Bật mí 4 mẹo dặm lại lớp trang điểm cấp tốc khi bạn đang đi du lịch

Trang điểm đơn giản vừa có ưu điểm vừa có nhược điểm. Ưu điểm ở chỗ, hiệu ứng của lớp trang điểm nhẹ nhàng không quá “ảo” so với thức tế, gương mặt không cảm thấy nặng nề, dày cộm phấn, hạn chế được tình trạng bí lỗ chân lông.

Tuy nhiên, cũng vì quá mỏng nhẹ mà chúng rất dễ bị trôi và khiến khuôn mặt bạn quay trở lại trạng thái “zombie” như chưa từng makeup. Nhất là trong những chuyến du lịch, lớp makeup phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt và hàng tá bụi bẩn cũng như khí hậu thay đổi đột ngột. Gom ngay 4 mẹo dặm lại lớp trang điểm cấp tốc dưới đây để làm hành trang cho chuyến du lịch hè này nhé!

#1. Bạn nên loại bỏ lớp dầu trước

Khi đi du lịch, gặp phải thời tiết khô nóng phải chảy mồ hôi mà da lại đang tiết dầu thì nàng khoan vội dặm lại lớp trang điểm nhé, điều này không những khiến lớp phấn không ăn mà còn loang lổ, mất thẩm mỹ.

Vì vậy, hãy dùng một miếng giấy thấm dầu dặm nhẹ lên da, vừa lấy đi mồ hôi, dầu và bụi bẩn bám trên da. Sau đó dùng xịt khoáng dưỡng ẩm (ưu tiên loại không dầu), xịt đều lên bề mặt da, một phần làm cho da dịu mát, phần còn lại có thể cung cấp độ ẩm vừa phải, kiểm soát dầu và giúp lớp phấn dặm sau đó lâu trôi hơn. Sau đó dặm nhẹ lại một lớp phấn phủ kiềm dầu, lưu ý rằng sử dụng một lượng vừa đủ, nếu không sẽ khiến lớp phấn cũ và phấn mới không đồng đều.

#2. Chỉ cần sử dụng BB/CC

Trong tình trạng du lịch và ở thời gian cấp tốc thì nàng chỉ cần sử dụng BB/CC để dặm lại lớp trang điểm là được. Lưu ý rằng đây là cách chọn kem nền thích hợp với làn da đẹp, da vừa phải thôi nàng nhé. Đối với làn da nhiều khuyết điểm hơn một chút, tốt nhất là bạn nàng nên sử dụng thêm concealer cho làn da hoàn hảo hơn.

Bạn dùng một ít tinted moisturizer hoặc BB/CC chấm một vài điểm lên mặt, dùng tay thoa đều chúng ra theo chuyển động tròn hoặc vỗ nhẹ để dưỡng chất thẩm thấu. Ngày nay có nhiều loại BB/CC cream vừa có khả năng dưỡng vừa sử dụng để trang điểm được. Nên nàng có thể yên tâm dùng nhé! Bên cạnh đó hãy ưu tiên sử dụng BB/CC có tính năng lâu trôi, vì khi đi du lịch bạn không thể liên tục dặm lại phấn mà, phải không?

#3. Dặm lại lớp trang điểm bằng kem chống nắng

Kem chống nắng là “bảo bối” không thể thiếu cho làn da mỗi khi đi du lịch, tại sao nàng không thử kết hợp kem chống nắng và kem nền, hoặc sử dụng những loại kem chống nắng thay kem nền chuyên dụng. Sử dụng kem chống nắng không những có thể bảo vệ da khỏi tác động của mặt trời, mà còn tạo được lớp nền hoàn hảo, tự nhiên và không quá dày.

Chấm một ít kem chống nắng lên 4 điểm trên mặt, dùng tay hay mút trang điểm tán đều theo chuyển động tròn. Chỉ cần duy nhất bước này cũng có nâng tông da của bạn trong phút chốc. Tuy nhiên nàng cũng nên lưu ý là tùy từng loại, kem chống nắng có chứa thành phần bật sáng tông da từ 1-2 tông, để chọn loại kem chống nắng phù hợp với nhu cầu nhé!

#4. Mix chung kem lót và kem nền

Việc mix kem nền và kem lót lại với nhau để tạo lớp nền hoàn hảo nghe vừa lạ vừa quen, nhưng thực chất lại là tips trang điểm cực kỳ phổ biến hiện này. Không chỉ giúp nàng rút ngắn thời gian tối đa mà còn có khả năng giữ được lớp trang điểm bền chặt.

Nàng hãy trộn kem lót (Primer) và BB Cream/CC Cream theo tỉ lệ 1-3: bước trộn cơ bản hoặc trộn 50:50 để có lớp phấn tự nhiên hoặc 70:30 để có được độ che phủ vừa phải. Sau khi trộn hỗn hợp này lên, bạn dùng tay chấm đều hỗn hợp lên da, dùng miếng mút dặm nhẹ từ từ. Khi có lớp nền hoàn hảo rồi thì cuối cùng chỉ cần phủ nhẹ lên để giảm bớt độ bóng từ CC và Primer là được.

Trên đây là 4 cách dặm lại lớp trang điểm giúp bạn có được lớp trang điểm lâu trôi khi đi du lịch. Bên cạnh đó nàng cũng có thể dùng son để làm phấn mắt hoặc má hồng. Ngoài ra, nàng cũng thử sắm cho mình ngay bộ Posme Color Chip của Nhật Bản nhé, công dụng cực tuyệt vời mà lại nhỏ gọn xinh xắn, rất thích hợp cho những chuyến du lịch nữa!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png