Met Gala 2022: Tất tần tật những thông tin quan trọng của sự kiện thế kỷ

Tạm biệt dư âm bóng đêm Balenciaga của Kim Kardashian, bộ giáp sắt vàng ấn tượng dày 3 lớp của Lil Nas X hay đầm quả bóng tròn mà Natalia Bryant đã trình làng năm 2021. Đây chính là lúc mà chúng ta nên chuẩn bị sẵn sàng để đón chờ sự kiện thế kỷ Met Gala 2022 sẽ diễn ra vào tháng 5 sắp tới. Cùng Đẹp365 điểm qua vài thông tin quan trọng mà bạn không thể bỏ lỡ của đêm Gala này nhé!

Xem thêm:

Tạm biệt dư âm bóng đêm Balenciaga của Kim Kardashian (Nguồn: Internet)

Met Gala là gì?

Met Gala hay còn gọi là Costume Institute Gala hay Met Ball, là một sự kiện gala được tổ chức hằng năm nhằm gây quỹ cho Trung tâm y phục Anna Wintour (Anna Wintour Costume Center) trực thuộc bảo tàng Metropolitan, New York, Hoa Kỳ. Thông thường Met Ball sẽ là buổi gala đánh dấu mở màn cho hàng loạt các triển lãm thời trang của trung tâm. Các gala của mỗi năm sẽ có một chủ đề khác nhau và người đến tham dự sẽ bao gồm người mẫu, diễn viên, ca sĩ, ngôi sao giải trí cùng các nhà thiết kế thời trang trên toàn thế giới.

Met Gala 2022 hay còn gọi là Costume Institute Gala hay Met Ball
Nguồn: Internet

Met Gala 2022 sẽ diễn ra khi nào?

Gala năm 2022 sẽ diễn ra vào thứ Hai, ngày 2 tháng 5 tại thành phố New York nhằm kỷ niệm sự kiện Viện triển lãm trang phục – The Costume Institute In America. Sự kiện này được chia thành hai phần khác nhau, bao gồm: “A Lexicon of Fashion” được tổ chức tại Trung tâm Anna Wintour Costume và phần còn lại là “In America: An Anthology of Fashion” được tổ chức trong các khán phòng American Wing.

Met Gala 2022 sẽ diễn ra vào tháng 5
Nguồn: Internet

Chủ đề chính của Met Gala 2022 là gì?

Met Gala 2022 lấy chủ đề từ phần thứ 2 của sự kiện Viện triển lãm trang phục: “In America: An Anthology of Fashion”. Thêm vào đó, Gala 2022 cũng sẽ là câu trả lời hoàn chỉnh cho câu hỏi “Who gets to be American?” (Ai được xem là nhà thiết kế Mỹ?) đã được đặt ra trong show diễn Xuân/ Hè 2020. 

Met Gaga 2022 lấy chủ đề từ phần thứ 2 của sự kiện Viện triển lãm trang phục: “In America: An Anthology of Fashion
Nguồn: Internet

Tại Gala 2022, buổi triển lãm sẽ được trình diện trong 13 căn phòng ở bảo tàng, bày ra bối cảnh lịch sử về Lexicon. Andrew Bolton – trưởng quản lý bảo tàng của Viện trang phục nghệ thuật hiện đại chia sẻ với Vogue:

“Những câu chuyện được thể hiện trong triển lãm đều phản ánh quá trình định hình, phát triển của American style (phong cách Mỹ) và đồng thời các công việc của những thợ may cá nhân, nhà sản xuất váy và nhà thiết kế cũng được khám phá”.

Andrew Bolton
Nguồn: Internet

Buổi triển lãm lần này cũng là dịp để tôn vinh những tên tuổi thời trang đã và đang bị lãng quên – như Bolton đã chia sẻ.

“Có một vài cái tên sẽ rất quen thuộc với sinh viên thời trang như Charles James, Halston và Oscar de la Renta, nhưng cũng có rất nhiều cái tên khác thực sự đã bị lãng quên, bị bỏ qua hoặc mờ nhạt dần trong lịch sử thời trang. Vì vậy, một trong những mục đích chính của triển lãm chính là tưởng nhớ tài năng và đóng góp của những cá nhân đó và nhiều người trong số họ là phụ nữ.”

Andrew Bolton

Ai sẽ là người chủ trì buổi lễ?

Vào ngày 17 tháng 3, Vogue tuyên bố rằng người chủ trì Met Gala 2022 sẽ bao gồm Regina King, Blake Lively, Ryan Reynold và Lin-Manuel Miranda. Trong khi đó, nhà thiết kế Tom Ford, ông chủ Instagram Adam Mosseri và Tổng Biên tập tạp chí thời trang Vogue – Anna Wintour sẽ tiếp tục ngồi ghế danh dự.

Làm thế nào để xem được Gala 2022?

Năm ngoái, Vogue đã livestream Met Gala trên trang web của mình, bắt đầu từ 5:30 chiều. Các cuộc phỏng vấn trên thảm đỏ được chủ trì bởi nam diễn viên, nghệ sĩ ghi âm Keke Palmer và diễn viên, nhà văn, đạo diễn Ilana Glazer. Chính vì vậy, năm nay bạn vẫn có thể theo dõi chương trình trên Livestream của Vogue.

Met Gala 2022 cũng sẽ được phát livestream trên trang Vogue
Nguồn: Internet

Những tấm vé “khách mời” tham dự Met Gala 2022?

Cho đến tận buổi tối diễn ra sự kiện, danh sách khách mời vẫn được giữ bí mật. Nhưng có một số tên tuổi lớn trong ngành thời trang vẫn thường xuyên tham dự – từ Beyoncé, Lady Gaga, Madonna cho đến Rihanna. Bên cạnh đó, một số nhà thiết kế quen thuộc cũng sẽ dự Gala cùng với nàng thơ của mình như Marc Jacobs và Kate Moss hoặc Nicolas Goesquière và Emma Stone.

Lady Gaga thường tham dự Met Gala 2022
Lady Gaga là “khách ruột” tại Met Gala (Nguồn: Internet)

Phía trên là toàn bộ thông tin về sự kiện thế kỷ Met Gala sẽ được tổ chức vào những ngày đầu tháng 5. Cùng đón chờ sự xuất hiện của các ngôi sao lừng lẫy trong những bộ cánh bắt mắt vào thời gian sắp tới nhé!

Nguồn tham khảo: Vogue

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png