Vẽ bọng mắt cười nhưng nhìn cứ như “gấu trúc”? Và đây là tips

Bọng mắt cười (aegyo sal) khác gì bọng mắt “có tuổi"?

Mỡ thừa từ lâu là khắc tinh của chị em chúng mình. Nhắc đến bé mỡ làm chúng ta ám ảnh và chỉ muốn “ tống khứ" đi ngay. Tuy nhiên, mỡ body còn giải phóng được, chứ mỡ mí mắt thường rất khó đánh tan. Thế nên mỡ mắt cũng là yếu tố khiến chị em mình thiếu tự tin hơn.

Dù vậy, bọng mỡ mắt với bọng mắt cười (aegyo sal) hoàn toàn khác nhau nhé! Nếu bọng mỡ mắt chảy xệ do tuổi tác làm bạn thiếu sức sống và “bớt đẹp" thì bọng mắt cười lại giúp bạn thăng hạng nhan sắc đáng kể. Bọng mắt cười, hay còn gọi “chất béo quyến rũ” hoặc aegyo sal, dùng để chỉ những lớp mỡ nhỏ tích tụ dưới mắt xuất hiện một cách tự nhiên ở trẻ em. Vì thế, aegyo sal mang đến cho bạn vẻ ngoài trẻ trung ngây thơ. Bởi vậy, bọng mắt cười aegyo sal đã trở thành trend làm đẹp được hội chị em lăng xê nhiệt tình, đặc biệt là các quý cô châu Á từ Nhật, Hàn, Trung đến Việt Nam.

ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-1.jpeg
Bọng mắt cười có màu sáng và độ đàn hồi tốt. (Ảnh: Instagram)

Bởi trước khi kỳ thị, hãy chậm lại một nhịp để nhận diện bọng mắt cười (aegyo sal) thông qua những đặc điểm nổi bật gồm:

 • Không phải quầng thâm, bọng mắt cười có màu sáng cũng như độ đàn hồi tốt.
 • Nằm sát mí dưới và có kích thước nhỏ.
 • Hình vòng cung trăng khuyết với độ cong vừa phải. Khi bạn cười, bọng mắt sẽ đẩy lên trên và làm mắt híp lại.
 • Bọng mắt có tỷ lệ hài hoà với khuôn mặt, trông tự nhiên và tươi tắn.

Nếu bạn sở hữu đầy đủ những “tinh hoa hội tụ" như trên thì chúc mừng bạn đã được trời phú cho đôi mắt cực phẩm.

Thế còn bọng mắt “có tuổi"? Một cái tên hai số phận. Vì sao ư? Hãy đọc tiếp để biết nguyên nhân:

ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-2.jpeg
Bọng mắt có tuổi thường dài và to, độ cong nhiều. (Ảnh: Instagram)
 • Bọng mắt có tuổi thường dài và to, độ cong nhiều.
 • Kích thước lớn gây cộm mắt và trông già hơn tuổi.
 • Tối màu, nhìn như quầng thâm.
 • Phần mỡ dưới mí chiếm diện tích lớn, làm gương mặt thiếu cân đối.

Mẹo "hô biến" đôi mắt biết cười

Trường hợp bạn không may mắn có đôi mắt biết cười, chả sao cả! Ở đây 3x5 có bí kíp để biến hoá bọng mắt cười (aegyo sal) cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Cùng bắt tay vào làm nhé!

ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-3.jpeg
Ảnh: Pinterest

Thông thường, chúng ta sẽ tạo bọng mắt cười bằng bút kẻ mắt, phấn mắt hay chì kẻ chân mày. Các dụng cụ này đều quá quen thuộc với các chị em rồi. Song bạn nên chọn cọ hoặc bút đầu mảnh để dễ vẽ thành những đường kẻ sắc sảo và tinh tế, giúp mắt sâu và to tròn hơn. Sau đó, bạn có thể chọn một trong ba kiểu tạo lớp mỡ mắt dưới đây:

Tạo bọng mắt cười (aegyo sal) không kẻ viền mắt dưới

ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-4.png
Ảnh: Pinterest

Chế nào ưa kiểu makeup tự nhiên thì phương pháp này cực kỳ phù hợp. Các bước thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng phấn mắt sáng hơn màu da tự nhiên rồi tô hết viền mắt dưới theo đường kính tầm 3 đến 4mm.
 • Tiếp theo, dùng phấn mắt màu nude đậm phủ lên toàn bộ phần bầu mắt.
 • Kế đến, bạn vẫn lấy màu này viền bên ngoài đường kẻ trắng ở mi dưới, kéo từ khóe mắt và dừng lại ở đuôi mắt.
 • Sau cùng, bạn chấm ít kem che khuyết điểm ở khoé mắt, tán đều sao cho có độ chuyển màu tự nhiên tại vị trí này.

