2 sai lầm khi hội chị em làm đẹp cùng dầu dừa

Dưỡng tóc bằng dầu dừa đã quá quen thuộc. Thế nhưng, nhiều người vẫn mắc phải sai lầm khi chăm sóc da cũng như chăm sóc tóc với nguyên liệu tưởng chừng như không-thể-thân-quen-hơn này. Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay những sai lầm điển hình khi làm đẹp cùng dầu dừa sau đây bạn nhé!

#Sai lầm khi dưỡng da bằng dầu dừa

#Bôi dầu dừa trực tiếp lên mặt

Quả thật đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất khi dưỡng da với dầu dừa mà chúng ta vẫn thường hay mắc phải. Cấu trúc phân tử của dầu dừa thường rất to nên nếu bôi trực tiếp lên da sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn gây nên mụn, viêm da. Bạn có thể pha 1-2 giọt tinh dầu dừa với kem dưỡng ẩm hoặc pha loãng dầu dừa với nước để dưỡng ẩm cho da.

#Không rửa sạch mặt khi dùng dầu dừa

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu hiệu quả nhất để làm sạch lớp tẩy trang của bạn. Thế nhưng, tẩy trang đúng cách chính là phải rửa lại mặt với sữa rửa mặt để làm trôi đi hết lớp dầu dừa đấy!

Tuy dầu dừa có nhiều dưỡng chất có ích là thế nhưng nếu bạn liên tục để nguyên liệu thiên nhiên này ở lại trên da của mình, chắc chắn bạn sẽ có được một gương mặt đầy mụn!

Để tẩy trang với dầu dừa, bạn có thể thấm một ít dầu lên bông tẩy trang rồi lau đều khắp mặt, đặc biệt là các vùng da dùng nhiều phấn trang điểm. Sau đó, bạn làm sạch lớp dầu này bằng sữa rửa mặt và nước ấm cho đến khi da không còn nhờn và đọng dầu lại nữa.

#Sai lầm khi dưỡng tóc bằng dầu dừa

#Dùng quá nhiều dầu dừa để ủ tóc

Đừng “tham lam” và cho quá nhiều dầu dừa lên mái tóc của mình để rồi tình trạng mọi thứ càng tệ thêm. Tuỳ theo độ dài mái tóc mà bạn có lượng dầu phù hợp để ủ tóc. Với mái tóc ngắn, mỏng, bạn chỉ nên dùng khoảng 1 muỗng canh dầu dừa là đủ. Còn nếu tóc dài ngang lưng hoặc hơn, bạn có thể dùng khoảng 2-3 muỗng canh đấy.

Nếu dùng nhiều hơn lượng cần thiết, tóc sẽ dễ đổ dầu gây nên nhờn, gàu.

#Không gội sạch dầu dừa

Vì dầu dừa có rất nhiều dưỡng chất tốt cho tóc thế nên nhiều bạn thường có quan điểm sai lầm rằng, gội sạch dầu dừa sẽ khiến công cuộc chăm sóc tóc trở nên “công cốc”. Thế nên, khi dưỡng tóc bằng dầu dừa, nhiều cô nàng chỉ xả lại tóc với nước lạnh một cách qua loa cho có lệ.

Nhưng sự thật phía sau là gì? Dĩ nhiên, dầu dừa lưu lại trên tóc sẽ làm tóc dễ nhờn hơn, dễ gãy rụng hơn rồi…

#Chỉ bôi dầu dừa lên ngọn tóc

Team am hiểu về dầu dừa khi biết được dầu dừa khiến tóc bóng nhờn đã chuyển sang một cách khác, đó chính là…bôi dầu dừa lên ngọn tóc. Và, bất ngờ chưa khi đây cũng lại là một sai lầm của bạn. Dầu dừa sẽ chỉ có thể nuôi dưỡng mái tóc khi từ da đầu và chân tóc.

Thay vì chỉ bôi dầu dừa lên phần đuôi tóc và mong một phép màu xảy đến khiến tóc khô xơ được phục hồi, bạn có thể thoa đều lên khắp mái tóc rồi gội sạch ngay sau đó mà.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ không còn “bé cái lầm” mỗi khi dưỡng tóc bằng dầu dừa hoặc dùng dầu dừa để chăm sóc cho làn da của mình nữa. Nào những cô gái của Đẹp365, hãy làm đẹp một cách thông minh bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png