Cách từ chối khéo tế nhị không mất lòng, ít tổn thương nhất trong mọi hoàn cảnh

Nhớ lại xem khi thất tình, ai lấy xe chở bạn đi chơi? Nhớ lại xem khi đi xem phim mà quên mang ví, ai đủ rộng lượng để cho bạn “vay nóng”? Nhớ lại xem lên Instagram mà đăng hình, tài khoản nào có cú “thả tim” nhanh-gọn-lẹ nhất cho bạn? Hẳn là con bạn thân không thể thiếu của nàng rồi phải không nào?!

Chúng ta yêu quý tình bạn và luôn sẵn sàng giúp bạn bè khi có thể. Nhưng đương nhiên cũng có những lúc tình cảnh bắt buộc ta phải đưa ra lời từ chối. Yêu quý bạn bè bao nhiêu thì từ chối cũng trở nên nặng nề bấy nhiêu.

Cách Từ Chối Khéo

Vậy nên nếu mối quan hệ bạn bè của bạn đang gặp trục trặc chỉ vì những lời “say no” thiếu khéo léo, đây đích thị là 4 Cách Từ Chối Khéo bạn cần:

Cách nói không và từ chối khéo qua tin nhắn

Nói chuyện (đặc biệt là qua tin nhắn) có thể khiến chúng ta dễ bị hiểu sai ý của nhau, vì những dòng tin nhắn chỉ truyền tải nội dung mà không truyền tải được cảm xúc thật.

Cách nói không và từ chối khéo qua tin nhắn

Vậy nên khi phải nói lời từ chối qua tin nhắn hoặc các phương tiện tương tự, hãy dành ra một ít phút để suy ngẫm và thấu hiểu đầy đủ những yêu cầu từ bạn bè trước khi trả lời. Một mẹo nhỏ để không bị các dòng tin nhắn gây hiểu lầm đó là chỉ tập trung vào nội dung chứ không phải giọng điệu của tin nhắn, vì có thể giọng điệu đó chỉ là do bản thân bạn tự suy diễn mà không có chứng thực thật sự.

Cách từ chối khéo lời tỏ tình không làm đối phương tổn thương

Từ chối lời tỏ tình luôn thật nhức đầu và không biết làm sao cho khéo trước một người thích mình. Không thể tránh được việc anh chàng sẽ cảm thấy tổn thương đôi chút nhưng ít hay nhiều cũng phụ thuộc vào “nghệ thuật” từ chối của bạn. Cách tối nhất luôn là với sự chân thành nhất bạn hãy trình bày cảm nhận thực sự của bạn về anh chàng này. Một vài gợi ý cho bạn:

Cách từ chối khéo lời tỏ tình không làm đối phương tổn thương

Đối với bạn, anh ấy là một người bạn người anh rất tốt. Dành cho đối phương những lời khen chân thành nhất và cảm xúc thoải mái của bạn khi ở bên anh ấy tương tự như với anh chị em của bạn. Đối phương sẽ hiểu được cảm xúc của bạn và ít bị tổn thương nhất.

Nói với đối phương cho bạn thời gian suy nghĩ nếu bạn còn nhiều băn khoăn hay không biết phải phản ứng thế nào. Lúc đó xin thời gian để bình tĩnh lắng nghe trái tim mình là cách tốt nhất. Điều này cũng cho đối phương hiểu, bạn chưa thực sự có ý định “bật đèn xanh” với anh ấy. Trong thời gian bạn suy nghĩ, đối phương cũng sẽ nhận ra một cách nhẹ nhàng mà ít tổn thương.

Mình đang tập trung vào sự nghiệp hơn là tình cảm. Là con gái ai nói là không nên tập trung vào sự nghiệp như con trai nhỉ. Đây có lẽ là lời từ chối dễ chấp nhận nhất vì nó cũng mang tính “sát thương” nhiều hơn 2 cách trên và dường như họ sẽ hiểu ra ngay rằng bạn chưa có ý định có thêm mối quan hệ yêu đương với ai cả. Cách này là chiêu dành cho những anh chàng quá “say nắng” bạn, cần một chút thẳng thắn để cả 2 hiểu cảm xúc của nhau và có thể làm bạn sau này.

Cách từ chối khéo lời mời đám cưới hay mời đi ăn, đi chơi

Thú thật đi, có nhiều lần bản thân nàng đã từng hủy hẹn với bạn bè với chỉ một dòng tin nhắn ngắn gọn: “hết hứng” phải không? Có nhiều lúc chúng ta từ chối nhưng lại không thực sự biết rõ lý do của bản thân, hoặc không thể nói rõ lý do với bạn bè.

