7 Lưu ý khi bạn thực hiện chế độ ăn Low Carb

Chế độ ăn Low Carb

Mỗi chế độ ăn kiêng đều có một “quy luật” khác nhau để đảm bảo người áp dụng sẽ đạt được kết quả mong muốn. Chế độ ăn Low Crab cũng vậy, nàng không thể nào đạt hiệu quả nếu không tuân theo một vài lưu ý nhất định. Cùng Đẹp365 tìm hiểu những lưu ý đó là gì nhé!

Chế độ ăn Low Carb là gì?

Low Carb Diet là chế độ giảm cân khoa học, mà việc của bạn chính là chỉ cần giảm lượng tinh bột khi nạp vào cơ thể, thay vào đó, bạn có thể ăn thoải mái các chất béo chất đạm khác có trong thịt, trứng, cá…

Mục đích của Low Carb là chủ yếu loại bỏ các chất Carbohydrate (Carb) có trong cơ thể. Đây là thủ phạm gây ra mỡ ở bụng, đùi, kích thích sự thèm ăn của các nàng. Vậy nên hạn chế các Carbohydrate nạp vào cơ thể sẽ giúp nàng giảm được lượng mỡ thừa và hạn chế nguy cơ tiềm ẩn của cá bệnh khác.

7 Lưu ý khi bạn thực hiện chế độ ăn Low Carb

1. Tuân thủ thực đơn một cách nghiêm túc

Thực đơn Low Carb khá tự do trong việc chọn thực phẩm, nàng hoàn toàn có thể ăn kiêng chỉ với câu thân chú đơn giản “gì cũng được trừ đường và tinh bột!”

Chế độ ăn Low Carb

“Ăn gì cũng được trừ đường và tinh bột!” (Nguồn: dietdoctor)

Tuy nhiên, đường và tinh bột có thể biến chứng trong rất nhiều thực phẩm chung quanh nàng như: bún, hoa quả, khoai tây hoặc bánh mì,… Vì vậy hãy cân nhắc về thành phần thực phẩm để tránh nạp quá nhiều crab vào cơ thể.

2. Giảm carb không phải cắt carb

Carb là một trong 2 thành phần dinh dưỡng chính hằng ngày cho cơ thể. Chế độ Low Carb là hạn chế tối thiểu lượng carb nạp vào chứ không phải cắt hoàn toàn.

Chế độ ăn Low Carb

Giảm carb không phải cắt carb (Nguồn: Pinterest)

Việc cắt hoàn toàn và bất thình lình carb ra khỏi khẩu phần sẽ khiến nàng gặp vô vàn những vấn đề về cơ thể như kiệt sức, tuột đường huyết, stress và mệt mỏi. Chỉ cần đảm bảo số lượng này không vượt quá 10% khẩu phần ăn hằng ngày

3. Ăn quá nhiều protein và mỡ

Dù chế độ ăn Low Carb khuyến khích các nàng ăn thật nhiều protein (cá, thịt, hải sản và trứng). Nhưng việc ăn quá nhiều thực tế chẳng hề giúp ích gì cho công cuộc giảm cân của nàng.

Thịt và mỡ của chế độ ăn Low Carb

Không nên ăn quá nhiều protein và mỡ (Nguồn: Diabetes Daily)

  • Cơ thể nàng chỉ cần từ 1500 calo để hoạt động cho mỗi ngày, việc ăn nhiều hơn thế ngược lại sẽ khiến cơ thể tích mỡ. Trực tiếp làm giảm hiệu quả giảm cân.
  • Việc nạp quá nhiều protein và mỡ không những làm gián đoạn quá trình đốt mỡ của Chế độ ăn Low Carb mà còn là một yếu tố làm cơ thể tích mỡ nhiều thêm.

4. Nên chú ý lượng calo nạp vào mỗi ngày

Nguyên lí hoạt động của Low Carb là kích thích cơ thể đốt mỡ thừa làm năng lượng. Vì vậy nàng cần đảm bảo lượng calo nạp vào mỗi ngày ít hơn lượng calo cần tiêu hao cơ bản.

công thức nạp calo của chế độ ăn low carb

Nên tính lượng calo nạp và dựa vào công thức BMR (Nguồn: Aloha)

Nàng có thể tính dựa vào công thức BMR:

  • Nam: [ (13.397 x Trọng lượng kg) + (4.799 x Chiều cao cm) – (5.677 x Tuổi năm) + 88.362 ]
  • Nữ: [ (9.247 x Trọng lượng kg) + (3.098 x Chiều cao cm) – (4.330 x Tuổi năm) + 447.593 ]

5. Kết hợp với các bài thể dục nhẹ

Không có một chế độ ăn kiêng nào có thể phát huy hết hiệu quả nếu người áp dụng không thật sự nghiêm túc. Kết hợp một vài bài tập thể dục nhẹ nhàng từ 5 đến 15 phút mỗi ngày chính là một cách thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân của nàng.

các bài thể dục nhẹ giảm cân

Kết hợp với các bài thể dục nhẹ (Nguồn: Fit Pregnancy)

Các nàng có thể chọn yoga, HIIT hoặc chạy bộ tùy vào sở thích.

6. Tập nhận định bữa ăn của mình

Thật ra không cần quá cầu kì trong việc nhẩm tính từng món calo như thế nào, thực đơn ăn kiêng ra sao.

bữa ăn của chế độ ăn low carb

Hãy tập nhận định bữa ăn của mình (Nguồn: Medibank)

Dưới đây là một vài quy luật đơn giản để nàng có thể tuân theo chế độ Low Carb một cách thoải mái nhất:

  • Tránh xa nếu cảm giác món đó quá ngọt. Chẳng hạn những món như trái xoài, bơ, nhãn, vãi…
  • Giảm ăn chứ không phải là cắt hoàn toàn. Tỷ dụ nếu nàng đi ăn beefsteak và trên đó rưới một chút mật ong. Không sao cả! Một chút (dưới 10%) là tỷ lệ cho phép ăn của chế độ Low Crab

7. Lắng nghe cơ thể của bản thân

Mỗi người đều có một cơ địa khác nhau, tức là việc người khác áp dụng chế độ ăn Low Carb thành công thì nàng cũng sẽ thành công như vậy. Một chế độ ăn sai với cơ địa chắc chắn không thể giúp nàng giảm cân cấp tốcmà còn gây nên hàng tá vấn đề sức khỏe.

chế độ ăn low carb

Mỗi người đều có một cơ địa khác nhau (Nguồn: Byrdie)

Để biết chế độ ăn kiêng này có hợp với mình hay không nàng nên theo dõi cơ thể trong một tuần đầu tiên. Và ngưng ngay nếu có dấu hiệu:

  • Tuột đường huyết
  • Huyết áp thấp
  • Gây stress và thèm ăn nhiều hơn

Trên đây là một vài lưu ý để các nàng thực hiện chế độ ăn Low Carb một cách hiệu quả nhất.  Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các chế độ ăn Low Carb, chế độ ăn GM Diet, Asian Diet. Đẹp365 chúc các nàng mau thành công và đạt được cân nặng mong muốn!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png