Tránh ngay 5 sai lầm khi dùng phấn bắt sáng sau nếu không muốn lớp trang điểm “thảm hoạ”

Phấn bắt sáng là một trong các bước trang điểm cần thiết để hoàn thiện đường nét, tạo khối gương mặt. Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng phấn bắt sáng mà bạn nên tìm hiểu và tránh phạm phải khi trang điểm để có được lớp makeup thật đẹp!

Chọn nơi ánh sáng không phù hợp

Nếu muốn mình trở thành thảm họa của việc đánh phấn bắt sáng cho khuôn mặt thì bạn hãy thực hiện ngay dưới ánh đèn huỳnh quang. Ánh sáng trắng này không đảm bảo để bạn xác định được vùng cần đánh phấn bắt sáng. Do đó, rất có thể bạn sẽ đánh vào làm hỏng toàn bộ lớp makeup của mình. Tốt nhất là bạn nên thực hiện dưới ánh sáng ban ngày nhưng nếu bạn không có điều kiện thì hãy đánh phấn bắt sáng dưới ánh đèn vàng để đảm bảo hiệu quả.

Da dầu vẫn đánh phấn bắt sáng bình thường

Các chuyên gia đã khuyên rằng, làn da dầu, da nhờn mụn nên bỏ qua bước đánh phấn bắt sáng cho làn da khi trang điểm. Bạn cần làm điều này bởi vì bản chất làn da có dầu đã sẵn lượng dầu bóng trên gương mặt. Nếu thêm một lớp phấn nữa lên mặt thì có khả năng làn da bạn trở nên bóng loáng hơn mà nhìn vào lại không tự nhiên và tinh tế.

Lạm dụng đánh phấn bắt sáng ở mọi dùng da

Nhiều người thường bỏ qua việc xem xét tình trạng da của mình trước khi đánh phấn bắt sáng cho da. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi vì mỗi vùng da, loại da sẽ có những ưu/nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, khi bạn dùng phấn bắt sáng là để đánh lừa thị giác người đối diện tập trung sang phần khác. Chẳng may sơ suất trong quá trình thực hiện thì bạn sẽ làm người đối diện chú ý đến những điểm xấu xí khác trên gương mặt của mình.

Bỏ qua phấn bắt sáng trong trang điểm

Cũng do việc sử dụng chưa được thành thạo và chưa hiểu rõ được công dụng của phấn bắt sáng nên nhiều cô nàng đã bỏ qua bước đánh phấn bắt sáng khi trang điểm. Lời khuyên của Đẹp365 là nếu bạn muốn tạo được cho mình một gương mặt đẹp với những đường nét rõ ràng tinh tế thì đừng bỏ qua phấn bắt sáng đơn giản. Muốn cho đôi môi thêm căng mọng, quyến rũ bạn chỉ cần thoa lên môi trên một chút phấn bắt sáng là đã có sự thay đổi rõ rệt.

Dùng phấn mắt thay cho phấn bắt sáng

Tuy là có thể dùng phấn mắt thay phấn bắt sáng ở thời gian tạm thời, nhưng việc không sử dụng thì vẫn tốt hơn cho bạn. Kết cấu của phấn mắt khá khô, rời rạc nên hiệu quả bắt sáng cho da không được đồng đều như mong muốn. Hơn nữa phấn mắt lại có màu nên việc sử dụng để đánh bắt sáng bị hạn chế. Chất nhũ có trong phấn mắt chỉ thích hợp cho vùng mắt chứ không đảm bảo khả năng bắt sáng như phấn bắt sáng.

Chỉ chọn phấn bắt sáng dạng kem, dạng lỏng

Đây là sai lầm thường thấy ở các cô nàng khi chọn mua sản phẩm phấn bắt sáng. Ở dạng kem, dạng lỏng việc đánh phấn bắt sáng rất khó khăn, dù rằng bạn có thể dùng cọ trang điểm để hỗ trợ. Nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể dễ dàng phá hỏng lớp nền trang điểm vừa thực hiện. Do đó, hãy chuyển sang dùng phấn bắt sáng dạng bột để bảo vệ lớp nền trang điểm được bền hơn.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png