Video hướng dẫn cho mấy bà tay mơ nè:

Bọng mắt cười kẻ viền mi dưới

ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-5.png
Ảnh: Pinterest

Còn lâu người khác mới phát hiện bạn kẻ bọng mắt giả với kiểu kẻ viền mi dưới, chỉ cần bạn khéo léo một chút. Cụ thể:

 • Bước 1: Bạn nhấn phần khoé mắt bằng phấn mắt màu trắng, sau đó kẻ 2/3 viền mắt dưới tính từ gốc mắt. Tỷ lệ đường kẻ vẫn dao động từ 3-4mm nhưng bạn cần kẻ gọn và tránh lem luốc.
 • Bước 2: Dùng phấn mắt nude xám rồi lấy cọ đầu tròn nhỏ kẻ nhẹ đường viền mờ bên ngoài đường kẻ trắng bên trên. Đây là công đoạn quan trọng quyết định bọng mắt cười của bạn có đẹp hay không, nên hãy chú ý tránh kẻ quá đậm hay quá to nếu không muốn hoá thân thành “gấu trúc".
 • Bước 3: Bạn lấy cọ dẹt tán đều hai màu sao cho không lộ đường kẻ.
 • Bước 4: Làm tương tự với bên mắt còn lại.

Video hướng dẫn:

Miếng dán tạo bọng mắt

ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-6.jpeg
Ảnh: Interest

Hội người lười hoặc không có năng khiếu “hội hoạ" vẫn có thể đu trend này nhờ miếng keo dán tạo bọng mắt (tương tự miếng dán tạo mí mắt). Bạn chỉ việc dán miếng keo lên mi mắt dưới theo quy trình đơn giản sau đây:

 • Tháo miếng dán trong hộp ra, kế đó đặt lên vùng da mà bạn đã “đánh dấu lãnh thổ" cho bọng mắt.
 • Dùng phấn phủ che lớp keo dán và makeup như bình thường.
 • Kiểu tạo bọng mắt cười này rất phổ biến, thậm chí là bước trang điểm không thể thiếu của nhiều chị em.

Video hướng dẫn:

Gợi ý bút kẻ mắt

ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-7.jpeg
Bút kẻ mắt Clio
ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-8.png
Chì kẻ viền mắt Nars High-Pigment Longwear Eyeliner
ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-9.png
Chì kẻ mày Clio Kill Brow Auto Hard Brow Pencil
ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-10.jpeg
Bút kẻ mắt nước Maybelline New York Hyper Sharp Liner Extreme
ve-bong-mat-cuoi-nhung-nhin-cu-nhu-gau-truc-va-day-la-tips-11.jpeg
Bút kẻ mày 3CE Easy Brow Designing Pencil

Bạn thấy đó, hack tuổi không hề khó! Chỉ với vài bước cơ bản là bạn sẽ hô biến thành công bọng mắt cười xinh xắn và trong trẻo. Nhớ theo dõi 3x5 để cập nhật thêm nhiều tips trang điểm thú vị khác nhé!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Bọng mỡ mắt với bọng mắt cười hoàn toàn khác nhau. Nếu mỡ mắt do tuổi tác làm bạn thiếu sức sống và “bớt đẹp" thì đôi mắt cười lại giúp bạn thăng hạng nhan sắc đáng kể. Để biến hoá bọng mắt cười, bạn có thể dùng bút kẻ mắt, phấn mắt hay chì kẻ chân mày nhưng hãy chọn loại đầu mảnh để đường kẻ sắc sảo và tinh tế, giúp mắt sâu và to tròn hơn. Có nhiều cách tạo bọng mắt cho chị em lựa chọn, chẳng hạn như tạo bọng mắt kẻ viền, không kẻ viền hoặc dùng miếng dán silicon. Vậy là bạn sẽ hack tuổi thành công chỉ với cách makeup bọng mắt cười xinh xắn này.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

465

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png