Phấn phủ kiềm dầu – “vị cứu tinh” cho nàng da nhờn

Phấn phủ cho da dầu

Phấn phủ kiềm dầu – “vị cứu tinh” cho nàng da nhờn (Nguồn: Internet)

Nàng đang gặp khó khăn khi làn da mình rất dễ trở nên bóng nhờn sau khi trang điểm? Bạn cần phải biết rằng, trong các bước trang điểm cho da nhờn thì phấn phủ cho da dầu sẽ có tác dụng kiềm dầu cho bạn. Chính vì thế, nếu bạn da dầu chưa có sản phẩm này trong bộ KIT cá nhân thì hãy nhanh chóng bổ sinh ngay thôi!

Nhận biết da dầu (nhờn) là gì?

Da dầu là làn da có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ, khiến da luôn có một lớp nhờn mỏng phủ ở bề mặt. Cách nhận biết da nhờn dễ nhất là sử dụng một mảnh giấy thấm dầu lên da, nếu mảnh giấy bị thấm dầu toàn bộ đó là đặc tính của da nhờn. Da nhờn thường có những đặc điểm sau:

2 Loại phấn phủ cho da dầu phổ biến hiện nay

Da dầu có đặc tính là tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh. Do đó nàng cần sử dụng các loại phấn phủ dạng bột có tính hút ẩm và độ kiềm dầu tốt cho bạn lớp trang điểm lâu trôi nhất! Hiện nay, có 2 loại phấn phủ là:

1. Phấn phủ dạng bột

Phấn phủ cho da dầu

Phấn bột rất dễ đánh và tán màu đều (Nguồn: Internet)

Loại phấn này có đặc điểm là dễ đánh và tán màu đều. Tuy nhiên, loại phấn này có độ bám kém và rất dễ phai trong vòng từ 1 đến 2 giờ sau khi trang điểm.

Cách trang điểm với phấn phủ dạng bột:

  • Bởi vì phấn phủ bột rất dễ phai và có độ bám thấp nên thường để lại một lớp phấn thừa trên da. Sử dụng cọ dạng tròn để đánh phấn.
  • Dùng thêm cọ trang điểm hình quạt để phủi phần phấn thừa bám trên mặt.

2. Phấn phủ dạng bột nén

Phấn phủ cho da dầu

Hạt phấn nhỏ li ti sẽ khéo léo che khuất lỗ chân lông to (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của phấn phủ dạng nén là những hạt phấn nhỏ li ti sẽ khéo léo che khuất lỗ chân lông to, cân bằng ẩm tạo cho da cảm giác mịn màng. Phấn phủ dạng bột nén cũng có độ bám và lâu cao hơn phấn phủ thông thường.

Cách trang điểm với phấn phủ phủ dạng bột nén:

  • Phủ phấn sau bước kem nền để cân bằng ẩm.
  • Chọn loại bông mềm để đánh phấn, tránh trường hợp lớp phấn trên mặt không đồng đều.
  • Phấn bột nén có tính hút ẩm tốt, nên chú ý đánh dặm thêm ở những vùng da nhiều dầu

Mẹo chọn màu phấn phủ phù hợp với các loại da

Phấn phủ cho da dầu

Nên chọn cho theo các tông màu da của mình (Nguồn: Internet)

Để chọn cho mình một loại phấn phủ phù hợp với da, nàng nên chọn cho theo các tông màu da của mình. Để tay dưới ánh nắng và quan sát màu của tĩnh mạch dưới cổ tay:

  • Tông da lạnh sẽ có tĩnh mạch có màu tím hoặc xanh lam: Tông da này nên sử dụng những lại phấn nền có màu sáng như da hồng, da đỏ.
  • Da trung bình có tĩnh mạch có màu xanh lam hoặc xanh lá cây: Đây là tông da khá kén màu, nên chọn những tông màu nude như da nâu hoặc vàng nâu.
  • Tông da ấm, tĩnh mạch có màu xám hoặc xanh lục: Nên sử dụng các tông màu như vàng hoặc màu đào.

Trang điểm cho da dầu cần lưu ý gì?

Chú ý kiểm soát lượng nhờn trên da

Phấn phủ cho da dầu

Chú ý kiểm soát lượng nhờn trên da (Nguồn: Internet)

Da nhờn có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn uống, nàng có thể tập cho mình thói quen ăn uống lành mạnh với các thực phẩm làm đẹp da: giảm các đồ dầu mỡ, đồ cay và các loại thức uống có chứa cồn.

Bổ sung vitamin H và kẽm cho da

Vitamin H có khả năng tiết chế hormone tiết dầu cũng như thúc đẩy sự hồi phục và tăng trưởng của tế bào. Cạnh đó kẽm có tính khám viêm và ức chế khả năng hoạt động của các tuyến bã nhờn trên da. Các nàng có thể chọn mua uống 2 chất này dưới dạng thuốc hoặc trong các món ăn hằng ngày.

Phấn phủ cho da dầu

Bổ sung vitamin H và kẽm cho da (Nguồn: Internet)

  • Kẽm thường có trong các món hàu, tôm, thịt, đậu, sữa và ngũ cốc.
  • Vitamin H có trong cà rốt, trứng gà, rau quả và hạt óc chó.

Chú ý lựa chọn những sản phẩm trang điểm không có dầu

Phấn phủ cho da dầu

Nên chọn những sản phẩm trang điểm không có dầu (Nguồn: Internet)

Đa phần các mỹ phẩm trang điểm đều có dầu để cân bằng độ ẩm cho da. Tuy nhiên, vẫn có những dòng mỹ phẩm dành riêng cho da dầu với khả năng kiềm dầu cho da tốt thường được chú thích “oil-free”. Hãy ưu tiên cho những sản phẩm này. 

Uống nhiều nước

Phấn phủ cho da dầu

Uống nhiều nước hạn chế tình trạng nhờn bóng trên da (Nguồn: Internet)

Da dầu là loại da thiếu nước điển hình, chính vì thiếu nước nên các tuyến nhờn hoạt động nhiều hơn để cân bằng, dưỡng ẩm cho da nhờn. Uống nhiều nước cũng là một cách chăm sóc da nhờn, hạn chế tình trạng nhờn bóng trên da.

Phấn phủ là một trong những sản phẩm trang điểm không thể thiếu cho da dầu. Bạn hãy chọn ngay một thương hiệu uy tín và hoàn tất lớp trang điểm tuyệt vời ngay nhé! Đẹp365 chúc các nàng thành công và luôn xinh đẹp nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png