Có ai tạo khối bằng kem che khuyết điểm không? Câu trả lời là có!

tạo khối bằng kem che khuyết điểm

Nếu bạn chỉ dùng kem che khuyết điểm (concealer) để che mụn hoặc các quầng thâm dưới mắt thì nàng đã bỏ qua một công dụng rất “lợi hại” từ cô bạn này, đó chính là tạo khối (contouring)! Thay vì phải tốn thêm hầu bao vào các loại mỹ phẩm chuyên dành tạo khối thì bạn có thể sử dụng concealer để thay thế vị trí trên, trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp bạn tạo khối cho mặt.

4 Cách tạo khối cho mặt bằng kem che khuyết điểm

#1 Tạo khối dạng Contour

tạo khối bằng kem che khuyết điểm

(Nguồn: Nudestick)

Contouring là kĩ thuật định hình khuôn mặt, thông thường chỉ áp dụng khi bạn đi dự tiệc hoặc vào các dịp quan trọng vì cần tính chuyên môn cao và có kinh nghiệm khi thực hiện. Đây cũng là cách khiến đường nét trên gương mặt sắc nét hơn, có thể biến khuyết điểm thành ưu điểm ngay lập tức.

tạo khối bằng kem che khuyết điểm

(Nguồn: Byrdie)

Tuy nhiên, đối với các nàng da nhờn mụnda hỗn hợp nên chọn kem che khuyết điểm ở dạng lỏng hoặc thỏi là thích hợp nhất. Bắt đầu quẹt nhẹ vào các đường viền của tóc, bên dưới gò má (mỗi má một đường theo dạng xếch lên lên), đường viền hàm dưới và dọc cánh mũi. Cuối cùng dùng cọ tán đều kem ra mỗi vùng, sau khi tán nhẹ bạn sẽ thấy chúng tạo đường nét rõ rệt.

#2 Tạo khối theo dạng Bronzer

tạo khối bằng kem che khuyết điểm

(Nguồn: Byrdie)

Bronzer cũng là kĩ thuật tạo khối cho khuôn mặt nhưng theo hơi hướng làn da bánh mật, quyến rũ pha chút sexy. Nếu bạn sở hữu nước da sáng thì kem che khuyết điểm có màu vàng hoặc màu đất là thích hợp nhất. Với những màu khác của concealer như màu nâu, màu chocolate sẽ thích hợp với làn da tối màu.

tạo khối bằng kem che khuyết điểm

(Nguồn: Marianna Hewitt)

Với dạng Bonzer bạn nên đánh mảng lớn hơn, các vị trí cần đánh là viền tóc (chiếm ⅔ trán), hai cánh mũi, hai gò má, dưới môi và hai xương quai hàm. Đây là cách tạo khối thường thấy nhất khi bạn trang điểm theo phong cách Tây Âu, lưu ý rằng nên chọn kem che khuyết điểm có màu trầm sẽ tạo được hiệu ứng.

#3 Ngại gì Highlight với Concealer

tạo khối bằng kem che khuyết điểm

(Nguồn: Rodin)

Đối với những nàng đã quá “rành rọt” chuyện makeup thì đánh highlight đã không còn quá xa lạ. Điều đặc biệt là thay vì bạn sử dụng mỹ phẩm chuyên dụng thì có thể dùng concealer có tone sáng để chỉnh sửa. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần quệt một ít lên vùng cần nhấn, ví dụ như tại lông mày (vị trí trên và dưới), khóe mắt, chữ T trên mũi và vòng cung hai cánh mũi.

tạo khối bằng kem che khuyết điểm

(Nguồn: ITG)

Sau đó dùng bông tán nhẹ để kem che khuyết điểm tán đều. Đây là cách tạo điểm nhấn giúp gương mặt sáng hơn, nổi bật các đường nét hoàn hảo. Đặc biệt với kĩ thuật hightlight thì nàng có thể tự tin với làn da “chuẩn” kiểu trang điểm Hàn Quốc, căng bóng và mịn màng.

#4 Tạo phấn má tự nhiên với kem che khuyết điểm

tạo khối bằng kem che khuyết điểm

(Nguồn: Glossier)

Có thể đối với một số nàng, phấn má thực sự không quan trọng vì chỉ cần lỡ tay một chút. màu phấn má hồng có thể “phản bội” lại tổng thể gương mặt, khiến bạn trông khó coi hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng lại khá thích hợp cho những ngày mệt mỏi, người có nước da trắng bệch… lúc đó tầm quan trọng của phấn má được nâng lên rõ rệt. 

Mẹo giúp bạn xác định vị trí cần đánh chính là tìm điểm nhô cao nhất của gò má. Bất kì kiểu dáng nào thì việc nhấn má từ vị trí này luôn khiến tổng thể khuôn mặt hài hòa hơn hẳn. Để xác định điều này, bạn có thể cười trước gương và tìm điểm cao nhất.

tạo khối bằng kem che khuyết điểm

(Nguồn: Buzzfeed)

Sau đó, dùng concealer quệt một đường hai bên má, lưu ý là để trông tự nhiên thì bạn nên lựa chọn tone nâu, vàng và kết hợp một chút ánh nhũ nhẹ, để phần gò má có điểm sáng nhé.

Như nàng thấy đó, kem che khuyết điểm có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ. Vậy nên đừng tốn chi phí vào những sản phẩm không cần thiết nữa. Chúc nàng thành công với cách tạo kiểu khối với concealer nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png