Các quy luật giúp bạn “làm ít” nhưng lại có kết quả Làm Việc Hiệu Quả hơn

Bắt đầu một ngày mới bận rộn bằng 7749 chiếc e-mails, meeting rồi đến tin nhắn từ khách hàng thông báo liên hồi khiến bạn rơi vào guồng quay của công việc. Đôi khi, việc này lại sinh ra tâm lý căng thẳng và chán nản. Bởi mọi thứ cứ dồn dập, còn bạn thì lại cứ “mắc kẹt” trong mớ công việc dang dở mà chẳng biết được khi nào mới có thể giải quyết xong. Đẹp365 chắc rằng có lúc bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi liệu có cách nào “làm ít” nhưng lại có kết quả làm việc hiệu quả hơn không? Câu trả lời dành cho bạn có ngay trong bài viết sau đây!

Quy luật Làm Việc hiệu quả

Quy luật nỗ lực tối thiểu

Làm việc hiệu quả không có nghĩa là tăng thêm thời gian thì hiệu quả làm việc sẽ cao hơn. Thay vào đó, một công việc được giải quyết nhanh chóng và chính xác thì mới được gọi là làm việc có hiệu quả. Làm việc thông minh quan trọng hơn làm việc trong nhiều giờ hơn. Các công ty hiện nay luôn cho đánh giá cao những nhân viên làm việc năng suất cao thay vì những nhân viên làm việc thêm giờ những kết quả lại chẳng đâu vào đâu.

Quy luật nỗ lực tối thiểu của làm việc hiệu quả

Để làm được như vậy, thì có vô số cách giúp bạn hoàn thành được một khối lượng công việc lớn với cách làm ít hơn. Nhưng tất cả mọi cách đều bắt đầu từ yếu tố tập trung năng lượng tinh thần 100% vào công việc. Dưới đây là một số nguyên tắc về quy luật nỗ lực tối thiểu. Quy luật này giúp bạn tăng khả năng tập trung và tách mình ra khỏi những việc không cần thiết để làm việc một cách hiệu quả.

1. Chấp nhận hoàn cảnh hiện tại giúp bạn làm việc hiệu quả

Để làm việc một cách hiệu quả, thì trước tiên bạn cần học cách chấp nhận hoàn cảnh hiện tại. Ngừng than thở và thể hiện sự thất vọng của mình đối với công việc. Bởi những việc này chỉ làm bạn tốn thời gian trong khi lương thời gian ấy bạn có thể dành để tập trung giải quyết hết công việc của mình. Việc than vãn cũng sẽ khiến cho tinh thần bạn bị tác động tiêu cực sinh ra tâm lý chán nản và không thể làm việc hiệu quả.

Chấp nhận hoàn cảnh hiện tại giúp bạn làm việc hiệu quả

Bạn thậm chí có thể nói, “Tôi chấp nhận hoàn cảnh của mình, dù nó không phải như tôi muốn.” Những câu chánh niệm này ngăn bạn phản ứng với các sự kiện xung quanh và thay vào đó khuyến khích bạn chấp nhận chúng một cách đơn giản.

2. Chịu trách nhiệm về tình hình hiện tại của bạn

Dẫu cho bạn có chán nản với công việc vào nhiêu thì hãy nhớ rằng đây là một phần trách nhiệm của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn có thêm ý thức điều về mình đang làm và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. .

Chịu trách nhiệm về tình hình hiện tại của bạn

Khi bạn chuyển sự chú ý trở lại bản thân, bạn sẽ nhận ra rằng chỉ mình bạn mới có thể phục hồi cảm xúc, tâm trạng, tính cách và số phận của mình. Từ đó, các vấn đề sẽ biến thành cơ hội giúp bạn làm việc một cách hiệu quả hơn. Và khi bạn gặp phải những tình huống khó khăn, hãy tự hỏi bản thân “Tôi có thể làm gì để khắc phục nó?”

3. Tách mình khỏi drama công sở giúp bạn làm việc hiệu quả

Gossip, drama chốn công sở có vẻ luôn là thứ hấp dẫn nhất chốn văn phòng. Tập trung vào đánh giá, bàn luận khiến bạn cuốn vào những câu chuyện thị phi và rời xa nhiệm vụ. Có thể nói, đây chính là thứ tiêu tốn của bạn không biết bao nhiêu thời gian quý giá. Chính vì vậy, hãy tạm gác lại những drama vô nghĩa qua một bên. Điều quan trọng là bạn cần tập trung vào những thứ ý nghĩa hơn.

Tách mình khỏi drama công sở giúp bạn làm việc hiệu quả

Bạn không cần phải theo đuổi từng thứ nhỏ nhặt xuất hiện trước mặt mình. Hơn nữa, những hành động của bạn sẽ nói lên rất nhiều điều và bạn có sẽ được coi là người vị tha, điều này sẽ nâng cao hình ảnh của bạn trong mắt các đồng nghiệp của mình.

Tuân thủ theo quy luật này, bạn hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png