5 xu hướng sống xanh đơn giản được áp dụng từ Gen Z và Millennials

Nhận thức được tính hình ô nhiễm môi trường càng tăng cao mà cả Gen Z và Millennials đều cùng chung tay chuyển dần sang xu hướng sống xanh để bảo vệ môi trường. Vậy xu hướng sống xanh của Gen Z và Millennials trong thời điểm hiện tại là gì, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

1. Chọn quán cà phê phong cách xanh

sống xanh

Nhận diện được nhu cầu của thế hệ Gen Z và Millennials, các quán cà phê đã dần chuyển sang thiết kế xanh gần gũi với thiên nhiên. Không còn đóng khuôn với những quán cà phê vách kính và máy điều hòa bật suốt ngày. Giờ đây, ý tưởng thiết kế quán cà phê được xây dựng với không gian mở nhận khí trời và bố trí nhiều cây xanh xung quanh. Tại TP.HCM, bạn có thể đến các quán cà phê xanh như Farmers Garden, Cô Ba Đồng Khởi, Fly Cupcake Garden, 1St Garden… Ở Hà Nội, các quán cà phê The Farmer: Gardenista, Cộng cà phê, Cup of tea, Cafe Goethe hay nhà hàng chay Ưu Đàm cũng là những địa điểm thu hút giới trẻ. 

Sự mới lạ từ không gian quán cà phê kết hợp cây xanh mang lại sự thư giãn và thu hút rất nhiều thế hệ mới tìm đến. Khi càng nhiều quán cà phê xanh xuất hiện động nghĩa giảm lượng khí thải từ máy lạnh gây hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường tốt hơn.

2. Chọn cửa hàng Refill Station

sống xanh

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, cứ mỗi phút có đến 1 triệu chai nhựa/ ly nhựa các loại được tiêu thụ trên thế giới. Như vậy, liệu con số 1 triệu chai nhựa đó có được tái chế hết hay đều vứt, thải ra môi trường?

Thế hệ Z và Millennials nhận biết được nguy hiểm khi cứ tiếp tục thải các loại bao bì nhựa mà đã dần chuyển sang lựa chọn các cửa hàng có “Refill Station”. Tại các cửa hàng Refill Station, sẽ không có các sản phẩm đóng gói sẵn. Thay vào đó, cửa hàng sẽ bán sản phẩm vào túi/ly… hoặc bất kỳ các vật dụng đựng đồ của bạn mang theo.

Refill Station là mô hình kinh doanh “xanh” và hiện được nhân rộng và phổ biến trên toàn thế giới. Ngay tại siêu thị cũng đã bày bán các loại túi nhựa sinh học tái sử dụng nhiều lần mà không cần dùng đến bao nilon thông thường. Một số cửa hàng theo phong cách kể trên đang được ưa chuộng như Lại Đây Refill Station, The Yên Concept, Cushy Garden, Là Nhà Tree House, Túc Ta Túc Tắc… 

3. Chọn thời trang cơ bản và không “sợ” lỗi thời

Những năm vừa qua, thời trang nhanh đã khuấy động thị trường và liên tục sản xuất những bộ cánh bắt kịp xu hướng thời trang với số lượng áp đảo. Giá thành rẻ và bắt kịp xu hướng mới nhất đã khiến thời trang nhanh luôn được tiêu thụ với số lượng lớn. 

Tuy nhiên, mặt trái của thời trang nhanh chính là được sản xuất với giá thành rẻ được may từ vải kém chất lượng. Thêm đó, xu hướng thời trang sẽ nhanh chóng “hết thời”, vì thế không ít người mặc dù tiếc rẻ số quần áo của mình nhưng cũng đành lòng bỏ chúng đi. Điều này vô tình càng tạo nên nhiều rác thải và gây áp lực lớn lên môi trường và tự nhiên. Biết được tình trạng trên, hầu hết cá nhân thuộc thế hệ Gen Z và Millennials luôn chọn lựa trang phục cẩn trọng nhưng vẫn thể hiện được khí chất và sự tinh tế trong phong cách của chính họ. Ngoài ra, thế hệ này cũng luôn tìm tòi và sáng tạo cách phối đồ theo nhiều phong cách như áo thun, phối đồ với áo sơ mi, chân váy dài… áo khoác blazer. Đây đều là những item cơ bản và bền vững theo thời gian, không bao giờ lỗi mốt.

4. Chọn các sản phẩm làm đẹp thân thiện với môi trường

Thế hệ Gen Z là thế hệ có khả năng học tập vô cùng cao. Họ không hề “mù mờ” trước những thông tin sản phẩm làm đẹp như trước. Ngày nay, Gen Z đã nhanh chóng nắm bắt các thông tin và đánh giá được sản phẩm làm đẹp này có tốt không. Cũng vì đó, những sản phẩm làm đẹp từ chất hóa học đã dần bị loại bỏ và được thay thế bằng sản phẩm thiên nhiên thân thiện với làn da, môi trường.

Hơn nữa, toàn bộ cuộc sống của thế hệ mới từ khi sinh ra đã có liên quan tới Internet. Vì thế, chính thế hệ này là những người cập nhật được sự nguy hại của ô nhiễm môi trường. Nhận biết được tình hình, nhân tố thế hệ mới không chỉ đơn giản quan tâm về thành phần sản phẩm mà còn chủ động chọn lựa sản phẩm có bao bì thân thiện với môi trường. 

5. Tham gia các hoạt động/chiến dịch sống xanh vào cuối tuần

sống xanh

Các hoạt động và chiến dịch sống xanh vào cuối tuần luôn được Gen Z và Millennials hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Sự năng động và giàu năng lượng của họ luôn truyền tư tưởng tích cực lan tỏa đến mọi người xung quanh. 

Những chiến dịch đi bộ vì sức khỏe, phòng chống HIV hay chiến dịch thu gom rác thải đều thu hút đông đảo sự tham gia của giới trẻ. Cụ thể như chiến dịch thu gom rác tái chế đổi những món quà của Unilever đã có sự góp sức của nhiều đội ngũ trẻ tham gia thúc đẩy.

Chương trình phân loại rác tại nguồn gắn liền thu gom và xử lý rác thải nhựa trên địa bàn thành phố Hà Nội do Unilever hợp tác với URENCO xây dựng

sống xanh

Ngày 29 tháng 7 vừa qua, người dân ở 3 phường Phan Chu Trinh, Cửa Đông và Lý Thái Tổ tại Hà Nội đã mang rác tái chế đến điểm thu gom rác tái chế để đổi những món quà nhỏ từ Công ty Unilever bao gồm các sản phẩm chăm sóc vệ sinh gia đình, nhà cửa, vệ sinh cá nhân như Nước rửa chén và nước lau sàn Sunlight, bột giặt OMO, xà phòng Lifebuoy, dầu gội đầu Clear, kem đánh răng, bàn chải P/S và nhiều sản phẩm tiêu dùng khác…

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 4.500 hộ dân bao gồm mọi thế hệ từ người già cho đến trẻ em cũng háo hức đến đổi rác tái chế. Điều này đã cho thấy tất cả các thế hệ con người đã cùng chung tay thực hiện các giải pháp nhằm mang đến môi trường xanh sạch hơn.

>>> Xem thêm:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png