Bạn có bao giờ tò mò chuyên gia dinh dưỡng ăn gì cho một bữa sáng chất lượng?

“Hãy ăn sáng như hoàng đế, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như kẻ ăn mày”. Câu châm ngôn phương Tây kia đã quá quen thuộc với bạn. Và trước khi lên thực đơn bổ dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể, bạn có tò mò các chuyên gia dinh dưỡng có thực đơn buổi sáng như thế nào?

5 Món ăn thường gặp trong một buổi sáng chất lượng của chuyên gia dinh dưỡng

Bánh pudding hạt chia

Hạt chia chứa nhiều chất xơ, chất béo, protein cùng omega 3 và các nguyên tố khoáng vi lượng tốt cho sức khoẻ. Bạn có thể chuẩn bị bánh pudding hạt chia để vào trong tủ lạnh vào đêm trước để có một buổi sáng giàu dinh dưỡng mà vẫn không mất quá nhiều thời gian.

Bạn có thể kết hợp bánh với chuối để thêm ngon hơn.

Dùng hạt chia trong buổi sáng còn giúp bạn cung cấp dưỡng chất có lợi cho da, dưỡng ẩm cho da một cách hiệu quả mà không cần các loại kem dưỡng ẩm.

Trứng luộc

Tiến sĩ Marilyn Glenville, Chuyên gia dinh dưỡng chuyên về sức khỏe phụ nữ đã chia sẻ rằng:  “Khi tôi có thể, tôi sẽ ăn một quả trứng cho bữa sáng, hoặc luộc hoặc trộn với cà chua và một miếng bánh mì lúa mạch đen.”

Thành phần của trứng có chứa nhiều vitamin A, vitamin D, các khoáng chất như kẽm, sắt, canxi,… nên một quả trứng vào buổi sáng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai không thích ăn thịt.

Bánh mì tròn

Protein có trong bánh mì sẽ là một lợi thế của những ai đang tập gym hoặc áp dụng các bài tập thể hình để giảm mỡ, tăng cơ. Alexis Poole, Chuyên gia dinh dưỡng và quản lý dinh dưỡng tại Spoon Guru cũng đã tiết lộ với mọi người rằng: “Mọi người thường nghĩ rằng bạn sẽ phải tiêu thụ rất lớn số lượng protein khi ăn bánh mì, nhưng đây không phải là điều sự thật 100%. Nếu chỉ ăn cỡ một lòng bàn tay, bạn sẽ hoàn toàn có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mình mà không lo tăng cân.
Bạn có thể ăn bánh mì với cá hồi hun khói và bơ hoặc salad rau củ để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Một ly sinh tố

Một ly sinh tố vào mỗi sáng để cơ thể khoẻ mạnh hơn, tại sao không?

“Bữa sáng của tôi thường là một ly sinh tố được làm từ quả hỗn hợp đông lạnh, một miếng dưa chuột, hạt lanh, bột protein không sữa và sữa hạnh nhân.” – Kim Pearson, Chuyên gia dinh dưỡng hợp tác với BetterYou đã tiết lộ.

Uống sinh tố mỗi ngày không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho bạn mà còn giúp bạn chăm sóc da, da sẽ được dưỡng trắng và trở nên mịn màng hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng.

Nguyên tắc vàng khi chế biến sinh tố cho buổi sáng của bạn là gì?

Luôn đảm bảo có được các loại thực phẩm bổ sung chất béo lành mạnh như một nửa quả bơ, các loại hạt,… Ngoài ra, trong thành phần của sinh tố còn cần chứa bột protein tự nhiên, thực vật. Đặc biệt, bạn nên thêm vào một loại rau xanh như cải xoăn, rau bina,… và một vài loại trái cây ít đường, một loại sữa/sữa chua không đường.

Một ly sinh tố với đầy đủ các thành phần trên sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào suốt cả ngày dài.

Thức ăn thừa

Đây là một cách rất tốt để cải thiện sức khoẻ của bạn mà vẫn tiết kiệm. Cassandra Barns, chuyên gia dinh dưỡng trong nhà chia sẻ với chúng ta những gì về một buổi sáng chất lượng: “Nếu trong bếp chỉ còn hai quả trứng thì tôi sẽ tìm thêm một món ăn nữa để bổ sung thêm một số protein, chẳng hạn như một nửa bánh burger tự làm còn sót lại, hoặc một đến hai lát thịt xông khói kèm các món rau của ngày hôm qua.”

Bạn có thể làm buổi tối nhiều hơn một ít so với khẩu phần hằng ngày và cho vào tủ lạnh để có một buổi sáng với thực đơn đảm bảo nhất.

Không chỉ có 5 loại thức ăn trên mà các bạn còn có thể ăn cháo, sữa chua và trái cây,… để có một bữa sáng thật chất lượng đúng chuẩn chuyên gia dinh dưỡng và bổ sung năng lượng, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Cùng Đẹp365 khoẻ, đẹp và toả sáng bất kể mọi tình huống bạn nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png