khô xơ

mặt nạ ủ tóc khô xơ

Ủ tóc đúng cách để trứng phát huy hết tác dụng (Nguồn: Pintertest)

 • Luôn rửa tóc bằng nước lạnh sau khi dùng mặt nạ trứng vì nước ấm sẽ làm trứng đông lại và dính chặt vào tóc hơn.
 • Sử dụng dầu gội có đặc tính nhẹ sau khi dùng trứng lên tóc.

Trứng chắc chắn sẽ phát huy công dụng sau một thời gian sử dụng, vì vậy đừng mất kiên nhẫn và trông chờ vào một “phép màu” hiệu nghiệm ngay tức khắc bạn nhé. Bên cạnh những loại mặt nạ ủ tóc khô xơ bạn cũng có thể chế biến trứng thành những món ăn thường ngày, vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa giúp mái tóc thêm bóng mượt và chắc khỏe.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png