Cùng chuộng lối trang điểm tự nhiên, có gì khác nhau giữa cách trang điểm ở Hàn và Nhật?

Hàn Quốc và Nhật Bản luôn được xem là nơi tạo ra những xu hướng trang điểm hot nhất. Tuy hai “nhà” sát vách là thế và đều cùng ưa chuộng cách trang điểm tự nhiên nhưng vẫn có nhiều điểm khác nhau về lỗi makeup thường ngày. Cùng Đẹp365 khám phá ngay sự khác biệt này và để xem bạn yêu phong cách Hàn hay Nhật hơn nhé!

Thế nào là phong cách trang điểm Hàn?

Các cô gái Hàn Quốc không chỉ được ngưỡng mộ qua vẻ đẹp làn da không tì vết mà còn lối trang điểm cực kỳ tinh tế. Phái đẹp Hàn Quốc gây ấn tượng với lối trang điểm tự nhiên nhẹ nhàng với tone màu sáng chủ đạo giúp cho các bạn gái đẹp tự nhiên, gần gũi và luôn tươi trẻ.

Điểm thu hút của phong cách trang điểm tự nhiên này chính là cách tạo lớp nền tươi sáng với làn da mướt mịn trong trẻo như sương và có một chút chú trọng vào việc tạo khối. Từ màu môi đến màu mắt đều là những tone màu tươi sáng nhẹ nhàng tất cả tổng thể cùng tạo nên hiệu ứng trang điểm như không.

Phái đẹp Hàn không tạo điểm nhấn cho mí mắt bằng cách vẽ mắt mèo mà thay vào đó sẽ kẻ cho mí mắt trong giúp đôi mắt có chiều sâu nhưng vô cùng tự nhiên.

Thế nào là phong cách trang điểm Nhật?

Cũng ưa chuộng phong cách trang điểm tự nhiên nhưng các cô gái Nhật Bản lại thể hiện sự tinh tế qua cách tạo lớp nền bắt sáng tự nhiên với tone màu sáng, nhưng không hề trắng bạch. Điểm nhấn của lối trang điểm này nằm ở đôi má hồng hào như say rượu giúp cho làn da căng bồng sức sống.

Để đôi mắt to tròn cuốn hút các cô gái Nhật không dùng cách vẽ mắt mèo mà lại chọn màu phấn mắt tone sáng ngọt ngào như hồng san hô, cam san hô nhẹ nhàng.

Điểm khác nhau giữa phong cách trang điểm Nhật và Hàn 

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong hai phong cách trang điểm tự nhiên của Nhật (bên trái) và Hàn (bên phải) thông qua các điểm sau: 

#1 Lớp nền

Người Nhật thích một lớp kem nền sáng mịn màng và lì vào da không cần che phủ quá nhiều cũng không cần làm mất khuyết điểm. Trong khi đó, phong cách trang điểm Hàn Quốc lại tập trung vào việc tạo khối nhẹ nhàng với lớp nền được dưỡng ẩm để luôn trông thật căng mịn. 

Phụ nữ Hàn chọn cách tạo lớp nền tươi sáng bằng các loại phấn nước cushion, BB cream và dùng dầu dưỡng để làn da thêm mềm mịn, tươi sáng. Nhờ vậy làn da luôn được dưỡng ẩm và hạn chế các dầu hiệu lão hóa. 

Trong khi đó, các cô gái Nhật lại thích một lớp kem nền sáng mịn màng và lì vào da không cần che phủ quá nhiều cũng không cần làm mất khuyết điểm.

#2 Chân mày

Chân mày ngang hiện là xu hướng tại Hàn Quốc. Trong khi đó, phong cách trang điểm Nhật Bản lại ưa chuộng một hàng chân mày với dáng tự nhiên hơn. Hàng chân mày kiểu Nhật có thể hơi ngang hoặc cong nhẹ. Tuy nhiên, màu sắc dịu dàng với tone màu nhạt hơn màu tóc một chút là điểm chung của hàng chân màu kiểu Nhật và Hàn.

#3 Phấn má

Cả hai lối trang điểm đều có sự tương đồng về màu sắc của phấn má hồng (thiên về những tông màu tươi sáng, tự nhiên). Phong cách trang điểm tự nhiên của Nhật Bản chuộng cách tạo má hồng bằng tone hồng đậm ở vùng tam giác ngay dưới mắt để tạo nên hiệu ứng má ửng “say rượu”. Ngược lại lối trang điểm của Hàn Quốc lại thiên về đôi má hồng nhẹ tự nhiên theo hướng trang điểm như không.

 

#4 Màu mắt

Cách đánh màu mắt của phụ nữ Nhật chú trọng hơn vào phần mí mắt trê để tạo hiệu ứng mắt to tròn, ngây thơ. Ngược lại, một đôi mắt chuẩn Hàn Quốc sẽ được nhấn nhá màu mắt ở phần mí mắt dưới theo phong cách aegyo sal tươi trẻ. 

#5 Kẻ mắt

Tuy ưa chuộng những kiểu kẻ mắt khác nhau nhưng nhìn chung cả hai phong cách đều hướng đến một đôi mắt trong trẻo, ngây thơ. Một đường kẻ mắt mèo đậm để tạo hiệu ứng to tròn là điểm đặc biệt của đôi mắt kiểu Nhật, trong khi đó người Hàn lại ưa chuộng kỹ thuật tạo mắt cún (puppy eye) với đường kẻ mảnh nhẹ nhàng.

#6 Đôi môi

Đôi môi căng mọng với kỹ thuật đánh full môi là đặc trưng của phong cách Nhật; còn người Hàn lại thích kiểu đánh lòng môi nhạt dần từ trong ra ngoài.

Cùng là phong cách trang điểm tự nhiên nhẹ nhàng những phái đẹp của Nhật và Hàn cực kỳ tinh tế khi biết cách tạo lớp trang điểm ấn tượng theo phong cách của riêng mình. Bạn chọn kiểu trang điểm nào? Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png