Thời tiết nhiều ẩm thế này làm sao để phấn nền không bị chảy?

Thời tiết ẩm liên tục thay đổi dễ khiến cho lớp makeup, đặc biệt là phấn nền rất dễ chảy hoặc trôi đi. Đây không phải tình trạng hiếm gặp. Hôm nay, Đẹp365 sẽ mách bạn cách trang điểm lâu trôi để có thể tự tin cả ngày dài!

5 Mẹo để giúp phấn nền không bị chảy

#1 Đừng quên sử dụng kem lót

Đừng lười biếng hoặc nghĩ rằng khuôn mặt kém tự nhiên hay “dày” lên bởi thực tế kem lót cho da khá mỏng nhưng lại có tác dụng giúp phấn bám lâu hơn, khóa chặt lớp trang điểm và ngăn chặn hiện tượng tan chảy theo mồ hôi hay khi gặp thời tiết thất thường. Bạn cần lưu ý rằng không nên lựa chọn kem lót gây bóng nhờn hoặc độ dưỡng ẩm cho da quá cao.

#2 Dùng xịt khoáng ở bước cuối trang điểm

Lớp sương mịn có trong các sản phẩm xịt khoáng dưỡng ẩm sẽ cung cấp độ ẩm cho da sau lớp trang điểm, tạo độ bám hoàn hảo cho phấn nền, cố định chúng và ngăn cản trôi hay bị lem trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu bạn lỡ tay đánh phấn nền, kem che khuyết điểm hoặc make-up đậm thì xịt khoáng giúp lớp trang điểm tự nhiên hơn.

#3 Làm sạch da trước khi make-up

Dù thời tiết ẩm hay khô nóng thì việc làm sạch da mặt trước khi trang điểm rất quan trọng để giúp da sạch bụi bẩn, sạch dầu, da sẽ hấp thụ mỹ phẩm tốt hơn và lâu trôi.

Đặc biệt với da nhờn mụn, dù với bất thì khí hậu gì thì bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, do đó làm sạch và dưỡng ẩm trước khi trang điểm là điều cần thiết. Hơn nữa, làn da thiếu ẩm sẽ không giúp lớp phấn nền bám lâu trên da, da sẽ hút hết độ ẩm trong phấn, khiến lớp trang điểm có hiện tượng đóng vảy, không đồng đều và gặp thời tiết ẩm ướt sẽ rất dễ chảy đi.

#4 Sử dụng phấn nền hay mỹ phẩm không thấm nước

Nếu bạn đang sống ở thời tiết dễ thay đổi như Việt Nam, nóng bức, ẩm ướt liên tục thì việc sử dụng mỹ phẩm không thấm nước hay mỹ phẩm lâu trôi là một lựa chọn tuyệt vời.

Điều này không chỉ giúp lớp make-up lâu trôi, không tan chảy mà còn tiết kiệm thời gian cho nàng, không phải lúc nào cũng cần dặm phấn hay luôn đắn đo và tìm nơi để trang điểm lại. Tuy nhiên, nếu sử dụng sản phẩm này bạn cần tẩy trang bằng dầu tẩy trang, dầu sẽ phá vỡ tính không thấm nước của mỹ phẩm, khiến việc tẩy trang dễ dàng hơn nhiều.

#5 Hạn chế dùng những sản phẩm dạng lỏng

Bạn cần tránh những sản phẩm chứa dầu hay có dạng lỏng khi phải tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời nóng, độ ẩm cao hoặc thời thiết ươn ướt khó chịu. Các sản phẩm dạng lỏng như như chì kẻ mắt, phấn má… sẽ dễ tan chảy nếu gặp phải thời tiết luôn thay đổi.

Thay vào đó, ưu tiên các sản phẩm dạng bột như phấn phủ kiềm dầu, phấn má hồng… để có thể kiểm soát phấn nền không chảy khi có mồ hôi, dầu hay những lúc trời ẩm.

Ngoài những cách trang điểm lâu trôi ở trên, bạn có thể áp dụng thêm một số phương thức giữ lớp phấn nền khác như dùng giấy thấm dầu, sử dụng đá lạnh trước khi trang điểm hay ưu tiên sử dụng sản phẩm dịu nhẹ… Hi vọng bài viết này giúp bạn cải thiện được “tay nghề” khi make-up của bạn!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png