Phấn nước (Cushion) – lợi và hại!

Phấn nước đang là xu thế trang điểm

Phấn nước đang là xu thế trang điểm nhẹ nhàng của các tín đồ làm đẹp (Ảnh: Internet)

Cơn sốt phấn nước chưa bao giờ hạ nhiệt trong cộng đồng các tín đồ làm đẹp. Nhưng ngoài tìm hiểu về cách trang điểm bằng phấn nước thì các nàng đã thật sự biết rõ về lợi hại của loại phấn này chưa? Cùng Đẹp365 điểm qua bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về phấn nước nhé!

Điều gì khiến phấn nước hấp dẫn như vậy?

Bí quyết để phấn nước trở thành “hot trend” trong những năm gần đây nằm ở tính hiệu quả của nó trong việc trang điểm nhẹ nhàng.

Phấn nước có thể tạo lớp trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên

Phấn nước có thể tạo lớp trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên (Ảnh: Internet)

  • Tạo cho nàng một lớp trang điểm tự nhiên, mỏng nhẹ như sương.
  • Cho làn da có một đổ ẩm nhất định mà không gây cảm giác bị dầu.
  • Có khả năng thay thế kem nền.
  • Chống nắng tốt.
  • Người bạn tốt cho các nàng da khô.
  • Dễ sử dụng.

Trên thực tế, phấn nước đã xuất hiện từ lâu và bắt đầu được bày bán với số lượng “đáng sợ” ở Hàn Quốc kể từ 2008. Dưới đây là một số điều nàng nên biết về phấn nước trước khi quyết định thay đổi sang công nghệ trang điểm mới này.

Cách sử dụng phấn nước như thế nào?

Lần đầu khi nghe tới khái niệm “phấn nước”, thú nhận đi nào, có phải các nàng cũng rất hoang mang. Trong tất cả các công cụ trang điểm từ xưa đến nay nếu nói cơ bản đều có thể chia làm 2 loại: kem và phấn… Vậy phấn nước nằm ở mục nào trong 2 loại trang điểm này?

Phấn nước là một lớp kem nền được thấm hút trong miếng mút

Phấn nước là một lớp kem nền được thấm hút trong miếng mút xốp (Ảnh: Internet)

Nhưng thực tế, nguyên lí hoạt động của phấn nước lại khá đơn giản: một lớp kem nền dạng lỏng được thấm hút và giữ trong một miếng mút xốp. Mỗi khi sử dụng, chỉ cần dùng bông trang điểm chuyên dụng ấn nhẹ lên miếng mút để có một lớp kem nền vừa đủ để trang điểm.

Cách hoạt động đơn giản như thế nhưng bạn cũng phải biết cách trang điểm bằng phấn nước sao cho hài hòa nhất thì lớp trang điểm mới hoàn hảo được.

Ưu điểm của phấn nước làm “gục ngã” trái tim phái đẹp

Đây là một vị cứu tinh tuyệt vời cho những cô nàng đã quá mệt mỏi với tầng tầng lớp lớp kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ kiềm dầu. Giờ đây nàng có thể giải quyết tất cả trong cùng một công cụ trang điểm.

Phấn nước có thể được sử dụng như một loại kem nền

Phấn nước có thể được sử dụng như một loại kem nền (Ảnh: Internet)

  • Sử dụng phấn nước như một loại kem nền
  • Nàng cần phải che khuyết điểm ở một vài vùng da khác màu (bọng mắt, cánh mũi) hãy thử thêm vài lớp phấn nước lên những bộ phận này.
  • Cùng một tông màu trang điểm cho cả các bước nền – che khuyết điểm: đây chính là bí quyết tránh cho lớp trang điểm của nàng trở nên dày cui, trắng bệt mà vẫn giữ được lớp trang điểm lâu trôi đến không ngờ!

Việc Trang Điểm Nhẹ Nhàng trở nên vô cùng dễ dàng!

Việc trang điểm nhẹ nhàng đối với nàng không bao giờ là dễ dàng. Mọi thứ dường như kéo dài mãi mãi với phấn phủ, kem nền, bông đánh phấn, blender,.. Nguyên nhân của hầu hết những lần nàng trễ hẹn. Tuy nhiên, phấn nước hoàn toàn có thể giải quyết toàn bộ tình huống này.

Phấn nước rất dễ sử dụng

Phấn nước rất dễ sử dụng (Ảnh: Internet)

Không cần cầu kì với cọ, blender, chỉ cần một hộp phấn nước và bông trang điểm chuyên dụng: chấm và vỗ nhẹ, chi chuyển từ trong ra ngoài (bằng bông trang điểm) lên những vị trí cần thiết. Vậy là xong cho một lớp nền hoàn hảo!

Chống nắng hiệu quả

Trong một vài trường hợp nàng trang điểm nhẹ nhàng cho những sự kiện ngoài trời, kem chống nắng cũng sẽ được thêm vào quy trình trang điểm – một trong những lí do khiến da nàng trông trắng bệt khác thường với ánh sáng tự nhiên.

Phấn nước có khả năng chống nắng tốt

Phấn nước có khả năng chống nắng tốt (Ảnh: Internet)

Hầu hết các sản phẩm phấn nước đều có khả năng chống nắng (SPF 50+). Nó giúp nàng thỏa sức “tung tăng” ngoài trời mà không cần lo nắng hay lớp trang điểm quá dày.

Lớp trang điểm bám lâu hơn

Nàng luôn gặp vấn đề vì lớp trang điểm của mình cứ “trôi tuồn tuột” chỉ sau từ 1-2 tiếng? Tuy nhiên, đó không còn là vấn đề nữa. Bởi phấn nước được thiết kế như một lớp phủ mỏng và đều trên bề mặt da. Không những giúp da nàng tránh khỏi những loại vi khuẩn thông thường mà có là một lớp nền bám chắc trên da.

Phấn nước giúp lớp bông trang điểm bám lâu hơn

Phấn nước giúp lớp bông trang điểm bám lâu hơn (Ảnh: Internet)

Nếu như nàng vẫn còn đang phân vân liệu môi trường ẩm ướt trong miếng xốt có gây nên vi khuẩn? Câu trả lời là không. Thiết kế của phấn nền (bao gồm cả bông trang điểm chuyên dụng) được tạo ra để chống vi khuẩn. Chính vì thế, nàng hoàn toàn không phải lo về vấn đề này!

Lưu ý: Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tốt nhất cho làn da của mình, hãy thường xuyên giặt bông trang điểm bằng nước ấm và phơi nắng mỗi tuần một lần nhé!

Nên chăm chỉ giặc bông trang điểm thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho da

Nên chăm chỉ giặc bông trang điểm thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho da (Ảnh: Internet)

Có nhiều bạn gái vẫn còn băn khoăn không biết có nên sử dụng phấn nước không. Đẹp365 khuyên bạn nên thử nếu đã tìm hiểu những lưu ý và cách trang điểm bằng phấn nước. Vì đây là món mỹ phẩm giúp bạn tiết kiệm được cả khối thời gian đấy!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png