10 Công dụng dưỡng tóc tuyệt vời từ dầu dừa

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Nàng đã biết hết các công dụng dưỡng tóc bằng dầu dừa chưa?
(Nguồn: Internet)

Dưỡng tóc bằng dầu dừa là một khái niệm không hề quá xa lạ cho các “tín đồ làm đẹp từ thiên nhiên”. Nhưng liệu các nàng có biết hết tất cả các công dụng dưỡng tóc tuyệt vời từ dầu dừa chưa? Cùng Đẹp365 điểm qua các công dụng dưỡng tóc tuyệt vời của dầu dừa nhé!

1. Dầu dừa giúp tránh rụng tóc

Công dụng của dầu dừa đã được phát hiện và ứng dụng ở Ấn Độ từ rất lâu trước đây. Trong dầu dừa có các gốc acid béo không những có khả năng giảm rụng tóc mà còn kích thích tóc mọc dài và dày hơn.

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa giúp tránh rụng tóc (Nguồn: Fertility Chef)

Có nhiều cách để áp dụng dầu dừa ngăn rụng tóc như:

  • Hỗn hợp dầu dừa và chanh: Giảm khả năng rụng tóc
  • Hỗn hợp dầu dừa và dâu tây: Kích thích mọc tóc

2. Dầu dừa làm giảm hư tổn tóc

Bên trong dầu dừa chứa rất nhiều vitamin và proiein có lợi cho mái tóc. Đây là một người bạn tuyệt vời cho mái tóc yếu và hư tổn do uốn, duỗi, nhuộm. Với thành phần acid lauric bên trong dầu dừa sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da đầu và nuôi dưỡng tóc ngay từ bên trong.

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa là một người bạn tuyệt vời cho mái tóc yếu, hư tổn
(Nguồn: All Things Hair)

Dùng dầu dừa hòa cùng một ít nước và ủ tóc trong 20 phút. Thường xuyên ủ tóc bằng dầu dừa 2 lần mỗi tuần để thấy ngay sự khác biệt.

3. Làm mát da dầu

Với những nàng có da đầu nhờn, dễ ra mồ hôi thì dầu dừa chính là một người bạn tuyệt vời. Bởi tính làm lạnh và cân bằng ẩm. Dưỡng tóc bằng dầu dừa giúp da đầu bớt bết dính và ra mồ hôi hơn.

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa có tính làm lạnh và cân bằng ẩm tốt (Nguồn: Walldevil)

Hãy thử trộn vài giọt dầu dừa cùng dầu gội đầu và gội trong một thời gian, tình trạng trên sẽ được cải thiện đáng kể.

4. Dưỡng ẩm cho da đầu

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc là do da đầu bị khô, thiếu nước khiến tóc giòn dễ gãy. Chăm chỉ dưỡng tóc bằng dầu dừa có thể khắc phục nhược điểm này của tóc.

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Giúp giảm thiểu tối da tình trạng rụng tóc (Nguồn: Popsugar)

  • Với đặc tính dưỡng ẩm cao, khó bay hơi.
  • Giúp da đầu duy trì được độ cân bằng ẩm.
  • Giảm thiểu tối da tình trạng rụng tóc do tóc giòn yếu.

5. Tạo độ bóng tự nhiên cho tóc

Bí kíp để có một mái tóc bóng tự nhiên là một chút dầu dừa lên bề mặt tóc trước khi đi ngủ hoặc trước khi ra ngoài. Mẹo này có thể cho nàng một mái tóc óng ả tự nhiên mà không tốn quá nhiều thời gian. Đây cũng là một thói quen tốt để dưỡng tóc hằng ngày.

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa có thể tạo độ bóng tự nhiên cho tóc (Nguồn: Matrix)

Tuy nhiên, chỉ nên bôi dầu dừa lên tóc sạch, nếu tóc đã có dấu hiệu dơ thì việc bôi dầu dừa sẽ làm tóc trông dầu và bết dính, càng phản tác dụng.

6. Dầu dừa có khả năng ngăn ngừa gàu

Các chất acid trong dầu dừa có tác dụng ngăn gàu rất tốt so với các loại dầu gội đầu khác. Dưỡng tóc bằng dầu dừa thường xuyên có thể giúp nàng cải thiện tóc tốt hơn.

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa có khả năng ngăn ngừa gàu (Nguồn: Mama’s Health)

  • Trộn dầu dừa với nước ấm (hoặc dầu gừng) theo tỷ lệ 3:7
  • Massage da đầu vớ tóc trong khoảng 20 phút trước khi xả lại với nước.

7. Dầu dừa giúp tạo kiểu tóc

Nếu nàng đang băn khoăn về một loại mỹ phẩm có khả năng tạo hình tóc tốt mà vẫn an toàn thì dầu dừa là một lựa chọn hoàn hảo. Với đặc tính tan chảy khi sửa ấm và ngưng tụ khi làm mát.

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Khi khô lại dầu dừa sẽ ngưng tụ trên tóc như một loại gel tạo kiểu
(Nguồn: StyleCaster)

Bôi một lớp mỏng dầu dừa lên tóc và tạo kiểu. Khi khô lại dầu dừa sẽ ngưng tụ trên tóc và có tác dụng như một loại gel tạo kiểu.

8. Bảo vệ tóc tối đa

Việc để tóc tiếp xúc với nắng trong một thời gian dài sẽ khiến tóc bị khô, xơ và dễ gãy. Dưỡng tóc bằng dầu dừa lúc này chính là một vị cứu tinh cho tóc nàng. Bôi dầu dừa lên tóc là một cách chống tia UV hiệu quả cho một ngày dài làm việc ngoài trời của nàng.

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa  là một cách chống tia UV hiệu quả (Nguồn: Elite Daily)

9. Tránh chẻ ngọn tóc

Một trong những tình trạng thường gặp nhất của các cô nàng cuồng “thẫm mỹ tóc” là tóc chẻ ngọn. Đầu ngọn tóc xơ rối, bị chẻ làm 2 hoặc 3 chính là bằng chứng cho việc tóc bị thiếu dưỡng chất và cần được chăm sóc nhiều hơn. Dầu dừa với các acid lauric có khả năng thấm sâu vào da đầu, nuôi dưỡng tóc ngay từ gốc và cải thiện tình trạng tóc của nàng.

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Giúp nuôi dưỡng tóc ngay từ gốc và cải thiện tình trạng tóc chẻ ngọn
(Nguồn: Pinterest)

10. Làm đen tóc

Máu xấu là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạc sớm. Dầu dừa có chứa nhiều chất có khả năng làm đen và dày cho tóc, cũng như cải thiện tình trạng tóc bạc của các nàng.

dưỡng tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa giúp làm đen tóc (Nguồn:Quora)

Với tất cả các công dụng trên của dầu dừa, các nàng còn chần chừ gì mà không “tậu” ngay cho mình một chai dầu dừa để dưỡng tóc ngay từ hôm nay? Đẹp365 chúc nàng áp dụng thành công và ngày càng xinh đẹp hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png