COVID-19: Cách vệ sinh điện thoại để loại bỏ vi khuẩn vi-rút dịch bệnh

Thật không may, điện thoại của bạn không chỉ có thể chứa vi-rút và vi khuẩn trên bề mặt. Điện thoại còn là thủ phạm hàng đầu khi nói đến vi khuẩn vì đây là vật dụng mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc nhất. Do đó, việc vệ sinh chiếc điện thoại thường xuyên là rất quan trọng. Đẹp365 mách bạn cách vệ sinh điện thoại để loại bỏ vi khuẩn bạn nhé!

Hầu hết chúng ta đều bỏ qua việc vệ sinh điện thoại di động thường xuyên. Hơn nữa, điện thoại của phụ nữ có xu hướng bẩn hơn so với của đàn ông. Điều này có thể là do phụ nữ thường trang điểm. Sau đó các mỹ phẩm này bám vào điện thoại qua tay hoặc mặt.

Vi khuẩn có thể sống trên điện thoại của bạn bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào mầm bệnh được đề cập, cũng như môi trường mà bạn giữ điện thoại của mình. Ví dụ nếu bạn để điện thoại trong túi quần, vi khuẩn sẽ sống lâu hơn so với việc bạn đặt nó bên cửa sổ. Điều này là do tia UV cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt một loạt các mầm bệnh.

vi khuẩn có thể sống trên điện thoại bao lâu
Một nghiên cứu năm chỉ ra rằng màn hình điện thoại là nơi trú ngụ của hàng loạt loại virus và vi khuẩn như E. coli, Staphylococcus aureus, Streptococcus… do đó không nên chủ quan mà bỏ qua việc vệ sinh điện thoại đúng cách.

Vi khuẩn bám trên điện thoại sẽ không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn tác động trực tiếp sức khoẻ của bạn.

COVID-19 có thể tồn tại trên điện thoại của bạn trong bao lâu?

COVID-19 là một bệnh đường hô hấp lây lan chủ yếu từ các giọt nhỏ được tạo ra khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Hoặc thông qua các giọt nước bọt hay dịch tiết ra từ mũi. Những hạt này có thể rơi xuống các bề mặt xung quanh họ.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vi rút gây ra COVID-19, SARS-Cov-2, có thể tồn tại trên kính. Chẳng hạn như màn hình điện thoại di động trong khoảng hai đến ba ngày. Vì vậy việc làm vệ sinh điện thoại định kỳ là rất quan trọng.

vệ sinh điện thoại

Bạn nên vệ sinh điện thoại của mình bao lâu một lần?

Mỗi khi bạn cầm điện thoại, bạn sẽ truyền vi khuẩn từ tay lên bề mặt điện thoại. Ngoài ra, khi nghe điện thoại bạn có xu hướng áp vào má. Điều này sẽ khiến cho vùng da ở má của bạn bị vi khuẩn xâm lấn. Và gây nên các vấn đề làn da như mụn.

Hơn nữa, bạn thường giữ điện thoại gần mắt, mũi và môi để nghe. Đây là những khu vực mà vi-rút có thể lây nhiễm sang cơ thể con người. Tất cả những điều này khiến điện thoại của chúng ta trở thành một con đường lây nhiễm tiềm năng của bất kỳ loại bệnh nào.

Việc chạm vào bề mặt hoặc vật thể có vi-rút, sau đó chạm vào mặt của chính mình không được cho là cách lây lan chính của Covid-19. Nhưng vệ sinh điện thoại của bạn định kỳ vẫn có thể giúp làm giảm nguy cơ này.

vệ sinh điện thoại

Cách làm sạch điện thoại của bạn

Cách hiệu quả đơn giản nhất để làm sạch điện thoại của bạn là sử dụng nước, xà phòng gia dụng và một vài miếng vải sợi nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dung dịch isopropyl 70% cùng với vải sợi nhỏ để lau màn hình và các bề mặt bên ngoài điện thoại. Hoặc bạn có thể sử dụng khăn lau tẩm cồn 70%. Dưới đây là các bước đơn giản để vệ sinh điện thoại của bạn:

  • Rút phích cắm và tắt hoàn toàn điện thoại của bạn. Cục sạc và cáp sạc cũng nên được làm sạch riêng biệt.
  • Làm ẩm miếng vải sợi nhỏ bằng nước dung dịch làm sạch như xà phòng hoặc cồn 70%.
  • Dùng khăn ẩm chà nhẹ lên các bề mặt của điện thoại. Cẩn thận tránh các khe hở như cổng sạc.
  • Cuối cùng, lau khô điện thoại bằng một miếng vải sợi nhỏ khô.
vệ sinh điện thoại

Điều không nên làm khi vệ sinh điện thoại

Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ sử dụng các hóa chất khắc nghiệt để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trên điện thoại. Nhưng không nên làm vậy bạn nhé! Xà phòng gia dụng thực sự rất hiệu quả. Việc sử dụng các hóa chất mạnh khác, bạn có thể sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

Sử dụng các chất tẩy rửa thông thường khác có thể diệt khuẩn. Nhưng chúng cũng có thể làm hỏng điện thoại của bạn. Hầu hết các điện thoại thông minh đều có lớp phủ oleophobic, lớp phủ này chống thấm dầu để tránh giữ các vết ố và dấu vân tay trên màn hình. Việc sử dụng các hóa chất mạnh có thể phá hủy lớp phủ, làm hỏng màn hình và dẫn đến trầy xước.

Bạn nên tránh để hơi ẩm vào các khe hở, chẳng hạn như cổng sạc hoặc ổ cắm tai nghe. Vì ngay cả những thiết bị chống nước cũng có thể bị hỏng. Bạn cũng nên tránh sử dụng khí nén. Vì khí nén rất dễ gây hỏng micrô và các bộ phận khác.

vệ sinh điện thoại

Trên đây là những lý do cũng như cách mà Đẹp365 đã gợi ý để giúp bạn vệ sinh điện thoại của mình. Việc vệ sinh chiếc điện thoại không những giúp bạn hạn chế tiếp xúc với vi khuẩn, mà còn giảm thiểu được các vấn đề về da ngoài ý muốn. Bạn còn chần chờ gì mà không lưu lại và áp dụng ngay thôi nào!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png