Trước khi trang điểm nên đắp mặt nạ gì để da căng mịn “ăn phấn” hơn?

Làm thế nào để vẫn rạng rỡ với lớp trang điểm hoàn hảo ngay cả khi da mặt đang trong thời kỳ “khó ở”? Hãy thử đắp những loại mặt nạ dưỡng da sau đây trước 30 phút mỗi khi trang điểm nàng nhé!

Đắp mặt nạ trước khi trang điểm
Đắp mặt nạ trước khi trang điểm

1. Tẩy da chết từ mặt nạ mật ong + muối

Để lớp trang điểm được mịn màng, không bị cakey thì điều đầu tiên cần làm đó là tẩy tế bào chết da mặt vì đây là một trong nguyên nhân khiến da không ăn phấn và mịn màng.

Muối có tác dụng kháng viêm, giảm sưng, đỏ trên da. Trong khi đó, mật ong với các thành phần như acid alpha hydroxyl (AHA), acid glycolic… sẽ lấy đi các tế bào chết và vitamin C cùng các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các vết nhăn, dưỡng ẩm và làm da sáng hồng. 

Đắp mặt nạ trước khi trang điểm

Hỗn hợp giúp tẩy da chết và làm sạch sâu (Nguồn: Pinterest)

Cách làm:

  • Cho mật ong và muối vào bát theo tỉ lệ 1:1 rồi khuấy đều thành hỗn hợp đặc sệt.
  • Thoa lên mặt và kết hợp massage nhẹ trong 10 phút để loại bỏ tế bào chết.
  • Rửa lại bằng nước mát để không bị mất đi độ ẩm của làn da. 

2. Mặt nạ khoai tây + sữa tươi dưỡng trắng mịn

Sau những ngày phải thức khuya dậy sớm, làn da luôn trở nên thâm sạm, thô ráp. Phải làm sao đây? Nàng đừng lo, hỗn hợp mặt nạ trắng da khoai tây và sữa tươi chính sẽ giúp bạn lấy lại vẻ sáng mịn, căng bóng và kiêm luôn cả công việc dưỡng ẩm đấy nhé!

Đắp mặt nạ trước khi trang điểm

Vừa làm da mịn vừa dưỡng ẩm (Nguồn: Pinterest)

Cách làm:

  • Luộc mềm khoai tây rồi bỏ vỏ và nghiền nhuyễn.
  • Cho sữa vào khoai tây và trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.
  • Đắp hỗn hợp lên da khoảng 15-20 phút cho đến khi mặt nạ bắt đầu khô lại.
  • Rửa mặt bằng nước mát. 

3. Lỗ chân lông thu nhỏ, da căng bóng từ lòng trắng trứng + đường

Lỗ chân lông to, da xỉn màu, khô ráp, thiếu sức sống là những dấu hiệu của một làn da stress. Đây có là tình trạng chung của các cô dâu trước ngày cưới khi có quá nhiều thứ để lo đây mà. Yên tâm đi, mặt nạ lòng trắng trứng và đường sẽ là vị cứu tinh giúp các nàng dưỡng da trước ngày cưới đấy.

Đắp mặt nạ trước khi trang điểm

Hỗn hợp này sẽ là vị cứu tinh cho làn da đang gặp tình trạng stress (Nguồn: Pinterest)

Trong đường chứa các chất tẩy da chết tự nhiên như axit glycolic và AHA giúp da được thải độc, nhưng vẫn được dưỡng ẩm nhờ các chất hút ẩm tự nhiên (humectant). Cùng với đó, hàm lượng protein cao trong lòng trắng trứng sẽ giúp giảm đi các vết nhăn, mụn li ti và Enzyme Lysozyme có tác dụng se khít lỗ chân lông, khiến da trông mịn màng hơn.

Cách làm:

  • Cho đường hạt mịn và lòng trắng trứng vào bát theo tỉ lệ 1:1
  • Đánh bông hỗn hợp đến khi tạo thành lớp kem màu trắng.
  • Đắp hỗn hợp lên mặt kết hợp massage khoảng 10-15 phút và massage rồi dừng khăn ướt để lau sạch.

Thay vì tốn “hầu bao” cho những sản phẩm hay những loại mặt nạ đắt tiền, sao bạn không thử 3 loại mặt nạ tự nhiên trên đây, vừa lành tính lại vô cùng hiệu quả. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để “bỏ túi” những mẹo làm đẹp hay ho nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png