4 Lưu ý khi chọn màu trên bảng màu nhuộm tóc

mẹo đọc bảng màu nhuộm tóc

Đừng quên nhìn và đọc bảng màu tóc nhuộm nếu bạn có ý định nhuộm tóc. Hoặc nếu chưa có ý định thay đổi màu tóc thì bạn cũng nên tìm hiểu cách đọc bảng màu tóc nhuộm cũng như các vấn đề liên quan đến bảng màu này. Dưới đây là những lưu ý quan trọng để bạn chọn màu nhuộm hợp với mình nhất trên bảng màu nhuộm tóc.

1. Quy định màu sắc trên bảng màu nhuộm tóc

Khi nhìn vào bảng màu tóc nhuộm có thể bạn cũng sẽ bị choáng ngợp bởi nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng thật chất, dù có nhiều màu tóc đến bao nhiêu đi nữa thì bản chất nó cũng được phát triển dựa trên 3 màu chính căn bản là vàng, đỏ và xanh. Trong hội họa hay mỹ thuật người ta cũng dùng 3 mẫu màu này để phát triển và tạo nên những màu sắc như ý muốn.

nguyên tắc phối màu trong bảng màu nhuộm tóc

Nắm được nguyên tắc trộn màu để hiểu hơn về bảng màu bạn nhé!

Nguyên tắc kết hợp màu nhuộm được tuân theo liều lượng đã cho phép tạo ra những màu tóc đẹp khó có trong tự nhiên cũng như khó có ở bất cứ vật thể nào. Vì vậy, nếu muốn nhuộm tóc theo màu mà bạn đã tình cờ bị “hớp hồn” ở đâu đó, bạn cũng hãy tự đề xuất với nhà tạo mẫu tóc và họ sẽ trộn màu giúp bạn. Tuy nhiên nên cần chú ý quy tắc kết hợp để tạo hiệu quả bạn nhé!

2. Quy định về thông số màu sắc trên bảng màu

Thông tin trên bảng màu nhuộm tóc cũng là thông tin quan trọng. Nhà tạo mẫu tóc bắt buộc phải đọc hiểu các thông số cũng như các kí tự đi kèm. Ngoài ra, các bạn gái trẻ hay những người bình thường cũng nên tìm hiểu để biết cách đọc và hiểu bảng màu nhuộm tóc để có thể khi có cơ hội dùng thì mình hoàn toàn nắm rõ được màu tóc nhuộm mình chọn.

đọc mã màu nhuộm tóc

Các mã màu đều có ý nghĩa và rất dễ hiểu

Độ sâu của màu là tiêu chí đánh giá cho một màu nhuộm tóc đẹp. Do đó, nhà tạo mẫu tóc sẽ đưa ra nhận xét màu tóc nhuộm có màu sáng, màu tối chứ không dùng màu đậm, màu nhạt để nhận xét. Đây là điểm lưu ý quan trọng bạn cần nhớ thật kỹ!

Trong bảng màu tóc nhuộm ngoài những minh họa màu tóc sẽ được ghi chú thêm những con số như 5.3, 7.44… Cách viết những thông số này đều tuân theo quy tắc rõ ràng. Bạn có thể tìm hiểu về cách đọc thông số trên bảng màu nhuộm tóc ở bài viết chi tiết của Đẹp365.

3. Màu trên bảng màu tóc nhuộm chỉ mang tính tham khảo

Điều quan trọng là dù đã có bảng màu nhuộm tóc hay biết được thông số các màu nhuộm thì bạn cũng nên biết rằng tất cả màu nhuộm chỉ mang tính tham khảo tương đối.

tham khảo bảng màu nhuộm tóc

Hình ảnh lúc nào cũng mang tính chất tham khảo

Bởi lẽ, dù cùng một màu sắc nhưng bản chất tóc của mỗi người là khác nhau cho nên màu tóc nhuộm khi lên tóc cũng sẽ khác nhau. Sẽ có độ sai lệch so với màu tóc nhuộm tham khảo trên bảng màu. Vì vậy, bạn có nhuộm tóc và không được màu như bạn chọn trên bảng màu nhuộm tóc là hoàn toàn có lý do.

Đây cũng là nguyên do vì sao trước khi nhuộm và chọn màu tóc, bạn cần phải hiểu tóc mình thuộc loại nào, mỏng, yếu hay chắc khỏe để được tư vấn màu sắc dễ “lên” nhất.

4. Đừng tin vào những người mẫu có trên bảng màu

Bảng màu nhuộm tóc thường làm bạn bối rối, vì thế, chọn màu bằng cách xem người mẫu tóc sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dù cho nhìn họ có thật lỗng lẫy đi chăng nữa, bạn cũng đừng “dễ dãi” như thế.

lưu ý chọn màu nhuộm tóc

Đôi khi, màu tóc chỉ đẹp trên hình!

Thông thường, để làm ra được một tấm ảnh hoàn hảo in trên bảng màu, người mẫu và bộ tóc óng ả ấy đã được qua nhiều lớp chỉnh vừa và màu sắc cũng sẽ được thêm bớt đôi chút. Nếu bạn chọn màu tóc của người mẫu thì có thể khi lên màu trên tóc bạn sẽ không được như vậy.

Hy vọng với 4 lưu ý trên, bạn sẽ biết cách nhìn và chọn được màu tóc thực sự ưng ý. Đẹp365 tin chắc rằng, bạn gái sẽ F5 thành công và tỏa sáng mọi lúc mọi nơi cùng bộ tóc mới “toanh”!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png