Body Positivity nhà ở đâu thế? Sao tìm mãi chẳng ra?

Chúng ta đều đã từng nghe về Body Positivity, trên Insta với những dòng caption nói về việc học cách tự tin vào bản thân, dáng hình của cơ thể, và tầm quan trọng của việc luôn tích cực nhìn nhận về bản thân trong cuộc sống. Hoặc có thể, chính bản thân chúng ta cũng từng sử dụng cụm từ này như một cách để thể hiện (hoặc trấn an) tình yêu của chúng ta về hình dáng của bản thân. Nhưng chính xác body positivity là gì?

Có người ngưỡng mộ, số khác lại hồ nghi về làn sóng body positivity. Dù body positivityhọc cách tự tin vào bản thân là thứ ai cũng nên có, tuy nhiên để thực sự làm được điều đó không phải là dễ. Đâu phải chỉ đứng nhìn mình trong gương, thủ thỉ vài lời tích cực là chúng ta đã thực sự body positive đâu. Điều đó cần thời gian, cần sự chân thật và không hề dễ dàng.

1. Khó để ngừng so sánh bản thân với người khác

Có một sự thật là không phải lúc nào ta cũng cảm thấy tích cực về cơ thể mình. Như khi lướt feeds thấy một cô mẫu với nụ cười tươi, làn da trắng hồng không tì vết ngồi nói về việc cô yêu thích chế độ vận động lành mạnh, bữa ăn dinh dưỡng nhiều đến thế nào, việc nó tác động ra sao đến body của cô, thử hỏi bạn có hơi chút tự ti khi nhìn lại vào chính mình không?

Thành thật mà nói, nhiều khi những cô mẫu đó cũng chả yêu bản thân nhiều như họ nói đâu, chỉ là họ cũng đang cố gắng trở thành được như những gì họ nói mà thôi. Nhưng việc chúng ta nghe họ, nhìn họ, nghĩ về họ, và tự ti về chính mình trong thời đại 4.0 của mạng xã hội và Vlog này là gần như không thể tránh khỏi. Vậy học cách tự tin vào bản thân như thế nào để ngày càng yêu lấy bản thân hơn?

2. Body positivity không phải là một hành trình ngắn ngày

học cách tự tin vào bản thân

Body positivity không phải cứ hôm nay nói thì hôm sau, tuần sau, tháng sau sẽ có. Đâu phải chỉ cần bạn ghi “body positivity” lên to-do-list của mình là hôm sau bạn đã hoàn thành được nó ngay. Nó là một hành trình, một quy trình học cách tự tin vào bản thân và không hề có đường tắt.

Và cũng như bao quy trình khác, bạn cần phải trải qua nhiều bước để đạt được nó. Từ việc học cách tự chấp nhận, yêu bản thân mỗi ngày đến việc loại bỏ cảm xúc tiêu cực, thiền định và tự chăm lo cho bản thân. Và sau đó, chúng ta phải tiếp tục lặp lại nó nhiều lần nữa. Như khi tập gym vậy, bạn có cơ thể đẹp nhưng nếu bạn dừng tập và thôi ăn uống dinh dưỡng hợp lý, bạn lại mất đi những gì bạn đã gầy dựng. Và sẽ có những ngày cheat-day bạn được ăn thả ga, tương tự sẽ có những ngày học cách tự tin vào bản thân không “mạnh mẽ” như mọi ngày.

3. Học cách tự tin vào bản thân từ body positivity

học cách tự tin vào bản thân

Là luyện tập, luyện tập cho đến khi ta thực sự có được sự chấp nhận và yêu thương dành cho chính cơ thể, cả về bên trong lẫn bên ngoài, của chính chúng ta. Thực hành yêu thương cơ thể của chúng ta, chấp nhận bản thân và quyết định tiếp tục những điều đó ngay cả khi điều đó trở nên rất khó khăn. Và chúng ta luôn có một nơi trong lòng để an trú, khi khó khăn có ập tới, trong ta vẫn bình yên, vui vẻ và tràn đầy lòng biết ơn cuộc sống.

4. Đi đi, luyện tập đi, rồi sẽ đến được, rồi sẽ đạt được

Điều đầu tiên bạn có thể làm để bước vào thế giới body positivity đó là ghi ra 3 điều bạn yêu thích nhất về cơ thể, cũng là học cách tự tin vào bản thân. Sau đó, đọc nó thật to rõ vào mỗi buổi sáng, thậm chí viết nó lên tường nhà tắm và dùng nó như một thứ để tự nhắc nhở bản thân. Nếu bạn nghĩ ra hơn 3 điều, tiếp tục viết bổ sung thêm vào danh sách này.

Ngoài ra, nếu tủ đồ có những item khiến bạn cảm thấy thật khó khăn để mặc sao trông cho thật đẹp, quẳng nó đi bạn ạ và lựa chọn item nào khiến bạn thoải mái nhất. Vì khi thoải mái nhất bạn mới thấy mình đẹp.

học cách tự tin vào bản thân

Và thậm chí, việc bắt đầu thử body positivity, cũng đã là học cách tự tin vào bản thân rồi đấy bạn ạ. Cố lên nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png