Trang điểm kiểu Á Vs. trang điểm kiểu Tây – có gì khác?

Xu hướng trang điểm kiểu tây và đông luôn có ranh rới rõ ràng bởi những điểm khác biệt trong cách trang điểm. Chỉ cần nhìn vào những những điểm trên khuôn mặt như mắt, môi, má là bạn đã phân được ngay! Hãy cùng Đẹp 365 tìm hiểu những điểm khác biệt nổi bật giữa hai phong cách trang điểm này để chọn cho mình một phong cách phù hợp nhất nhé.

trang điểm kiểu Tây

3 Điểm khác nhau cơ bản giữa trang điểm kiểu Tây và trang điểm kiểu Á

1. Lớp nền trang điểm kiểu Tây

Kem nền (foundation) có tác dụng tạo ra một lớp make-up hoàn chỉnh, mịn mượt, có khả năng che phủ tốt các khuyết điểm trên khuôn mặt như nốt sần mụn, mạch máu li ti lẫn vết thâm nám và giúp da đều màu hơn.

Chính vì sự khác nhau về tone da nên kem nền do các nước châu Á sản xuất cũng mang những điểm khác biệt so với các nước Châu Âu. Nếu phụ nữ Châu Á chuộng kiểu nền thật mỏng nhẹ tự nhiên thì phụ nữ Châu Âu lại “mê mẩn” lớp trang điểm đậm, tạo khối kĩ lưỡng, sắc sảo làm tôn lên các góc cạnh của gương mặt.

Màu kem nền là yếu tố quan trọng quyết định sự khác biệt giữa hai phong cách makeup (Nguồn: Oaisd)

Kem nền do các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc sản xuất thường trắng sáng hơn, có độ bắt sáng cao và nhiều ẩm để tạo hiệu ứng da căng bóng. Ngược lại, ở phương Tây, đa số các kem nền thường có hướng thiên về sắc vàng nâu và có độ che phủ cao. 

2. Phong cách trang điểm môi kiểu Tây

Những điểm khác biệt cơ bản khi so sánh giữa hai phong cách trang điểm môi Châu Á và Phương Tây có thể kể đến là:

Cách chọn màu son

Việc chọn son môi của các cô gái Châu Á có phần đơn giản hơn so với các cô nàng phương Tây. Vì thiên về phong cách trang điểm nhẹ nhàng, phái đẹp Châu Á thường lựa chọn những màu son cơ bản, trẻ trung, sắc độ nhẹ nhàng, hợp với làn da như đỏ tươi, hồng, cam…

trang điểm kiểu Tây

(Nguồn: Pinterest)

Trong khi đó, những bạn trẻ phương Tây lại bị hấp dẫn bởi những màu son đậm, nổi bật, đầy cá tính với các loại son gam trầm, tông đất nhẹ nhàng hoặc thậm chí những màu sậm như xanh, tím, đà… Màu son đỏ cũng là một lựa chọn thường xuyên của các bạn nữ Âu Mỹ. Tuy nhiên họ chuộng các sắc đỏ trầm, lì, khác với kiểu đỏ tươi như đa số các bạn trẻ châu Á hay dùng.

Cách kẻ viền môi

Một trong những xu hướng của phong cách trang điểm kiểu châu Á là dùng kem nền để xóa bớt viền môi ngoài, tạo cảm giác môi nhỏ nhắn, xinh xắn và giúp màu son lên chuẩn hơn.

(Nguồn: Pinterest)

Ngược lại, phong cách trang điểm kiểu Tây luôn dùng chì kẻ môi để định hình đường viền môi trước khi tô son. Việc kẻ viền này sẽ làm môi trông dày hơn môi thật, giúp đôi môi càng thêm đầy đặn quyến rũ.

Cách tô son

Xu hướng tô son theo kiểu Ombre trong đậm và ngoài nhạt dần vốn luôn được các bạn nữ Châu Á ưa chuộng để tạo sự nhẹ nhàng, tự nhiên cho tổng thể make up.

trang điểm kiểu Tây

(Nguồn: Pinterest)

Ngược lại, trang điểm kiểu Tây sẽ tô son trọn toàn bộ môi và chồng son nhiều lớp, các đường rãnh môi, khóe môi cũng được dặm son kỹ càng để màu son lên chuẩn nhất và đều cả môi.

Tạo độ bóng cho môi

Ở phong cách trang điểm Châu Á, son bóng chỉ được dùng khi trang điểm kiểu nhẹ nhàng, dễ thương và chỉ phủ một lớp nhẹ ở giữa lòng môi hoặc son bóng chỉ thường dành cho những cô nàng yêu các loại son dưỡng môi.  Tuy nhiên, với khí hậu nóng ẩm như Châu Á, đa số các bạn nữ thường gặp phải tình trạng da bóng dầu. Nếu thêm hiệu ứng môi bóng nữa sẽ tạo một tổng thể không được đẹp mắt lắm, chính về thế mà son bóng ít được ưa chuộng ở Châu Á.

(Nguồn: Pinterest)

Với phong cách trang điểm kiểu Tây, tạo độ bóng cho môi là bước quan trọng để có đôi môi đầy đặn, gợi cảm. Thậm chí các cô nàng phương Tây còn “ăn gian” độ bóng cho đôi môi bằng cách dùng son nhạt hơn hoặc phấn highlight để tán vào giữa lòng môi.

3. Phong cách trang điểm mắt

Phụ nữ Châu Á thường có mí mắt nhỏ và hốc mắt không quá sâu nên hầu hết các cô gái thường chuộng kẻ eyeliner cho mí mắt trên hoặc phía trong mí mắt kết hợp với các miếng dán mí hoặc đeo len dãn tròng để tạo cảm giác mắt to và long lanh hơn. Nàng châu Á cũng thường dùng gam màu mắt nhẹ nhàng, cùng tone với màu môi tạo cảm giác hài hòa đồng nhất.

trang điểm kiểu Tây

(Nguồn: Pinterest)

Trái với cách trang điểm Châu Á, trang điểm kiểu Tây thường chuộng việc kẻ đuôi mắt dài, viền mí dưới thật cầu kỳ và đánh hốc mắt với những màu đậm, có kèm thêm nhũ để tạo một đôi mắt to và hút hồn hơn.

Trên đây là một số điểm khác biệt cơ bản giữa hai phong cách make up. Tuy nhiên, với những nàng đam mê trang điểm thì chẳng hề khó khăn khi áp dụng cả 2 phong cách để có một diện mạo thật lộng lẫy, mới mẻ và cá tính. Mong rằng các nàng sẽ luôn tìm được cho mình những cách trang điểm ấn tượng và phù hợp nhất cho mình nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png