Cách từ chối khéo lời mời đám cưới hay bạn bè mời đi ăn

Việc bạn hiểu rõ lý do khiến mình từ chối sẽ vô cùng quan trọng. Giả dụ, lý do bạn “hết hứng” là gì, có phải là vì sức khỏe không tốt, vì bị “dâu rụng” làm khó chịu, vì chuyện gia đình hay chỉ đơn thuần là “chúng ta không thân đến thế”…

Một mối quan hệ vẫn luôn dựa trên 2 sự “thật”: Chân Thật và Thành Thật. Hiểu rõ lý do cho phép bạn nói thật với bạn bè về vấn đề đang diễn ra để hiểu cho bạn, thậm chí để họ có thể hỗ trợ và ở bên cạnh bạn khi cần.

Trong trường hợp bạn được mời đi đám cưới từ một người bạn không thân thì cách tế nhị nhất là xin lỗi vì mình đã có lịch hẹn vào ngày đó và chúc phúc cho bạn ấy. Dù có viện ra bất cứ lý do gì thì người bạn đó cũng sẽ hiểu được lý do sâu xa từ lời từ chối tế nhị của mình.

Cách từ chối khéo khi có mâu thuẫn với bạn bè để không ai bị tổn thương và mất bạn

Cách nói không, từ chối khéo khi có mâu thuẫn với bạn bè

Hãy nói không bằng cách từ tốn nói về vấn đề đang có giữa hai người. Những cuộc đối thoại kiểu này luôn rất căng thẳng và ngượng nghịu nên hội chị em thường có xu hướng sẽ thỏa hiệp kiểu 50-50 giữa hai bên, nhưng cũng là vì “thường” như vậy nên vấn đề không được giải quyết dứt điểm, để rồi sau này lại xảy ra các cuộc đối thoại không mấy dễ chịu khác, thậm chí tranh cãi lớn rồi mất luôn bạn.

Vậy nên trong những trường hợp như thế này, hãy luôn chuẩn bị thật kĩ điều mình muốn nói, không thỏa hiệp và kiên định tin vào phán xét của bản thân đừng để bị lung lay bạn nhé!

Nên từ chối hoặc nói không qua trực tiếp hay nhắn tin đỡ tổn thương hơn?

Cách Từ Chối Khéo là hãy xem xét trong các trường hợp nào thì nên gặp mặt, gọi điện hay nên nhắn tin.

Nên từ chối hoặc nói không qua trực tiếp hay nhắn tin đỡ tổn thương hơn?

Nếu bạn chỉ đơn thuần là muốn từ chối ra ngoài với họ 20 phút vì bạn muốn ở nhà chơi với “boss” cưng hay xem một tập “Về nhà đi con” ngăn ngắn thì bạn không nhất thiết phải hẹn gặp nói chuyện đâu.

Tuy nhiên, trong trường hợp khi đó là một vấn đề lớn hơn trong mối quan hệ của hai người (người đó mượn cây son đẹp Fenty Beauty mới của bạn mà “ém” lâu không chịu trả chẳng hạn). Sẽ tốt hơn nếu hai bạn hẹn nhau một chút để bày tỏ với nhau giúp mối quan hệ giữa hai bạn được thấu hiểu hơn.

Trung thực luôn là cách từ chối khéo léo không gây mất lòng ai

Cách Từ Chối Khéo là hãy thành thực về lý do tại sao bạn từ chối, hãy luôn luôn như vậy. Đây là

Vì sao ư? Vì vừa tiết kiệm thời gian cho bạn không phải suy nghĩ cách bạo biện cho bản thân, vừa “test” được luôn liệu người bạn kia là kiểu thích “sự thật đắng lòng” hay “mật ngọt chết ruồi”.

Cách Từ Chối Khéo không mất lòng

Cho dù lý do đó có liên quan đến tiền bạc, công việc hay những vấn đề cá nhân khác, một câu thành thật luôn dễ chịu hơn mười lời nói dối.

Lời cuối, Đẹp365khuyên các bạn hãy luyện tập “say no” khi có cơ hội, bạn sẽ học được rằng một tình bạn tốt đẹp, cùng thấu cảm sâu sắc giữa hai người sẽ bền chặt và có ý nghĩa hơn việc để bản thân phải luôn ở trạng thái dày vò, giấu đi điều mình muốn nói nhiều nhiều lắm.

Nguồn: THE EVERYGIRL
Nguồn ảnh: Eugeniedbart

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png