Bạn có biết: ngủ ngon cũng là một mẹo giúp tăng đề kháng cơ thể

Giấc ngủ không đơn thuần chỉ là một phần của nhịp sống sinh học mà còn là giai đoạn cơ thể được nghỉ ngơi cả về thể chất lẫn tinh thần. Cứ mãi loay hoay tìm kiếm đủ cách nhưng bạn có biết ngủ ngon cũng là cách tăng sức đề kháng rất hiệu quả?

Vai trò của giấc ngủ với sức khỏe

Nếu ban ngày là thời điểm cơ thể phải mất rất nhiều năng lượng dẫn đến suy kiệt sức khỏe, cơ thể mệt mỏi rã rời thì ban đêm chính là lúc hệ tuần hoàn hoạt động các dưỡng chất lần lượt được di chuyển đến các cơ quan trên cơ thể và là lúc cơ thể sản sinh năng lượng để phục hồi lại sức khỏe. Ngủ là lúc các cơ quan trong cơ thể không còn phải chịu những áp lực, thay vào đó sẽ được nghỉ ngơi để “nạp năng lượng” để cơ thể có thể hoạt động khỏe mạnh và bình thường trong ngày mới.

Một giấc ngủ đủ dài và đủ sâu sẽ giúp loại bỏ những áp lực ra khỏi hệ thần kinh, đó cũng là lúc cơ thể được tái sinh cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngược lại, người mất ngủ cơ thể sẽ mệt mỏi, thiếu sức sống và thiếu hụt năng lượng không đủ sức lực để làm việc. Nếu mất ngủ kéo dài sẽ để lại hệ lụy với nhiều căn bệnh như suy nhược cơ thể, huyết áp, giảm trí nhớ, đau đầu…

Tác động của giấc ngủ đối với hệ miễn dịch

Mỗi một cơ quan bộ phận trên cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nếu giấc ngủ không tốt hoặc bạn mất ngủ, đặc biệt nhất là hệ miễn dịch. Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến stress. Những nghiên cứu trong giới khoa học năm 1998 đã cho ra kết quả mối liên kết chặt chẽ giữa stress cùng hệ miễn dịch trong cơ thể con người. Cụ thể, khi cơ thể stress thì hệ miễn dịch cũng bị suy giảm, cơ thể càng dễ nhạy cảm với môi trường, thời tiết, các tổn thương cũng trở nên khó hồi phục hơn.

Thiếu ngủ còn là nguyên nhân sâu sau gây nên các căn bệnh về tim mạch, hệ tiêu hóa, bệnh về hệ thần kinh… Người mất ngủ thường sức đề kháng rất yếu, khả năng “ chống chọi” với những tác động xấu từ bên trong và bên ngoài rất kém.

Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon?

Giấc ngủ ngon chính là cơ sở để bạn có được một cơ thể khỏe mạnh với sức đề kháng tốt. Tuy nhiên phải làm thế nào mới có được giấc ngủ ngon?

Để có được giấc ngủ ngon và sâu trước hết bạn phải đảm bảo tuân theo nhịp của đồng hồ sinh học, đó là ngủ trước 23 giờ và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày (trong đó có ít nhất là 15 phút dành cho buổi trưa). Hãy giữ cho tinh thần thoải mái lạc quan, nghĩ đến những điều tích cực để chuẩn bị cho một giấc ngủ trọn vẹn. Những người có tiền sử bệnh mất ngủ có thể xây dựng một chế độ rèn luyện sức khỏe lành mạnh, sử dụng sự hỗ trợ của các thực phẩm chức năng có chất lượng.

Giấc ngủ quyết định đến hệ miễn dịch của cơ thể, vì thế, nếu muốn tăng sức đề kháng trước hết bạn phải xây dựng được một giấc ngủ thật có chất lượng trước nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png